Hai vợ chồng tranh nhau đi chống dịch: Muốn góp sức nhỏ bé của mình

30/07/2021, 19:15 GMT+07:00

Bệnh viện thông báo lập danh sách nhân lực vào Nam chống dịch, nhiều bác sĩ dù có con nhỏ cũng đăng ký tham gia, trong đó có hai vợ chồng chị Ngần.

Những ngày gần đây, vợ chồng nữ điều dưỡng Trần Thị Thúy Ngần bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những dòng tin nhắn “tranh nhau” vào Nam chống dịch. Theo Tuổi Trẻ, khi có thông tin Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lập danh sách nhân lực hỗ trợ các tỉnh phía Nam, vợ chồng chị Ngần đã tranh nhau đi.

 
Các bác sĩ cắt tóc trước khi đi chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các bác sĩ cắt tóc trước khi đi chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong khi chị Ngần “xin phép” được đi đợt này, chồng lại kiên quyết để mình xung phong vào Nam còn vợ ở nhà vì có con nhỏ. Bởi theo anh, vào đó là xác định nguy cơ mắc cao, cả hai vợ chồng không thể bỏ mặc con để cùng đi. Dù chồng đã thông báo bệnh viện có chủ trương, gia đình 2 người sẽ đi 1 nhưng chị Ngần vẫn cố năn nỉ: “Mình cùng đi được không bố… Hay mỗi người đi một đợt. Em thực sự muốn đi, muốn giúp sức nhỏ bé của mình".

Thậm chí, chị còn tính gửi con nhỏ lại cho ông bà chăm sóc để cùng chồng vào Nam chiến đấu chống dịch. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, chị Ngần cho biết, câu chuyện của mình không có gì quá nổi bật, bởi trong viện còn rất nhiều anh chị xung phong đi dù con đang nhỏ. 

 
Tin nhắn vợ chồng chị Ngần tranh nhau đi chống dịch. (Ảnh: Bộ Y tế)
Tin nhắn vợ chồng chị Ngần tranh nhau đi chống dịch. (Ảnh: Bộ Y tế)

Chị trải lòng: "Đâu ai muốn lao vào chốn nguy hiểm, đâu ai muốn xa gia đình, xa con nhỏ, nhưng vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên mọi người đều cố gắng bỏ qua nỗi sợ của bản thân.”

Câu chuyện sau khi chia sẻ khiến nhiều người không khỏi cảm động. Cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn tới chị cũng như các y bác sĩ khác vì đã liều mình vào miền Nam chống dịch.

“Các y bác sĩ thực sự là những anh hùng trong thời bình, chỉ mong dịch nhanh hết để không còn ai phải khổ thôi. Mọi người cùng cố lên nhé.”

“Thương miền Nam nhiều lắm, thương các y bác sĩ nữa, ngày đêm chống dịch. Mọi người cùng đồng lòng nhé, dịch sẽ nhanh hết thôi.”

“Cảm phục sự dũng cảm của vợ chồng. Đúng là chẳng ai muốn vào chỗ nguy hiểm cả nhưng là bác sĩ, khi thấy dịch bệnh thì không thể đứng yên.”

 
Các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai lên xe vào Nam chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai lên xe vào Nam chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện cảm động của cán bộ y tế Nghệ An chia tay con nhỏ để vào Nam chống dịch. Kèm theo là lời nhắn nhủ: “Con ở nhà ngoan nhé, đừng quấy mẹ. Bố lên đường vào TP.HCM đây. Dịch ổn định bố sẽ về với hai mẹ con".

Trên trang cá nhân, bà xã của nam cán bộ y tế người Nghệ An tiết lộ, anh đã quyết định cắt tóc trước khi đi chống dịch. Mặc dù anh từng rất thích để kiểu tóc này nhưng sẵn sàng hy sinh để thuận lợi cho công việc sắp tới. Cô còn động viên chồng: “Chồng cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé, không phải lo về mẹ con em, ở nhà có ông bà nội ngoại chăm sóc rồi nè."

 
Cán bộ y tế tạm biệt con trước khi lên máy bay vào Sài Gòn. (Ảnh: Nghệ An)
Cán bộ y tế tạm biệt con trước khi lên máy bay vào Sài Gòn. (Ảnh: Nghệ An)

Hiện tại, câu chuyện của hai vợ chồng chị Ngần vẫn đang được mọi người hết mực quan tâm. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CON KHÓC TIỄN MẸ ĐI CHỐNG DỊCH

Mạng xã hội từng chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh mẹ đi chống dịch, con khóc khi tiễn mẹ lên xe. Dù mẹ đã ngồi vào chỗ nhưng vẫn quyến luyến, nhìn 3 bố con đang vẫy tay phía dưới.

Đính kèm video là dòng trạng thái: “10h rồi mẹ phải đi rồi. Mấy bố con ở nhà trông nhau nhé khóc hết nước mắt thôi.”

Có lẽ, những ngày tới, khi thiếu vắng tình thương của mẹ, cả 3 bố con sẽ rất vất vả. Bởi từ đây, họ phải tự lập từ mọi thứ, không có người phụ nữ đảm đang trong nhà nữa.

Đoạn video đăng tải nhận về sự quan tâm của nhiều người. Dân tình đã dành lời khen cho người mẹ vì sẵn sàng vào tâm dịch.

Bên cạnh đó, mọi người mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi dịch sẽ nhanh chóng kết thúc.

Xem chi tiết tại đây.