Hai trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp

18/03/2018, 07:30 GMT+07:00

Theo hướng dẫn, thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học ở trường để được miễn thi bài Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT.

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ, thí sinh đạt TOEFL ITP 450 điểm trở lên được miễn thi Ngoại ngữ. 

Ngày 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Với bài Ngoại ngữ, quy định năm nay không có gì thay đổi so với hai năm trước. Thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức hoặc Nhật. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông. Học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Có hai trường hợp được miễn thi bài Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thứ nhất là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Thứ hai, thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018 như sau:

Hai trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp

Theo hướng dẫn, thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học ở trường để được miễn thi bài Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2018.

Năm nay, thí sinh sẽ thi THPT quốc gia muộn hơn 3 ngày so với năm 2017. Ngày đầu tiên 25/6, thí sinh sẽ làm bài hai môn Văn, Toán. Ngày tiếp theo, các em làm bài thi Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ. Sáng 27/6, thí sinh sẽ thi nốt bài thi Khoa học xã hội.


Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016. Ảnh: Nguyễn Đông.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016. Ảnh: Nguyễn Đông.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Xuân Hoa - Theo Vnexpress