Hải Triều bật khóc nói về cuộc sống khó khăn ngày đầu lên Sài Gòn

04/05/2020, 13:30 GMT+07:00

Đào Hải Triều sinh năm 1991, quê ở Bến Tre, anh xuất thân trong gia đình nghèo khó và phải khó khăn lắm mới tìm được chỗ đứng trong nghề. Anh chuyên trị những vai phụ nhưng mỗi lần xuất hiện Hải Triều đều gây được sự chú ý bởi nét diễn riêng. Đặc biệt, anh gây ấn tượng với các vai giả gái duyên dáng dù 1 mình hay kết đôi cùng BB Trần đều mang lại tiếng cười sảng khoái.

 
Hải Triều từng có cuộc sống khó khăn ngày đầu lên Sài Gòn (Ảnh: FBNV)
Hải Triều từng có cuộc sống khó khăn ngày đầu lên Sài Gòn (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: BB Trần - Hải Triều giả gái đội vương miện, lần đầu cùng làm vedette

Hải Triều: "Anh Trấn Thành không tin tôi thi đậu trường sân khấu"

Mới đây, chương trình Người kết nối với sự tham gia của Hải Triều được phát sóng từ 2 năm trước được "đào mộ" trở lại. Đằng sau những tiếng cười giòn tan mà nam diễn viên mang đến cho khán giả thì cuộc sống của anh khốn khó, đẫm nước mắt từ khi còn ở với gia đình đến những thàng ngày lên Sài Gòn lập nghiệp.

Hải Triều sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật và bố mẹ không ủng hộ. Anh cho biết: “Cha mẹ phản đối anh theo nghề diễn viên bởi cái nghề đó kì. Anh vẫn cãi ba mẹ đi thi nhưng vẫn thi thêm một trường nữa là trường y khoa bào chế thuốc vì muốn chiều lòng họ”.

“Nhà không có ai theo nghệ thuật đến tivi còn không có. Ngày xưa phải qua nhà hàng xóm coi ké ti vi, mấy cái băng riết mê hồi nào không hay. Lần đầu thi vào trường sân khấu rớt nên được vai quần chúng và năm sau đi kiếm tiền. Hai năm sau thi lại đậu không ai tin là tôi đậu luôn. Đến anh Trấn Thành cũng không tin vì tôi từng có thời gian đi tấu hài cùng anh và Anh Đức”, Hải Triều kể.

 
Trấn Thành từng giúp đỡ Hải Triều những ngày đầu lên Sài Gòn theo nghề (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành từng giúp đỡ Hải Triều những ngày đầu lên Sài Gòn theo nghề (Ảnh: FBNV)

Trấn Thành còn khuyên Hải Triều đi làm công việc khác: “Tao thấy mày không có năng khiếu đâu, mày nên làm trang điểm đi bé. Còn nếu thích đi diễn thì đi tấu hài với tao. Quê nữa phải thi đậu để vào trường diễn viên. Quyết định nghỉ diễn để theo diễn quần chúng và có vai diễn đầu tiên thấy mặt là Hotboy nổi loạn”.

>>> Xem thêm: Nhan sắc của BB Trần - Hải Triều sau cách ly: râu ria, quá sức đàn ông

Hải Triều xin 10 ngàn ăn bánh mì, không có 1 xu trong túi

Những ngày đầu lên Sài Gòn lập nghiệp, anh ở nhờ nhà dì nhưng sau đó ra riêng và gặp khó khăn, không có tiền nên ngủ đông: “Ráng ngủ cho đến 8-9h tối xong mới ra mua cái bánh bao 8 ngàn đồng, ngày nào có tiền đến 10 thì mua được trứng muối. Ăn xong ngủ đến ngày hôm sau. Tức là một ngày chỉ ăn có 1 cái bánh bao”.

Hải Triều kể mình khổ đến mức phải xin chị diễn viên Diễm Phương 10 ngàn ăn bánh mì: “Hồi đó quen có 1, 2 bữa mà đã dám lại xin 10 ngàn ăn bánh mì. Không có tiền ăn đôi khi không có 1 ngàn trong túi nữa".

 
Hải Triều bật khóc khi gợi nhớ về quá khứ nghèo khổ, túng thiếu (Ảnh chụp màn hình)
Hải Triều bật khóc khi gợi nhớ về quá khứ nghèo khổ, túng thiếu (Ảnh chụp màn hình)

“Tôi biết ba mẹ khổ nhiều, tôi không muốn nghĩ tới nhưng lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ thôi mình ráng làm có tiền. Tôi chỉ dám nghĩ vậy thôi chứ tôi không nghĩ đến gia đình vì nghĩ tới mình lo. Mà tôi xác định được nếu mình lo lắng quá thì mình sẽ không làm được gì hết. Mình phải lạc quan yêu đời. Nêu nhiều không hiểu nghĩ là thằng Triều nó khùng khùng điên điên. Tất cả những việc xảy ra xung quanh tôi đều biết hết, đều cảm nhận được hết”.


Clip: Hải Triều bật khóc nói về cuộc sống khó khăn 

Anh xác định khi nổi tiếng phải lo được cho gia đình và ân nhân: "Cho nên cha mẹ mình phải báo ân báo hiếu nhưng còn những người từng giúp đỡ mình thì tôi không bao giờ quên. Tôi sẽ cố gắng để mai sau này trả được 1 phần ơn cho người ta”.

Mẹ Hải Triều kể: “Do ông xã bị mất sức lao động nên không thể nuôi nổi nên khuyên con trai về quê làm vườn. Nó kêu nó cũng khổ tâm lắm nhưng mẹ yên tâm con tự lo được. Nghe nó nói đóng tiền nhà 2,5 triệu nước mắt mình rớt bởi số tiền của nó bằng cả nhà sống”.

 
Hải Triều phải xin tiền đi ăn bánh mì (Ảnh chụp màn hình)
Hải Triều phải xin tiền đi ăn bánh mì (Ảnh chụp màn hình)

“Mình theo dõi con rất nhiều nhưng mình không hề cho nó biết, mình biết chuyện con xin tiền ăn bánh mì, ngủ công viên, xài đồ sida mình đau trong lòng nhưng không gọi điện thoại bởi nó đã quyết tâm rồi”, mẹ anh thổ lộ.

>>> Xem thêm: Hải Triều lên tiếng về mối quan hệ với Nam Thư: "Cảm thấy chán thì... chấm dứt"

Dường như những nghệ sĩ hài càng thành công, mang đến tiếng cười cho khán giả thì ai cũng có những quá khứ túng thiếu, đẫm nước mắt. Trước Hải Triều nhiều danh hài cũng có hoàn cảnh tương tự như: Thu Trang, Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm,...

Hải Triều mua nhà 2 tỷ sau 8 năm theo nghề

Nam diễn viên hài tiết lộ anh mới mua được căn nhà 2 tỷ đồng ở TP.HCM sau 8 năm lập nghiệp. “Tôi mua được cũng khá dễ dàng vì nhờ có được sự hỗ trợ của BB Trần và MC Trấn Thành. Nhà của tôi 2 tỷ đồng thì BB Trần góp 15%, anh Trấn Thành cho vay 700 triệu đồng", Hải Triều cho biết.

6 quy tắc để hạnh phúc trong cuộc sống của Hải Triều:

1. Không bao giờ ghét

2. Đừng lo lắng

3. Sống đơn giản

4. Mong đợi một chút

5. Cho thật nhiều

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây!

*Bạn nghĩ thế nào về những ngày đầu lập nghiệp khó khăn của Hải Triều? Cùng chia sẻ ý kiến tại tin tức sao Việt cùng YAN nhé! Bên cạnh đó, các chương trình truyền hình thú vị nhất cũng sẽ được YAN đăng tải ở đây