Hai thanh niên ném mì tôm xuống ao lên tiếng đáp trả cư dân mạng

23/10/2020, 17:50 GMT+07:00

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều gia đình không có thức ăn, nước uống,... Hiện tại, dù chỉ là gói mì tôm cũng rất đáng quý với nhiều người.

Thế nên, đoạn clip hai thanh niên ném mì xuống ao đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng, rộ lên làn sóng chỉ trích. Mới đây, nhân vật chính trong sự việc này đã lên tiếng đính chính.

 
Những gói mì tôm bị hai thanh niên ném xuống ao. (Ảnh: TikTok)
Những gói mì tôm bị hai thanh niên ném xuống ao. (Ảnh: TikTok)

>>> Có thể bạn muốn biết: Mặt trái của việc cho kẹo trẻ em vùng cao​

Bức xúc hai thanh niên ném mì tôm xuống ao

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, hai thanh niên này thi nhau ném hàng chục gói mì tôm xuống dưới ao, thậm chí còn trêu đùa, thi xem ai ném được xa hơn. Ngay lập tức, dân tình đã có phản ứng gay gắt vì cho rằng hai thanh niên này đang lãng phí quá nhiều đồ ăn. Không chỉ vậy, việc vứt xuống ao còn làm ảnh hưởng tới nguồn nước, ô nhiễm môi trường.

 
Hai thanh niên thi nhau ném mì gói xuống ao. (Ảnh: Tik Tok)
Hai thanh niên thi nhau ném mì gói xuống ao. (Ảnh: Tik Tok)

 
Chỉ một lúc, trong ao đã ngập mì tôm. (Ảnh: Tik Tok)
Chỉ một lúc, trong ao đã ngập mì tôm. (Ảnh: Tik Tok)

Dưới đoạn clip, không ít người đã để lại bình luận bày tỏ sự phẫn nộ. Họ đều không đồng tình với hành động trên của hai thanh niên.

"Nhìn bọn họ ném mì tôm xuống ao mà tức giận thật sự, biết bao nhiêu người không có đồ ăn mà lại làm vậy".
"Thật sự quá lãng phí, đâu không phải là thứ để đùa".

"Không nghĩ tới việc ô nhiễm hả, trông có bẩn không cơ chứ?".

>>> Xem thêm: Xe chở đồ từ thiện từ Sài Gòn ra Quảng Trị bị ném đá vỡ kính​

Lời đính chính của hai thanh niên

Đứng trước sự chỉ trích nặng nề của cư dân mạng, hai thanh niên đã lên tiếng đính chính sự việc. Theo đó, họ nói rằng số mì tôm này đã hết hạn sử dụng, vì muốn đem làm thức ăn cho cá nên ném xuống ao. Bên cạnh đó, đoạn clip này đã được họ quay từ lâu chứ không phải trong khoảng thời gian nhạy cảm này. 

Lời giải thích này không làm "thỏa mãn" dân tình. Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng.

Một cư dân mạng lên tiếng: "Mình thấy có vẻ như hành động này không phải là cho cá ăn mà đang đùa giỡn nhiều hơn. Nếu cho cá ăn phải xé vụn ra chứ, hơn nữa dù có làm hay không làm trong thời điểm lũ lụt này thì hành động của các bạn vẫn đáng bị chê trách".

 
Lời phản hồi của chủ nhân đoạn clip. (Ảnh: TikTok)
Lời phản hồi của chủ nhân đoạn clip. (Ảnh: TikTok)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đoàn của Thuỷ Tiên ném đồ cứu hộ vào nhà dân vì không thể tiếp cận

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận được sự quan tâm và luồng ý kiến hai chiều từ đông đảo cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

LÀM THẾ NÀO CHO CÁ ĂN ĐÚNG CÁCH?

Không ít người cho rằng, việc ném mì tôm xuống cho cá ăn như hai thanh niên trên là không hợp lý, thậm chí là sai cách. Vậy làm thế nào để cho cá ăn đúng cách?

- Cho một lượng thức ăn vừa đủ, chia thành nhiều lần nhỏ để quan sát phản ứng của chúng đối với thức ăn để quyết định có nên tiếp tục cho ăn hay không.

- Không cho cá ăn vô tội vạ, vì việc này làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nuôi cá, dễ gây ô nhiễm nguồn nước.

Việc nuôi cá hiện nay được nhiều người yêu thích, chính vì vậy cũng có nhiều sao Việt sở hữu những hồ cá đắt đỏ. Cùng xem qua hồ cá koi sắc màu trong căn biệt thự của Nhật Kim Anh. >>> TẠI ĐÂY