Hai tàu hỏa suýt tông nhau vì... nhân viên chắn gác ngủ quên

09:11 26/07/2017

Sự cố xảy ra khi nhân viên gác chắn tàu ngủ quên, khiến cho tàu SQN2 và SE1 cùng vào đường ray số 2 cùng một lúc.

Đêm 14/7, trực ban chạy tàu ga Suối Vận (Bình Thuận) đón tàu SQN2 vào đường ray số 2. Tuy nhiên lúc này, nhân viên chắn gác vẫn mở tín hiệu cho phép tàu SE1 về ga trên cùng đường ray với tàu SQN2.

Ngay sau đó, lái tàu SE1 đã phát hiện nhầm lẫn nên nhanh chóng cho tàu dừng lại cách tàu SQN khoảng 80m và thông báo khẩn cấp cho ga Suối Vận. Tàu SE1 đã được dẫn sang đường ray số 3 để tàu SQN tiếp tục chay.

Hai tàu hỏa suýt tông nhau vì... nhân viên chắn gác ngủ quên

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự cố hy hữu trên là do trực ban chạy tàu ga không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác tàu ghi.

Đồng thời người nhân viên này đã ngủ quên trong lúc ngồi chờ đón tàu. Khi có chuông báo người trực ban mới tình giấc và vội vàng chạy ra mở tín hiệu. Rất may là sự cố trên đã không gây thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 25/7, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương làm rõ trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan để xảy ra sự cố nói trên, rà soát toàn diện quy trình tác nghiệp đón, tiễn tàu, phối hợp giữa nhân viên gác ghi và trực ban chạy tàu. Nếu thấy bất cập, ngành cần sửa đổi cho phù hợp để không xảy ra sự cố tương tự, báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 30/7.

Tổng hợp

Ảnh: Internet