Hai tài xế bắt tay vui vẻ sau va quẹt ô tô: Cách ứng xử đẹp đáng để suy ngẫm

04/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Cách xử lí tình huống va chạm của hai người đàn ông đã mang đến cái nhìn tích cực hơn trong mắt người khác về câu chuyện tham gia giao thông.

Đánh nhau, chửi bới, mở mũ bảo hiểm ném vào người khác,… là những tình huống không hiếm gặp trong các vụ xô xát do va chạm giao thông. Đôi khi, chỉ là một va chạm nhẹ trong lúc kẹt xe cũng đủ để trở thành lí do cho một số người dùng vũ lực giải quyết vấn đề. Điều này khiến cho việc tham gia giao thông càng trở nên căng thẳng hơn.

Vậy tại sao chúng ta không biến chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không có như cách 2 người đàn ông trong đoạn clip dưới đây đã ứng xử với nhau? Khoảnh khắc đẹp này đã khiến nhiều người thật sự phải suy ngẫm.

 
Chiếc ô tô vượt trái gây va quẹt.
Chiếc ô tô vượt trái gây va quẹt.

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh va quẹt của 2 chiếc ô tô trên đường phố Hà Nội. Nguyên nhân đến từ việc một chiếc xe ô tô cố gắng vượt lên từ phía bên trái, do khoảng cách quá hẹp nên 2 chiếc ô tô đã có sự va quẹt nhẹ. Điều gây bất ngờ là chủ nhân chiếc ô tô vượt đầu đã không bỏ đi mà dừng hẳn lại và xuống xe. Hẳn nhiều người tưởng rằng sắp có một trận ẩu đả, hay chí ít là đấu khẩu bắt lỗi xảy ra. Tuy nhiên, sự việc lại diễn biến theo một hướng khác khiến người xem giật mình.

 
Tài xế không bỏ đi mà dừng xe lại xem xét.
Tài xế không bỏ đi mà dừng xe lại xem xét.

 
Anh xem xe của mình và cả chiếc ô tô vừa va chạm.
Anh xem xe của mình và cả chiếc ô tô vừa va chạm.

Chủ nhân của cả 2 chiếc xe ô tô cùng bước xuống xe, sau khi quan sát xem có bị hư hỏng gì không, họ đã đến gần nói chuyện. Không hề có một trận xô xát nào xảy ra, ngược lại, 2 người đàn ông này đã bắt tay giảng hòa vui vẻ. Hình ảnh này đã gây ấn tượng cho những người theo dõi đoạn clip.

 
Hai tài xế nói chuyện và vui vẻ bắt tay giảng hòa.
Hai tài xế nói chuyện và vui vẻ bắt tay giảng hòa.

Cách 2 tài xế ứng xử trong tình huống này như lan tỏa thái độ tích cực đến người khác. Chúng ta không nhất thiết phải làm lớn chuyện nếu nó thật sự chẳng lớn lao, việc bình tĩnh giải quyết vấn đề cũng là một điều đáng để ghi nhận. Việc tham gia giao thông đã rất nhiều căng thẳng, nên hãy cùng nhau sống đẹp nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!