Khoảnh khắc hiếm thấy: hai sư tử đực cười tít cả mắt khi đang trên đường đi tìm bạn tình

13:30 16/12/2018

Một nhiếp ảnh gia ở Kenya đã bắt được khoảnh khắc vô cùng hiếm gặp của hai chú sư tử đực khi đang cười tít cả mắt, hình ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Chúng ta rất hiếm khi bắt gặp hình ảnh sư tử cười, kể cả người chăm sóc thú cũng khó có thể thấy biểu cảm này của chúng. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Rose Fleming, 49 tuổi, đã may mắn bắt được khoảnh khắc hai chú sư tử đang đùa giỡn và cười tít cả mắt tại Khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya.


Khoảnh khắc chú sư tử cười tít cả mắt được nhiếp ảnh gia Rose Fleming ghi lại
Khoảnh khắc chú sư tử cười tít cả mắt được nhiếp ảnh gia Rose Fleming ghi lại

Được biết, cô bắt gặp khoảnh khắc hai con sư tử đực cười rất tươi khi đang đùa giỡn. Sau đó, cô và đồng nghiệp đã tiếp tục theo dõi chúng trong vài giờ nữa thì phát hiện chúng là đang trên đường đi tìm bạn tình. Cô chia sẻ:

Chúng tôi đến khi hai con sư tử đực đang trên đường tìm kiếm sư tử cái. Khuôn mặt của chúng trông như thể đang cười với niềm vui riêng nào đó. Thật tuyệt vời, đây là lần đầu tiên tôi bắt được hành vi đặc biệt ở loài sư tử ngoài tự nhiên.


Cộng đồng mạng không thể nhịn được cười khi nhìn thấy hình ảnh này.
Cộng đồng mạng không thể nhịn được cười khi nhìn thấy hình ảnh này.

Sư tử có khả năng “gạ tình” siêu thú vị và tần suất làm “chuyện ấy” của chúng cũng rất đáng nể. Vào giai đoạn sinh sản, chúng có thể hoạt động từ 20 - 40 lần/ngày và trong vòng 4 ngày liên tục. Thậm chí, có cặp còn có thể sinh hoạt đến 86 lần/ngày.


Tít cả mắt thế này thì đáng yêu không cơ chứ! (ảnh minh họa)
Tít cả mắt thế này thì đáng yêu không cơ chứ! (ảnh minh họa)

Sư tử là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất Châu Phi, chúng có khả năng săn mồi siêu hạng và cũng là loài vật hung dữ, rất dễ kích động. Vì thế, bức ảnh bắt được khoảnh khắc chúng cười đùa của nhiếp ảnh gia này được cho là rất hiếm.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được mệnh danh là chúa tể của rừng xanh và là một loài động vật máu lạnh, luôn trong tâm thế sẵn sàng tấn công những loài khác. Tuy nhiên, hình ảnh này cũng cho thấy rằng chúng cũng có những khoảnh khắc đáng yêu đến thế này.