Hai nữ sinh ĐH Sư phạm TP.HCM chụp ảnh kỷ yếu phản cảm mong được nhà trường bảo vệ

01/01/2019, 08:00 GMT+07:00

Lãnh đạo ĐH Sư phạm TP.HCM cũng cho hay đây là sự việc đáng tiếc do các nữ sinh viên chỉ bột phát mà không ý thức được sự ảnh hưởng từ việc làm của mình.

Lãnh đạo ĐH Sư phạm TP.HCM cũng cho hay, đây là sự việc đáng tiếc do các sinh viên chỉ bộc phát mà không ý thức được đầy đủ mức độ ảnh hưởng từ việc làm của mình. 

Ngày 30/12, đại diện ĐH Sư phạm TP.HCM đã lên tiếng xác nhận hai sinh viên nữ mặc áo dài quần đùi tạo dáng trước cổng trường là sinh viên năm cuối ngành Sư phạm mầm non tại trường, những bức ảnh được chụp là trong buổi chụp kỷ yếu. 

Hai nữ sinh ĐH Sư phạm TP.HCM chụp ảnh kỷ yếu phản cảm mong được nhà trường bảo vệ

Sau khi vụ việc diễn ra, nhà trường đã yêu cầu 2 sinh viên làm bản tường trình vì vi phạm điều trong 10 quy tắc ứng xử văn hoá tại trường. Trong đó có nêu sinh viên đến trường không được mặc quần đùi cũng như việc mặc quần đùi với áo dài. 

Phía nhà trường đã liên lạc với người chụp và đăng những bức hình trên đề nghị gỡ ảnh xuống tránh để sự việc đi quá xa. 

Trước đó, hình ảnh hai nữ sinh mặc áo dài kèm quần đùi đứng tạo dáng phản cảm trước cổng trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được đăng tải trên mạng xã hội trong một buổi chụp ảnh kỷ yếu sau đó bị nhiều người dùng mạng xã hội chỉ trích, ném đá dữ dội, cho rằng những hình ảnh này không phù hợp đặc biệt là trong môi trường đào tạo sư phạm. 

Hai nữ sinh ĐH Sư phạm TP.HCM chụp ảnh kỷ yếu phản cảm mong được nhà trường bảo vệ

Hai nữ sinh viên mặc áo dài, quần đùi này không tự tải hình lên hay sử dụng hình của mình theo mục tiêu cá nhân nhưng họ đã không kiểm soát được hình ảnh vì nhờ người khác chụp. Trong bản tường trình của mình, hai nữ sinh viên đã hiểu và nhận thức sâu sắc được chụp hình như thế là không phù hợp. Hai sinh viên mong được bảo vệ, theo báo Người Lao Động. 

Về phía nhà trường, đại diện trường cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, 2 nữ sinh rất cầu thị và nhận thức được sự việc mình làm là không phù hợp. Lãnh đạo ĐH Sư phạm TP.HCM cũng cho hay trên Người lao động, đây là sự việc đáng tiếc do các nữ sinh viên chỉ bộc phát mà không ý thức được đầy đủ mức độ ảnh hưởng từ việc làm của mình. Trường đã nhắc nhở và các em cũng đã nhận khuyết điểm của mình. 

Do đó, nhà trường rất mong dư luận và xã hội công tâm và cho các em cơ hội để sửa sai. 

Các tin tức mới nhất sẽ được liên tục cập nhật trên YAN!

Ảnh: Tổng hợp