Hai sao Việt bỏ tiền túi đi xây nhà tình thương vẫn bị chê trách

08/06/2021, 21:00 GMT+07:00

Câu chuyện từ thiện là đề tài nóng, hot trên các diễn đàn trong suốt thời gian gần đây. Bên cạnh những người bị chê trách vì đứng ra kêu gọi nhưng chậm trễ, nghi vấn biển thủ thì cũng có không ít người nổi tiếng vẫn âm thầm từ thiện bằng tiền cá nhân. Dẫu vậy, trường hợp điển hình như Huỳnh Phương và Hồ Bích Trâm bỏ tiền túi xây nhà tình thương nhưng lại bị chê bai.

 
Căn nhà mà nữ diễn viên xây dựng cho ông bà lớn tuổi ở Quảng Ngãi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn nhà mà nữ diễn viên xây dựng cho ông bà lớn tuổi ở Quảng Ngãi.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Huỳnh Phương đã đăng tải hình ảnh ngôi nhà vừa được hoàn tất và trao cho một hội nghèo tại vùng sâu vùng xa. Theo đó, vì tình hình dịch bệnh nên anh không thể di chuyển đến tận nơi để trao như những căn nhà khác. 

Dẫu vậy, thành viên của nhóm FAPTV khá bất ngờ khi nhận lại bình luận kém duyên: "Phải làm bằng cái tâm anh ạ, không có tâm làm cho rồi để lấy tiếng thì vứt". Huỳnh Phương cũng chẳng hiểu vì sao có các tài khoản bình luận vô tư mà không quan tâm đến suy nghĩ của người khác như thế.

Hai sao Việt bỏ tiền túi đi xây nhà tình thương vẫn bị chê trách - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từ khi có thu nhập ổn định, Huỳnh Phương và các anh em luôn cố gắng bỏ phần quỹ riêng để đi xây nhà tình thương cho các tỉnh ở miền Tây. Rất nhiều người dân khó khăn đã có được một nơi ở đàng hoàng hơn, đủ che nắng che mưa. Đây là việc làm thường xuyên chứ chẳng phải theo phong trào. Cá nhân anh bức xúc: "Bỏ tiền, bỏ công sức đi đến những nơi vùng sâu vùng xa xây nhà là không có tâm? Là để lấy tiếng? Lấy tiếng gì ở chuyện này? Thật sự hơi nản".

 
Anh thường giúp bà con bằng những ngôi nhà kiên cố. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh thường giúp bà con bằng những ngôi nhà kiên cố.

Trước trường hợp của Huỳnh Phương, diễn viên Hồ Bích Trâm cũng gặp những bình luận kém duyên tương tự. Cụ thể, cô giúp một hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi, xây nhà tình thương cho các cụ với chi phí khoảng 100 triệu đồng. Đây là số tiền cá nhân cùng với những lần cô xin từ mạnh thường quân. Dẫu vậy, nhiều người vẫn chê bai sao nhỏ thế? sao không xây to hơn?

Được biết căn nhà này được xây đầy đủ từ phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, có cả khoảng sân phía trước. Trông tổng thể khá chắc chắn. Hồ Bích Trâm chia sẻ cô rất bất ngờ khi đến ngày được bàn giao một căn nhà ổn định, rộng rãi và thoáng mát như thế. 

 
Căn nhà cho cụ ông lớn tuổi, trước kia họ phải ở tạm ở nơi đầy ngói lá. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn nhà cho cụ ông lớn tuổi, trước kia họ phải ở tạm ở nơi đầy ngói lá.

Không dừng lại ở việc xây nhà, nữ diễn viên còn dành thời gian về quê nhà để đi chợ, mua các vật dụng cần thiết tặng thêm các cụ. Ngoài ra, Hồ Bích Trâm còn mua sắm tivi, bàn ghế,... để mọi thứ tươm tất nhất có thể.

Dù ai nói gì đi nữa, Hồ Bích Trâm vẫn vui vẻ và cảm ơn những mạnh thường quân đã đồng hành cùng với cô: "Cảm ơn cả nhà, của ít lòng nhiều cùng Trâm sắm đồ dùng cho nhà cô chú. Chú 78 tuổi yếu và bệnh vặt, 1 cô bị bệnh nhức đầu và tay chân run không làm được gì, 1 cô bị bệnh tâm lý lúc tỉnh lúc nhớ, tội lắm. Nếu không có mạnh thường quân 1 mình Trâm cũng không kham nổi hoàn cảnh này ạ".

 
Cô chủ động đi sắm nhiều vật dụng trong nhà. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô chủ động đi sắm nhiều vật dụng trong nhà.

Từ thiện vốn dĩ là nghĩa cử rất cao quý, các nghệ sĩ nhờ vào danh tiếng để kêu gọi cùng chung tay giúp bà con lại là điều quý giá hơn. Việc bày tỏ quan điểm là quyền cá nhân nhưng mọi người cũng cần cân nhắc theo đúng chuyện. Những cá nhân âm thầm xây nhà tình thương, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như thế này cần dành một lời cảm ơn hơn và soi xét.

Ảnh: FBNV

HỒ BÍCH TRÂM QUYÊN GÓP GẠO

Dịch bệnh xuất hiện, lệnh giãn cách xã hội tiếp tục diễn ra và nhiều người dân không thể đi làm. Lúc này đây, nữ diễn viên tiếp tục trích tiền quảng cáo mình nhận được để làm từ thiện.

Hồ Bích Trâm chia sẻ việc cô quyên góp 30 triệu đồng cho ATM gạo ở quận 12. Nữ diễn viên tâm sự trên trang cá nhân: "Như đã nói, tiền nhận từ quảng cáo của em, em cho vào quỹ học bổng, nhưng hiện giờ Sài Gòn đang dịch bệnh nên em xin ủng hộ trước để phụ chút ít cho bà con. Đang mùa dịch nên mình không đến tận nơi, đã liên hệ được với em phụ trách ATM gạo quận 12. Cả nhà chung tay ủng hộ bà con khó khăn lúc này. Gạo được phát tới ngày 15/6 tại trường mầm non Bông Sen số 2/2, TL 13, khu phố 1 phường Thạnh Lộc, quận 12. Em ủng hộ chút gạo 30 triệu cho bên quận 12, khi nào quận Gò Vấp có em ủng hộ sau ạ".

Xem thêm tại đây!