Ngô Thanh Vân phấn khích khoe "Hai Phượng" được phát hành ở Trung Quốc

05/09/2019, 09:40 GMT+07:00

Tin vui nối tiếp tin vui cho điện ảnh Việt trong năm 2019 này khi mới đây, Ngô Thanh Vân đã chính thức thông báo đến khán giả việc Hai Phượng - phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại với con số lên đến 200 tỷ đồng - đã qua được khâu kiểm duyệt gắt gao để được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Cô cho biết phim mất bảy tháng kiểm duyệt để được công chiếu ở Trung Quốc vì nước này siết chặt số lượng phim ngoại nhập. Năm 2018, chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành.

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân bức xúc vì Hai Phượng "được đánh giá kiểu chẳng ngóc đầu lên nổi, bị vứt vào sọt rác"

Poster phim Hai Phượng ở Trung Quốc. 

Ngô Thanh Vân đã thông báo tin vui này chính thức qua trang cá nhân của mình: 

"Sau 7 tháng chờ đợi ròng rã và kiên trì, Hai Phượng đã vượt cửa khẩu kiểm duyệt và vào được thị trường Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ 2 mà cả phim Hollywood cũng khó vào - vào ngày 20/9 tới đây.

Là nhà sản xuất, Vân đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Cái gì khó thì càng kích thích Vân. Vân đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng ta đã có tin vui sau 7 tháng. Vân tin những “cây cầu điện ảnh” được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai. 

Furie is now officially releasing in China this September 2019! Bravo to the Studio68 team and may the very first Vietnamese film release in China set a new bridge for the next coming one into this market !!!  (Hai Phượng chính thức được phát hành tại Trung Quốc vào tháng 9, 2019 tới tấy! Chúc mừng team Studio68 và mong rằng với bộ phim Việt đầu tiên được phát hành tại Trung Quốc này sẽ tạo nên một cầu nối mới cho bộ phim tiếp theo được đặt chân đến thị trường Trung Quốc)".

Ngô Thanh Vân phấn khích khoe

Chia sẻ với báo chí, "đả nữ" Ngô Thanh Vân cho biết thêm: "Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến Vân rất vui mừng và phấn khích, việc trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê-kíp làm phim. Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử! Điều này một lần nữa khẳng định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các cường quốc điện ảnh trên toàn thế giới. Hai Phượng là minh chứng cho việc, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chút cho tác phẩm và quan tâm tới thị trường, phim Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vươn ra biển lớn”.

>>> Có thể bạn chưa xem: Sau Hai Phượng, Ngô Thanh Vân xuất hiện quý phái trong tác phẩm Hollywood mới

Chị BavNgô Thanh Vân bất ngờ đánh úp đem cục cưng trăm tỉ Hai Phượng công chiếu Trung Quốc! - Ảnh 3.

Chị BavNgô Thanh Vân bất ngờ đánh úp đem cục cưng trăm tỉ Hai Phượng công chiếu Trung Quốc! - Ảnh 8.

Hai Phượng do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính, kể về hành trình một người mẹ đi cứu con gái bị bắt cóc. Ra mắt ở Việt Nam từ tháng 2, tác phẩm gây sốt phòng vé với yếu tố hành động. Phim cũng được chiếu ở một số cụm rạp ở Mỹ, dự Liên hoan phim Osaka (Nhật) năm 2019, tranh giải Phim xuất sắc và Diễn viên chính xuất sắc. Tổng cộng, tác phẩm thu hơn 200 tỷ đồng, là phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Sau đó, hồi cuối tháng 5/2019, Hai Phượng cũng được mua bản quyền chiếu trên Netflix - dịch vụ phát hành phim trực tuyến hàng đầu thế giới ở nhiều quốc gia.

>>> Xem thêm: "Hai Phượng" đạt doanh thu 200 tỷ: Ngô Thanh Vân tham gia bom tấn cùng nữ diễn viên Charlize Theron

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!