"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân được báo quốc tế khen ngợi nồng nhiệt

08/09/2020, 08:50 GMT+07:00

Các tác phẩm điện ảnh Việt Nam trong những năm gần đây không chỉ gây được tiếng vang trong nước mà còn tạo nên nhiều dấu ấn ở thị trường quốc tế.

Và người đi đầu trong phong trào đem "chuông đi đánh xứ người" không ai khác chính là nữ diễn viên Ngô Thanh Vân, và mới nhất chính bằng bộ phim điện ảnh Hai Phượng.


Ngô Thanh Vân - "đả nữ" của màn ảnh Việt (Ảnh: YAN Design)
Ngô Thanh Vân - "đả nữ" của màn ảnh Việt (Ảnh: YAN Design)

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

"Hai Phượng" lần nữa được báo quốc tế khen "tới tấp"

Ngay từ đầu khi công bố dự án, Ngô Thanh Vân đã chia sẻ Hai Phượng là bộ phim hành động cuối cùng của cô trong vai trò "đả nữ", thế nên tác phẩm này đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Tính đến thời điểm hiện tại, Hai Phượng đang đứng đầu trong top 10 của bảng xếp hạng phim Việt có doanh thu cao nhất với con số 200 tỉ đồng.


"Hai Phượng" đứng top 1 trong 10 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Ảnh: Tư liệu phim)

Mới đây, tờ tin tức Insider (Mỹ) đã đăng tải một bài viết tổng hợp các bộ phim hành động về phụ nữ, và Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đã được giới thiệu trên tờ báo này là bộ phim hay nhất nói về người phụ nữ Châu Á mạnh mẽ, ấn tượng. Trang tin cũng nhấn mạnh đây là một tác phẩm đạt được nhiều thành tích về doanh thu và chất lượng khi ra rạp.


Hành trình đi tìm con gái của Ngô Thanh Vân trong phim
được nhiều người đánh giá cao (Ảnh: Tư liệu phim)

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân được đánh giá cao hơn "Peppermint" của Jennifer Garner

Hai Phượng đã được nhà phê bình phim Cary Darling khen ngợi rằng: "Lần tới, nếu Jennifer Garner muốn làm một bộ phim hành động nhạt nhẽo như Peppermint thì cô nàng có thể học hỏi từ Ngô Thanh Vân. 


"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân được so sánh với "Peppermint" của Hollywood (Ảnh: Tư liệu phim)

Ngôi sao này đã bùng nổ với những ngón đòn đậm chất bạo lực của môn võ Việt Nam trong phim. Hai Phượng là bộ phim hành động hấp dẫn, sau The Raid 2: Berendal cách đây 5 năm".


Tác phẩm được đầu tư tại Hollywood như thế này
đã bị đánh giá thua cả "Hai Phượng" (Ảnh: Poster phim)

Với vai diễn điện ảnh hành động cuối cùng, Ngô Thanh Vân đã tạo nên nhiều tiếng vang khi bộ phim còn được phát hành tại Trung Quốc và được Netflix chiếu ở 100 quốc gia trên thế giới. Mong rằng ở những dự án sau, "đả nữ" sẽ còn tạo nên nhiều thành tích xuất sắc hơn thế.

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

Ngô Thanh Vân nhận mình là "đả nữ" duy nhất Việt Nam ở báo Hollywood

Vừa qua, khi trả lời cho 1 tạp chí Hollywood và nhắc về Dòng Máu Anh Hùng, Ngô Thanh Vân chia sẻ rằng:

"Dòng Máu Anh Hùng là bộ phim đột phá của tôi. Đó chính là bộ phim mang về cho tôi danh hiệu đả nữ đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam. Tôi đã được ủng hộ bởi người Việt. Khán giả khuyến khích tôi thực hiện thêm phim hành động và từ lúc ấy tới nay, tôi đã trở thành đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam”.