Ngô Thanh Vân nói gì khi bom tấn "Hai Phượng" đạt doanh thu 135 tỷ sau 2 tuần công chiếu?

09/03/2019, 11:50 GMT+07:00

Ngày 22/02/2019 vừa qua, phim điện ảnh hành động Hai Phượng của đả nữ Ngô Thanh Vân chính thức ra mắt khán giả tại nhiều cụm rạp trên toàn quốc.

Hai Phượng là tác phẩm điện ảnh hành động đánh dấu sự hợp tác trở lại của đả nữ Ngô Thanh Vân và đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt sau phim Ngôi nhà trong hẻm trước đây. Đây là bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân dưới vai trò là một diễn viên.

Bộ phim kể về nữ giang hồ Hai Phượng đã lui về ở ẩn cùng cô con gái Mai ở miền sông nước miền Tây làm nghề đòi nợ thuê sống qua ngày. Một ngày hai mẹ con hiểu lầm nhau và bé Mai bị bắt cóc trước sự ngỡ ngàng của mẹ. Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ rượt đuổi từ Cần Thơ, Sài Gòn cho đến Phan Thiết, phải đối đầu với nhiều tay giang hồ cộm cán, sẵn sàng tiêu diệt ai dám cản đường chúng. Hành trình cứu con của Hai Phượng càng trở nên gian nan và khó khăn hơn, khi bất cứ sơ suất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính cô và bé Mai. Bộ phim không chỉ mang lại những giây phút hành động nghẹt thở mà còn cho thấy tình thương con vô bờ bến của Hai Phượng. Cô bất chấp mọi thử thách, đương đầu với mọi khó khăn để cứu con gái về.

Ngô Thanh Vân nói gì khi bom tấn

Mới đây, đoàn phim Hai Phượng tự hào công bố sau 14 ngày chính thức công chiếu, bộ phim đã xuất sắc thu về 135 tỷ đồng tiền doanh thu, chính thức vượt mặt Siêu Sao Siêu Ngố (109 tỉ đồng), trở thành doanh thu phim Việt cao thứ ba trong lịch sử, sau Em Chưa 18 (171 tỉ đồng) và Cua Lại Vợ Bầu (178 tỉ đồng)

Ngô Thanh Vân nói gì khi bom tấn

Khi được hỏi về tin vui này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Tôi hài lòng với kết quả đạt được, xứng đáng với quãng thời gian, công sức tập luyện và theo đuổi dự án. Trước ngày phim ra mắt, tôi áp lực vì đây là tác phẩm hành động - thể loại có phần kén khách trong làng phim Việt. Nhưng tôi tin dòng này vẫn có khán giả và niềm tin đã được đền đáp. Doanh thu cao trong nước phản ánh tình cảm, sự ủng hộ của công chúng. Thật ra, tôi hơi tiếc khi Hai Phượng gắn mác C18 (18+). Nếu được dán nhãn C16, phim sẽ tiếp cận nhiều người hơn".

Ngô Thanh Vân nói gì khi bom tấn

Bên cạnh đó, Ngô Thanh Vân cũng tự hào vì: "Hai Phượng có thể chinh chiến nước ngoài, mang bản sắc, văn hóa Việt giới thiệu ra thị trường thế giới. Tuần này, có thêm nhiều rạp ở Mỹ chiếu Hai Phượng, hiện là 28 rạp. Đồng thời, phim ra mắt tại ba rạp Canada. Tôi vẫn đang ở Mỹ để quảng bá tác phẩm".

Bom tấn điện ảnh Hai Phượng hiện đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả Việt cũng như quốc tế. Tại nước ngoài, bộ phim cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem cũng như đánh giá khả quan từ giới chuyên môn. Có thể nói, Hai Phượng đánh dấu mốc quan trọng cho lịch sử phim Việt. Người hâm mộ cũng có thể có quyền hy vọng rằng Hai Phượng sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở Việt nam cũng như trên trường quốc tế.

Ảnh: Tổng hợp