"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

25/09/2019, 08:10 GMT+07:00

Hai Phượng được đánh giá là một "bom tấn" của màn ảnh Việt thời gian gần đây kể từ sau những "tượng đài" của thể loại phim hành động như Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng,... Bộ phim kể câu chuyện về cuộc hành trình giải cứu con gái bị bắt cóc của một nữ giang hồ đòi nợ thuê tên là Hai Phượng. Không cầu kì về cốt truyện, chính mạch phim gãy gọn cùng những màn hành động đỉnh cao, mang đậm tính bạo lực chính là yếu tố khiến khán giả đánh giá rất cao Hai Phượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Bị chê dở tệ đến mức không thể tưởng tượng, doanh thu của Hai Phượng sau 3 ngày chiếu ở Mỹ ra sao?

Hai Phượng đã nhận được rất nhiều lời khen, thậm chí còn được so sánh với phim quốc tế

Không chỉ "oanh tạc" các phòng vé Việt, Hai Phượng còn "chinh chiến" tận thị trường nước ngoài. Chưa dừng lại ở đó, Hai Phượng tiếp tục làm điện ảnh Việt Nam "nở mày nở mặt" với bạn bè quốc tế khi được kênh phim đình đám Netfilx mua bản quyền để công chiếu ở nhiều quốc gia vào tháng 5/2019. Hai Phượng đã nhận được rất nhiều lời khen, thậm chí còn được so sánh không hề thua kém những phim bom tấn hành động khủng trên thế giới.

>> Đừng bỏ lỡ: Hai Phượng được Netfilx mua bản quyền để chiếu khắp hơn 100 quốc gia

Gần đây, Hai Phượng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định cho phép tham dự vòng sơ tuyển cho lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tại Los Angeles, Mỹ. Bộ phim sẽ cùng các ứng viên đối thủ được Oscar xét duyệt tranh tài trong hạng mục Phim truyện quốc tế tại Oscar sẽ được tổ chức vào tháng 2/2020. 

>> Xem ngay: Hai Phượng “mở rộng địa bàn hoạt động”, tiếp tục oanh tạc ở Mỹ và Canada

Thành tích mới nhất của Hai Phượng đã phần nào góp thêm cái nhìn tích cực của bạn bè quốc tế về điện ảnh Việt Nam và khiến khán giả nước nhà vô cùng tự hào.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!