Hải Phòng tiếp tục phong tỏa 1 xã và bệnh viện do có ca dương tính mới

22/02/2021, 11:50 GMT+07:00

Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng bị phong tỏa do có liên quan đến ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 là nữ điều dưỡng.

Sáng ngày 22/2, theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, số bệnh nhân dừng lại ở 2.383 ca.

Tại Hải Phòng, tình hình dịch vẫn còn phức tạp, 1 xã và 1 bệnh viện vừa bị phong tỏa do có liên quan đến ca nghi nhiễm là nữ điều dưỡng, 26 tuổi.

 
Phong tỏa khu vực ra vào nhà bệnh nhân. (Ảnh: Đài Phát Thanh và Truyền Hình Thủy Nguyên)
Phong tỏa khu vực ra vào nhà bệnh nhân. (Ảnh: Đài Phát Thanh và Truyền Hình Thủy Nguyên)

>>> Xem thêm: Hà Nội: Tìm người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Phong tỏa xã Hoàng Động và bệnh viện tại Hải Phòng

Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, bà Phạm Thu Xanh - tổ trưởng tổ Phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 TP Hải Phòng, cho biết đã khoanh vùng xã Hoàng động (huyện Thủy Nguyên). Đây là địa điểm sinh sống của điều dưỡng vừa phát hiện dương tính SARS-CoV-2 (Đ.T.Ph, sinh năm 1995), hiện chưa rõ nguồn lây.

Hiện tại, UBND xã đã thông báo yêu cầu người dân "ngoại bất nhập, nội bất xuất" cho tới khi có thông báo tiếp theo. Giữa các thôn cũng đã được yêu cầu cách ly theo hướng "thôn với thôn, nhà với nhà", cơ quan chức năng đảm bảo vấn đề tiếp tế lương thực.

 
Tiến hành truy vết, xét nghiệm tại tỉnh Hải Phòng. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành truy vết, xét nghiệm tại tỉnh Hải Phòng. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, lực lượng phòng dịch cũng tiến hành phong tỏa, phun tiêu độc khử khuẩn bệnh viện Giao thông vận tải TP Hải Phòng, nơi bệnh nhân làm việc. Đồng thời, sát sao truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan ca nhiễm mới. Ban chỉ đạo phòng dịch cũng khuyến cáo, yêu cầu những người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân trên tới trạm xá, cơ sở y tế gần nhất thăm khám và theo dõi sức khỏe.

>>> Xem thêm: Phát hiện mới về biến chứng nguy hiểm trên mắt bệnh nhân Covid-19

12 trường hợp F1 có tiếp xúc với nữ điều dưỡng

Ca dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình khá phức tạp, lực lượng chức năng đã truy vết ra 15 địa điểm quanh khu vực xã Hoàng Động và bệnh viện Giao thông vận tải TP Hải Phòng.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết được 12 trường hợp F1 (bao gồm 5 người nhà, 5 họ hàng và 2 nhân viên y tế). Các trường hợp F1 này đều đang được cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe ở Bệnh viện Việt - Tiệp cơ sở 2.

 
Điểm khai báo y tế tại trạm soát vé cao tốc giữa Hà Nội và Hải Phòng. (Ảnh: NLĐ)
Điểm khai báo y tế tại trạm soát vé cao tốc giữa Hà Nội và Hải Phòng. (Ảnh: NLĐ)

>>> Có thể bạn quan tâm: Về từ Hải Dương, cô gái khai báo gian dối khiến nhiều y bác sĩ cách ly

Hiện tại, dịch bệnh vẫn còn nhiều chuyển biến mới, người dân nên chú ý thực hiện theo khuyến cáo phòng dịch 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cập nhật thông tin mới nhất tại YAN!

NGƯỜI HÀ NỘI ĐỘI NẮNG, "GIẢI CỨU" NÔNG SẢN HẢI DƯƠNG

Covid-19 xảy đến bất ngờ khiến nhiều hoạt động kinh doanh tại Hải Dương phải dừng lại. Hàng tấn nông sản tại các huyện trong tỉnh đứng trước nguy cơ thối rữa, không được thu hoạch do chưa có nguồn xuất. 

Hiểu được tình hình đó, một số trang mạng xã hội đã tiến hành kêu gọi ủng hộ. Chỉ trong vòng vài giờ, các bài viết đã được "like, share" nhiệt tình. Một số diễn đàn đã cập nhật hình ảnh người dân Hà Nội tập trung ủng hộ nông sản Hải Dương, 15 tấn rau củ đã được "giải cứu trong vòng 1 nốt nhạc". Khoảnh khắc ấm lòng này khiến nhiều người không khỏi xúc động và nhớ tới câu tục ngữ "lá lành đùm lá rách" của ông cha xưa.

Xem thêm tại đây!