Bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp đặt trước cửa nhà dân ở Hải Phòng

08/10/2020, 12:25 GMT+07:00

Theo như VTC News đưa tin, vào ngày 7/10, Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh, Thủy Nguyên, Hải Phòng - bà Đặng Thị Xuân đã xác nhận có một bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi đi kèm đó là bức tâm thư.

Hình ảnh em bé bị bỏ rơi trong thùng xốp, kèm theo đó là những dòng chữ nguệch ngoạc của người thân khiến không ít người xót xa.

 
Bé gái bị bỏ rơi trong vòng tay của một người dân ở xã Quảng Thanh. (Ảnh: Gia Đình)
Bé gái bị bỏ rơi trong vòng tay của một người dân ở xã Quảng Thanh. (Ảnh: Gia Đình)

>>> Xem thêm: Vụ em bé bị bỏ rơi ở khe tường 10cm: Không ai biết nữ sinh mang bầu

Bé gái được đặt trong thùng xốp kèm với bức thư ngắn

Cơ quan chức năng tại xã Quảng Thanh, Thủy nguyên cho biết, vào khoảng 23h ngày 6/10, một người phụ nữ có tên N.T.C. trú tại thôn Giếng, xã Quảng Thanh đã phát hiện bé gái bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà. Ngay sau đó, bà C. đã nhanh chóng đi báo cáo với chính quyền địa phương.

 
Thùng xốp mà bé gái 8 tháng tuổi được đặt vào. (Ảnh: Netnews)
Thùng xốp mà bé gái 8 tháng tuổi được đặt vào. (Ảnh: Netnews)

Hình ảnh cháu bé chỉ mới 8 tháng tuổi đặt bên trong thùng xốp nhỏ được lót chăn ngay bên dưới khiến không ít người tỏ ra xót xa. Bên cạnh đó, người thân của cháu bé có để thêm 1 túi nhỏ chứa 2 bộ quần áo, 1 hộp sữa bột, 1 bình sữa và 1 bức thư tay. 

"Tôi sinh cháu bé 4/2/2020 do điều kiện kinh tế khó khăn tôi không nuôi được. Tôi đặt cháu ở đây, ông bà cô bác nào gặp cháu nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn", nội dung bên trong bức thư tay.

 
Bức tâm thư mà người thân bé gái để lại. (Ảnh: VTC News)
Bức tâm thư mà người thân bé gái để lại. (Ảnh: VTC News)

>>> Xem thêm: Chàng trai cứu bé sơ sinh bị bỏ ở khe tường từng cứu sống em bé khác

Tình trạng sức khỏe của bé gái vẫn ổn định

Chính quyền địa phương xã Quảng Thanh cùng với các ban ngành, đoàn thể có liên quan sau khi tiếp nhận thông tin sự việc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và lập biên bản sự việc. Bên cạnh đó, bà Xuân chia sẻ thêm, người dân phát hiện thấy bé gái trong tình trạng sức khỏe tốt, không khóc và quấy.

 
Tình trạng sức khỏe bé gái ổn định, không khóc. (Ảnh: Lao Động)
Tình trạng sức khỏe bé gái ổn định, không khóc. (Ảnh: Lao Động)

Trong sáng ngày 7/10, bé gái đã được đưa đến Trạm Y tế xã Quảng Thanh để tiến hành kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, UBND xã Quảng Thanh cũng đã tiến hành phát thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân của bé gái 8 tháng tuổi trên.

Thêm vào đó, nếu sau một thời gian, gia đình - nơi bé gái bị bỏ rơi muốn nuôi thì địa phương sẽ tiến hành hướng dẫn một số thủ tục nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Em bé kháu khỉnh nặng 4kg bị mẹ bỏ rơi do không có điều kiện nuôi

Liên quan đến việc em bé bị bỏ rơi, trước đó vào hôm 3/9, một số người dân sinh sống ở gần khu chợ Kỳ Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã bất ngờ phát hiện ra bé gái sơ sinh được người thân đặt ở bên đường. Đặt cạnh cháu bé là một túi đồ nhỏ, bên trong đựng một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh như tã, bỉm... và 1 lá thư do người mẹ để lại. 

"Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên tôi không có điều kiện nuôi cháu được. Xin nhờ gia đình anh chị ở đây nuôi bé khôn lớn", nội dung lá thư. Ngay sau đó, người dân đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng và đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe.

>>> Xem thêm: Phát hiện bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Hà Nội

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

BÉ TRAI BỊ BỎ RƠI Ở KHE TƯỜNG ĐÃ ĐƯỢC VỀ VỚI ÔNG NGOẠI

Liên quan đến các sự việc em bé bị chính người thân bỏ rơi vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trước đó tại huyện Gia Lâm, Hà Nội cũng đã xảy ra một sự việc tương tự khiến không ít người phải bàng hoàng. 

Cụ thể, một bé trai có tên N.P.Đ đã bị chính mẹ ruột bỏ rơi ngay giữa khe tường 10cm. May mắn, em bé đã được mọi người giải cứu thành công và đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn để theo dõi sức khỏe. 

Sức khỏe của em bé sau 1 thời gian nhận được chăm sóc từ các y bác sĩ đã tiến triển tốt. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN. Theo đó, bé N.P.Đ và người nhận nuôi có huyết thống và được Công an thị trấn Trâu Quỳ trao trả cho ông ngoại.

Xem thêm tại đây!