Quá buồn chán, hai nước hòa bình nhất thế giới gây lộn vì bức tượng của một con vật

22/01/2019, 10:30 GMT+07:00

Chỉ là bức tượng của một con vật hoang dã mà hai đất nước này sẵn sàng vung tiền ra để đấu đá lẫn nhau.

Từ lâu, Canada và Na Uy được xem là hai trong số những quốc gia hòa bình và thân thiện nhất trên hành tinh này. Thế nhưng hiện tại, hai quốc gia này đang tham gia vào một cuộc chiến nhằm phân định ai mới là người sở hữu bức tượng con nai sừng tấm cao nhất thế giới.


Bức tượng con nai sừng tấm Mac the Moose của thành phố Moose Jaw, Canada.
Bức tượng con nai sừng tấm Mac the Moose của thành phố Moose Jaw, Canada.

Trong suốt 30 năm, thành phố Moose Jaw của tỉnh Saskatchewan, Canada tự hào sở hữu bức tượng con nai sừng tấm lớn nhất trên thế giới. Với chiều cao 9,8m, bức tượng Mac the Moose đã chống chọi biết bao nhiêu phong ba bão táp và cả sự phá hoại của con người để đứng vững cho đến tận ngày nay. Nó vĩ đại đến nỗi vào năm 2013, nó được phong làm ngôi sao nổi tiếng nhất của thành phố.

Thế nhưng mọi sự vĩ đại đều chỉ tồn tại trong thoáng chốc. Vào năm 2015, Na Uy cho xây dựng một bức tượng nai sừng tấm của riêng họ, đứng sừng sững giữa hai thành phố Oslo và Trondheim, như là lời thách thức gửi đến Canada. Nó được đặt tên là Storelgen, có nghĩa là Big Elk (Con Nai Sừng Tấm To Bự).


Na Uy cũng có một con nai sừng tấm cao hơn con nai của Canada.
Na Uy cũng có một con nai sừng tấm cao hơn con nai của Canada.

Nếu như Mac the Moose của Canada có bộ khung bằng thép và phần "thịt" bằng bê tông thì Storelgen của Na Uy được đúc toàn bộ bằng thép không gỉ. Và đặc biệt nó cao hơn Mac the Moose, một cách có chủ ý, đến 30cm. Na Uy muốn chiến thắng Canada ở một thứ gì đó.

Tuy nhiên, như người ta vẫn thường nhắc nhở nhau rằng, ở Canada đừng bao giờ pha nước vào bia và đừng bao giờ xúc phạm Mac the Moose. Na Uy đã xúc phạm Mac the Moose và còn xúc phạm vào niềm kiêu hãnh của Canada. Vì thế người Canada quyết định trả đũa.


Canada đang muốn nâng cấp con nai của họ để cạnh tranh với Na Uy.
Canada đang muốn nâng cấp con nai của họ để cạnh tranh với Na Uy.

Người dân thành phố Moose Jaw kêu gọi đồng bào của mình đóng góp để giành lại sự vĩ đại đã bị cướp mất cho con nai sừng tấm của họ. Họ muốn có thêm kinh phí để biến Mac the Moose một lần nữa trở thành con nai sừng tấm cao nhất thế giới bằng cách tăng chiều cao của nó thêm 31cm. Trước mắt họ chỉ mới nghĩ ra kế sách sẽ nâng cấp kích thước cặp sừng của nó, hoặc đội thêm cho nó một chiếc nón sắt.

Tuy nhiên, phải vất vả lắm Na Uy mới có một thứ gì đó lớn hơn Canada, họ đâu có chịu để yên. Họ cho biết họ thừa sức nâng cấp chiều cao của Storelgen lên đến 20m nếu Canada vẫn cứ cố gắng cạnh tranh với họ cho bằng được.


Na Uy cho biết họ sẽ theo cuộc chiến này đến cùng.
Na Uy cho biết họ sẽ theo cuộc chiến này đến cùng.

Khi đối phương đã quyết chơi lầy thì bạn có cố gắng bao nhiêu cũng không thắng được. Có lẽ Canada không nên nâng cấp con nai của mình làm gì, họ cứ vĩ đại theo cách của họ là được. Dù sao con nai của họ cũng là thứ có trước. Các bạn độc giả của YAN có nghĩ như vậy không?

(Ảnh: Internet)