Hai nữ sinh đòi tự tử sau khi bị tung tin đồn hiếp dâm

23:55 10/07/2017

Liên quan đến vụ việc hai nữ sinh bị lấy hình ảnh gán vào tin nhạy cảm và lan truyền khắp mạng xã hội trong những ngày qua, nạn nhân của trò đùa quái ác này vì quá áp lực tâm lí nên đã có suy nghĩ tiêu cực muốn tự tử.

Theo đó, ngày 8/7, trên khắp các trang mạng xã hội đã thi nhau chia sẻ thông tin về 2 nữ sinh bị Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận), bắt giữ vì hành vi cưỡng hiếp một nam thanh niên đến tử vong.

Cụ thể, tên của 2 cô gái xuất hiện trong thông tin trên là Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (19 tuôi) và Nguyễn Thị Thu Hà (20 tuổi), cùng ngụ xã Măng tố, huyện Tánh Linh. Kèm theo thông tin này là hình ảnh của 2 cô gái trẻ được cho là người đã gây ra vụ việc trên.

Tuy nhiên, ngày 10/7, Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết cơ quan này không bắt giữ 2 nữ sinh hiếp dâm làm chết người như trên mạng xã hội thông tin. Một lãnh đạo công an khẳng định địa phương không xảy ra vụ việc trên và thông tin trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.


Tin đồn thất thiệt bị lan truyền khắp mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tin đồn thất thiệt bị lan truyền khắp mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù, cơ quan chức năng đã lên tiếng xác nhận tất cả những thông tin được chia sẻ trong những ngày qua là không có thật. Nhưng cuộc sống của hai nữ sinh bị lấy hình ảnh cá nhân gán ghép vào tin nhạy cảm trên gần như bị xáo trộn hoàn toàn.

Với tâm trạng đầy mệt mỏi, chị Nguyễn Thị Phương (20 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ rằng, tên người con gái bị bắt trong thông tin bịa đặt không giống tên chị nhưng lại xuất hiện hình ảnh của chị. Chị Phương đã cảm thấy rất sốc, không muốn gặp ai và không không muốn ra khỏi nhà. Đáng lo ngại hơn, chị Hạnh (nạn nhân thứ 2 có mặt trong bức ảnh bị gán ghép tin đồn) còn có ý định tự tử.

Sự việc xảy ra ngay lúc chị Hạnh đang tập trung kì thi ở trường cao đẳng. Chị Hạnh đã vô cùng sốc khi nghe bạn thông báo về thông tin thất thiệt có nội dung nhạy cảm này. Nữ sinh viên đã rơi vào tình trạng mệt mỏi, áp lực tâm lí vì không hiểu ai đã tung tin đồn và nhằm mục đích gì.

Chị Hạnh cho biết sẽ trình báo sự việc lên cơ quan công an địa phương để được điều tra làm rõ người đã tung tin đồn và xử lí họ. Ngoài ra, chị Phương cũng cho biết mình không hề quen biết với người có tên Phan Minh Vũ – người được cho là “nạn nhân” của hai nữ sinh trong tin đồn trên.


Phương cảm thấy rất sốc với tin đồn nhạy cảm sử dụng hình ảnh của mình. (Ảnh: Ngọc An)
Phương cảm thấy rất sốc với tin đồn nhạy cảm sử dụng hình ảnh của mình. (Ảnh: Ngọc An)

Khi biết được sự việc này, bà Huệ (mẹ của Phương) cho biết rất sốc và đứng không vững vì có người nói con gái bà bị công an bắt vì tội hiếp dâm. Vì ở xa nên bà đã liên lạc với Phương qua điện thoại. Khi nghe con gái khóc rất nhiều, sợ con nghĩ dại nên bà Huệ đã cố gắng khuyên ngăn và trấn an tinh thần. Bà Huệ cho biết rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lí người có hành vi bôi nhọ.

Về nguồn gốc bức ảnh, 2 nữ sinh đều nói rằng họ từng học chung trường cấp 3 ở huyện Tánh Linh (Bình Thuận) và thân thiết nhau. Tháng trước, họ có dịp gặp gỡ ở Biên Hòa (Đồng Nai) và chụp hình ảnh kỷ niệm, đăng tải lên Facebook cá nhân. Không ngờ bức ảnh này lại bị sử dụng vào tin đồn bịa đặt có nội dung phản cảm như thế!

                                                                                                                                                    Bài và ảnh: Tổng hợp