Hai lao động người Việt tại Đài Loan bị buộc tội giết và ăn thịt chó: Đối mặt với bản án 2 năm tù

27/10/2018, 17:01 GMT+07:00

Theo dấu vết để lại, trên cơ thể một người phụ nữ người Việt họ Nguyen, 36 tuổi có dính vết máu. Người này đã khai nhận rằng mình là người nấu thịt chó.

Hôm nay (ngày 27/10), theo tờ Taipei Times, hai lao động người Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật vì hành vi giết và ăn thịt chó.

Theo đó, tối 25/10, Cơ quan Thanh tra Sức khỏe và Bảo vệ động vật thành phố Đài Trung nhận được trình báo của người dân về việc phát hiện có một con chó bị giết tại căn hộ ký túc xá ở quận Fongyuan. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã có mặt tại đây. Hiện trường ghi nhận có đầu chó đựng trong túi nilon cùng nhiều nồi thịt hầm trong bếp.


Vết máu và nồi thịt hầm được phát hiện trong căn hộ
Vết máu và nồi thịt hầm được phát hiện trong căn hộ


Nhóm người Việt ăn thịt chó
Nhóm người Việt ăn thịt chó

Ngoài ra, Chiang Su-fang, nhân viên bảo vệ động vật tại Đài Trung cho biết trong căn hộ còn có 17 công nhân người Việt đang làm việc tại nhà máy xử lý nước đang ăn thịt hầm, nghi chính là thịt chó. Đồng thời cảnh sát cũng phát hiện và giải cứu 3 con chó đang bị nhốt tại căn hộ. Những con chó này được cho là chó hoang bị nhóm công nhân bắt để giết thịt.

Sau đó, công tố viên Đài Trung và nhóm chuyên gia pháp y đã điều tra nhằm xác định người giết chó. Theo dấu vết để lại, trên cơ thể một người phụ nữ người Việt họ Nguyen, 36 tuổi có dính vết máu. Người này đã khai nhận rằng mình là người nấu thịt chó, còn người đàn ông họ Giap, 52 tuổi là người đã sử dụng dao để cắt cổ chó, sau đó xử lý phần thân để bà Nguyen nấu.

Hai lao động người Việt tại Đài Loan bị buộc tội giết và ăn thịt chó: Đối mặt với bản án 2 năm tù


Cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ việc
Cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ việc

Với tất cả các chứng cứ tại hiện trường, cùng lời khai nhận, công tố viên Đài Loan đã khẳng định bà Nguyen và ông Giap bị buộc tội về hành vi giết và làm thịt chó. Ngay sau khi sự việc được công bố, những người bảo vệ động vật và nuôi thú cưng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ. 

Được biết, ông Giap và bà Nguyen sẽ phải đối mặt với bản án 2 năm tù cùng số tiền phạt là 64.000 USD vì hành vi giết và nấu thịt chó. 15 lao động người Việt khác cũng có thể phải nộp phạt 8.000 USD vì hành vi ăn thịt chó.

Năm 2017, Đài Loan thông qua Đạo luật Bảo vệ Động vật, trong đó cấm việc giết và ăn thịt chó, mèo, hình phạt sẽ tăng nặng nếu thực hiện các hành vi tra tấn, bạo hành hoặc sát hại động vật được bảo vệ. 

Theo đạo luật trên, người thực hiện hành vi giết chó, mèo có thể bị phạt 2 năm tù và phải đóng phạt tối đa 64.000 USD. Người bị buộc tội ăn thịt chó, mèo có thể bị phạt 8.000 USD. 

Tổng hợp

Bà Thím - Theo yan.thethaovanhoa.vn