Hai người phụ nữ trả lại túi tiền vàng trị giá trăm triệu bị bỏ quên

28/06/2020, 14:40 GMT+07:00

Nhặt được chiếc túi có giá trị lên đến hàng trăm triệu bao gồm tiền vàng nhưng hai người phụ nữ không hề nảy sinh lòng tham mà đã tìm bằng được chủ nhân để trả lại.

Thậm chí khi được người mất bày tỏ ý định cảm ơn, hai người phụ nữ còn một mực từ chối bởi cho rằng đó là việc làm hết sức bình thường. Câu chuyện hiện đang được cộng đồng mạng chia sẻ cùng những lời tri ân ngưỡng mộ.

 
Chiếc túi 2 người phụ nữ nhặt được ở quán cơm chay (Ảnh: Tiền Phong)
Chiếc túi 2 người phụ nữ nhặt được ở quán cơm chay (Ảnh: Tiền Phong)

>>Xem thêm: Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền cảm ơn

Hai người phụ nữ nhặt được túi tiền vàng trị giá trăm triệu ở quán cơm

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, bà Trần Thị Gọn (60 tuổi), chủ quán cơm chay nhỏ trên đường Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giao, Bình Dương đã nhặt được một túi tiền vàng có giá trị lớn do khách bỏ quên.

 
Bà Gọn, chủ quán cơm chay (Ảnh: Tiền Phong)
Bà Gọn, chủ quán cơm chay (Ảnh: Tiền Phong)

Cụ thể sự việc xảy ra vào trưa 27/6, khi đó một thực khách đến quán ăn trưa đã bỏ quên túi xách khi rời đi. Thời điểm này, có một người khách khác tên Tươi phát hiện chiếc túi nên có hỏi mọi người nhưng chủ nhân chiếc túi đã đi khỏi quán. Sau đó, vị khách này liền giao chiếc túi lại cho chủ quán là bà Gọn. Qua kiểm tra, cả hai người không khỏi bất ngờ vì số tài sản quá lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng bao gồm 1 xấp tiền 200 nghìn đồng, một bộ nữ trang bằng vàng...

>>Đọc thêm: Học sinh lớp 10 trả lại 14 triệu cho người đánh rơi

Lên MXH tìm chủ nhân chiếc túi

Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội với mong muốn nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng sớm tìm ra chủ nhân của túi tài sản. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Cũng nhờ sự lan tỏa ấy mà chủ nhân chiếc túi là anh H.V.T. và chị P.T.K.T. đã biết được thông tin, đến quán xin nhận lại.

Anh T. và chị T. cho biết, số vàng trong túi chính là quà cưới anh chị chuẩn bị cho con mình trong ngày vui sắp tới. Nhận lại số tài sản anh chị không khỏi vui mừng và cảm động trước tấm lòng của 2 người phụ nữ. Để bày tỏ sự biết ơn, vợ chồng anh T. có ý biếu 2 vị ân nhân một chút quà nhưng 2 người phụ nữ trên nhất định không nhận.

 
Số trang sức vàng có trong túi (Ảnh: Tiền Phong)
Số trang sức vàng có trong túi (Ảnh: Tiền Phong)

 
Tổng số tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng (Ảnh: Tiền Phong)
Tổng số tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng (Ảnh: Tiền Phong)

Bà Gọn tâm sự việc trả lại tài sản cho người khác là hết sức bình thường. "Cái gì của mình thì là của mình, nếu không phải nhưng cố lấy rồi cũng sẽ mất đi thôi". Thậm chí, bà Gọn kể thêm khi có người hỏi trong túi có bao nhiêu tiền, bà cũng không biết bởi "có dám chạm vào tài sản người ta đâu", bà Gọn thật thà.

>>Có thể bạn chưa biết: Chủ nhà hàng Hội An trả lại du khách Hàn hơn 1,6 tỷ để quên trên xe

Cho đi là sẽ được nhận lại

Ngay sau khi câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được không ít lời bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ. Nhiều người cho rằng, trong thời buổi khó khăn không phải ai cũng có thể hành động như hai người phụ nữ trên, nhất là khi số tài sản trong túi quá lớn.

Đặc biệt lời tâm sự của bà Gọn càng khiến người ta thêm nể phục, đó như một lời nhắc nhở vô cùng sâu sắc rằng những thứ không thuộc về mình dù có cố giành lấy cũng sẽ mất đi. Còn với hành động của bà Gọn và bà Tươi, đó là cả một sự "cho đi" đầy nghĩa hiệp, sau sự "cho đi" đó, thứ bà nhận lại tuy không phải là tiền bạc, giàu sang phú quý nhưng lại là sự ngưỡng mộ, tôn trọng của rất nhiều người. Đó là những thứ có tiền cũng không thể mua được.

 
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó đã từng có không ít câu chuyện nhặt được của rơi trả lại người mất được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người có thêm niềm tin vào những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nhóm học sinh nhặt đinh trên đường giữa trưa nắng

Mới đây hành động đẹp của một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh cũng đã khiến CĐM được phen "tan chảy". Bởi tuy tuổi các em còn nhỏ nhưng suy nghĩ lại vô cùng lớn lao, biết nghĩ cho người khác.

Vào trưa ngày 25/6, khi đang đi học về, 5 em học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã dừng lại nhặt hàng trăm chiếc đinh rơi trên đường.

Mồ hôi ướt đẫm nhưng các em vẫn rất nhiệt tình, cặm cụi nhặt từng chiếc đinh bởi sợ người qua đường có thể giẫm phải đinh, bị thủng săm, dắt xe giữa trưa nắng sẽ rất vất vả... Xem thêm!