Sài Gòn: Hai người đàn ông đạp xe đi trộm... xe đạp

15/01/2018, 10:30 GMT+07:00

Cả 2 đối tượng nhiều lần dùng xe đạp đi dạo quanh các con hẻm ở quận 4 và trộm thành công nhiều tài sản bao gồm xe máy và xe đạp điện.

TAND quận 4, TP.HCM vừa xử sơ thẩm tuyên Phạm Văn Út 42 tháng tù và Dương Anh Quốc Sỹ 18 tháng tù, cùng về tội Trộm cắp tài sản. Bị cáo Sỹ còn bị tòa tổng hợp hình phạt với bản án trước, tổng cộng phải chấp hành 30 tháng tù. Tại phiên tòa, Út và Sỹ chấp nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại và đồng ý bồi thường số tiền mà các bị hại yêu cầu.

HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây thiệt hại cho người khác, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu của công dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Hai bị cáo đã bị phạt hành chính nhiều lần cho hành vi trộm cắp nhưng vẫn tái phạm nên cần một bản án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục.

Xét thấy hai bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường thiệt hại, ăn năn hối cải, thuộc thành phần lao động nghèo, học vấn thấp nên HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Theo đó, Út và Sỹ đèo nhau bằng xe đạp đi các ngõ hẻm tại quận 4, tìm nhà dân có sơ hở để phạm tội. Nửa đêm 2/12/2016, hai bị cáo phát hiện một ngôi nhà không khóa cửa nên Út cảnh giới cho Sỹ đột nhập lấy trộm một chiếc xe máy. Hơn 10 ngày sau hai bị cáo lại đèo nhau bằng xe đạp lẻn vào nhà người khác trộm được một chiếc xe đạp điện.


2 bị cáo đèo nhau trên chiếc xe đạp. (Ảnh minh họa: Internet)
2 bị cáo đèo nhau trên chiếc xe đạp. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau khi cất giấu tài sản trộm được, hai bị cáo trộm tiếp một chiếc xe đạp điện khác nhưng bị chủ phát hiện, truy đuổi. Trong quá trình điều tra, bị cáo Út còn khai tự mình gây ra hai vụ trộm cắp khác trên địa bàn quận 4.