Hai ngôi mộ bất khả xâm phạm trên đường băng quốc tế

26/07/2020, 19:30 GMT+07:00

Sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head thuộc bang Georgia, Mỹ có một đường băng rất đặc biệt. Đó là đường băng số 10, đường băng duy nhất trên thế giới được có hai ngôi mộ nằm bên trên.

Hai ngôi mộ này mang theo một điều bí ẩn và đã trở thành nơi bất khả xâm phạm của sân bay Savannah.

 
Bên trong sân bay quốc tế Savannah, một sân bay quốc tế của Mỹ. (Ảnh: Savannah Morning News)
Bên trong sân bay quốc tế Savannah, một sân bay quốc tế của Mỹ. (Ảnh: Savannah Morning News)

>> Xem nhanh: Bí ẩn về 2000 người mất tích sống gần hồ Anjikuni

Hai ngôi mộ kì lạ nằm ngay trên đường băng

Trên đường băng số 10 dài 2,8 km của sân bay quốc tế Savannah, tồn tại hai tấm bia mộ bí ẩn. Đây cũng là một trong những điều đặc biệt của sân bay này với các hành khách lần đầu tiên tới nơi này.

Mỗi ngày, sẽ có cả trăm lượt máy bay cất cánh, hạ cánh tại sân bay của bang Georgia này. Mặc dù vậy, tất cả đều sẽ tránh khỏi khu vực đặc biệt, nơi có hai ngôi mộ. Có thể nói đây là nơi "bất khả xâm phạm" tại sân bay quốc tế này ngay từ những ngày đầu thành lập.

Hai "ngôi nhà" kì lạ trên sân bay quốc tế Savannah
Hai bia mộ trên đường băng. (Ảnh: Findagrave)

>> Xem thêm: Bí ẩn về người đàn ông xuất hiện trong mơ của cả ngàn người

Sự xuất hiện của hai bóng người vào lúc hoàng hôn

Hai ngôi mộ nói trên luôn là một điều khiến nhiều người tò mò và đặt ra những giả thuyết khác nhau. Trong số đó, câu chuyện mang màu sắc tâm linh được nhiều người truyền tai nhau nhất là về hiện tượng lạ sẽ xuất hiện với các chuyến hạ cánh vào lúc hoàng hôn.

Theo những lời kể của người ở đây, nếu chuyến bay của bạn hạ cánh ngay khi mặt trời vừa lặn, bạn sẽ thấy được hai bóng người xuất hiện dọc theo phía Bắc của đường băng. Tuy không biết đây là hiện tượng từng xảy ra thật hay chỉ là một câu chuyện được thêu dệt nên, thế nhưng vẫn có rất nhiều người tin tưởng vào nó. Và theo họ, hai bóng người này là chủ nhân hai ngôi mộ: Richard Dotson và Catherine Dotson.

 
Người ta tin rằng nếu hạ cánh vào hoàng hôn, sẽ thấy được hai bóng người trên đường băng. (Ảnh: Sân bay quốc tế Savannah)
Người ta tin rằng nếu hạ cánh vào hoàng hôn, sẽ thấy được hai bóng người trên đường băng. (Ảnh: Sân bay quốc tế Savannah)

>> Đừng bỏ lỡ: Những bí ẩn được giấu kín của nhân loại

Sân bay nằm trên mảnh đất từng thuộc sở hữu của gia đình Dotson

Richard Dotson và Catherine Dotson qua đời vào khoảng năm 1870 tới đầu những năm 1880. Trước đây, nghĩa trang của gia tộc Dotson có tới hàng trăm ngôi mộ cùng với những ngôi mộ của người làm việc trong điền trang của họ, tức là trên sân bay Savannah. Trong thế chiến thứ II, gia tộc Dotson đã phản đối quyết liệt việc di dời bia mộ khỏi khu vực đất được chọn để mở rộng sân bay.

 
Sân bay quốc tế Savannah hiện nay nằm trên khu đồn điền của nhà Dotson xưa kia. (Ảnh: Induced)
Sân bay quốc tế Savannah hiện nay nằm trên khu đồn điền của nhà Dotson xưa kia. (Ảnh: Induced)

Lý do cho sự phản đối này là vì gia đình tin rằng tổ tiên mình không muốn rời khỏi mảnh đất này. Mặc dù vậy, đa số các ngôi mộ và hài cốt nằm trong khu vực sân bay cũng đã bị di dời tới Bonaventure, chỉ có một số ít mộ còn ở lại. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh kết thúc, Savannah trở thành sân bay dân dụng và tiếp tục mở rộng khiến đường bay lại đi qua các ngôi mộ còn lại.

Nhưng lúc này, luật Liên bang đã cấm việc di chuyển mộ mà không có sự đồng ý của người thân, do đó hai ngôi mộ đặc biệt này đã được phía quản lý sân bay đổ xi măng và nhựa xung quanh để làm phẳng đường băng. Vì vậy trên đường băng có sự xuất hiện của hai bia mộ. Người nhà Dotson vẫn được tới đây thăm viếng tổ tiên mình với điều kiện không được để thứ gì trên đường băng.

 
Hai ngôi mộ khác ngoài rìa đường băng cũng thuộc về gia tộc Dotson. (Ảnh: Findagrave)
Hai ngôi mộ khác ngoài rìa đường băng cũng thuộc về gia tộc Dotson. (Ảnh: Findagrave)

Những lời truyền miệng về sự xuất hiện của những bóng người kì lạ trên đường băng vào lúc hoàng hôn vẫn tiếp tục được người ta truyền tai nhau. Mặc dù không biết thực hư, thế nhưng nó đã dần trở thành một nét đặc biệt của sân bay quốc tế Savannah.

BÍ ẨN MÀ KHOA HỌC CHƯA CÓ LỜI GIẢI ĐÁP

Trong cuộc sống, còn rất nhiều điều bí ẩn mà khoa học cũng chưa thể đưa ra lời giải đáp. Mặc dù các công nghệ tiên tiến cũng như nhiều giả thuyết đã được đưa ra thì vẫn có những điều mãi là bí ẩn.

1. Âm thanh ở thành phố Taos, New Mexico: Ở vùng sa mạc của khu vực này luôn có những âm thanh vo ve vang lên với tần số thấp làm người nghe rất khó chịu. Thế nhưng chỉ 2% dân số tại đây công nhận họ nghe được âm thanh này. Nhiều người cho rằng đây là âm thanh vọng lên từ cõi âm.

2. Giác quan thứ 6 hoặc hiện tượng Déja Vu: Có những người có khả năng đoán trước hoặc nằm mơ những việc sắp xảy ra. Đây là giác quan thứ 6. Hoặc có những người luôn cảm thấy việc xảy ra trong hiện thực rất quen thuộc, bởi có thể họ đã từng làm y hệt như vậy trong mơ, hiện tượng này là Déja Vu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!