Chùa Trấn Quốc và Bửu Long nằm trong danh sách công trình Phật Giáo có kiến trúc đẹp nhất thế giới

31/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Trên trang tạp chí thuộc National Geographic của Mỹ vừa công bố danh sách 20 ngôi chùa có kiến trúc Phật Giáo đẹp nhất, trong đó Việt Nam cũng góp mặt.

Với lối kiến trúc độc đáo, chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long đã xuất sắc lọt vào danh sách công trình Phật Giáo đẹp nhất thế giới.

Bên cạnh những kiến trúc Phật Giáo độc đáo của Thái Lan, Nhật Bản hay Campuchia, hai ngôi chùa tại Việt Nam vừa vinh dự được xướng tên trong danh sách 20 công trình đẹp nhất thế giới do National Geographic bình chọn. Trong đó, chùa Trấn Quốc mang vẻ đẹp thần bí với 1500 tuổi, còn chùa Bửu Long lại mang hình ảnh như một cung điện nguy nga, tráng lệ cùng màu vàng hết sức đặc biệt.

Chùa Trấn Quốc - Ngôi chùa cổ linh thiêng ngay giữa lòng Hà Nội Cổ

Trong những mỹ từ được sử dụng để diễn tả vẻ đẹp của chùa Trấn Quốc, tạp chí National Geographic đã không ngần ngại ca ngợi lịch sử lâu đời với 1500 tuổi, không gian thoáng đãng, xanh mượt giữa một Hà Nội tấp nập người qua kẻ lại.

 
@chrristianllar​
@chrristianllar

>>> Thông tin mới: Những ngôi chùa nổi tiếng "cứ đến là thoát ế" ở Sài Gòn, FA nhất định phải một lần thử tới

Mang nét trầm mặc, nằm nép bên đường Thanh Niên, phía Đông của Hồ Tây cùng diên tích lên tới 3000m2, Trấn Quốc đi theo lối kiến trúc Bắc Tông kết hợp với những nguyên tắc đơn thuần nhưng khắt khe chỉ có ở Phật Giáo. Đặc biệt là hình ảnh ngôi Bảo Tháp lục độ đài sen được xây dựng uy nghi và mang đậm tính tâm linh. 

 
@a_jelonek
@a_jelonek

 
@judy_vux
@judy_vux

Chùa Trấn Quốc tọa lạc trong lòng phố cổ Hà Nội, mang ý nghĩa về mặt lịch sử, kiến trúc và là nơi thu hút nhiều tín đồ Phật tử. Đây được xem là chốn linh thiêng, ẩn chứa vẻ đẹp tôn giáo của bộ phận đông người dân miền Bắc và được du khách nước ngoài ghé thăm rất nhiều mỗi khi đến chơi Việt Nam.

>>> Đừng quên: Nếu đứa bạn trong hội FA bất ngờ đi đến một trong 4 nơi này thì xác định nó đã hết muốn... độc thân

 
Chùa Trấn Quốc mang vẻ đẹp tâm linh của người Việt (@judy_vux)
Chùa Trấn Quốc mang vẻ đẹp tâm linh của người Việt (@judy_vux)

Chùa Bửu Long - Ngôi chùa "dát vàng" mang theo lối kiến trúc đậm màu Thái Lan

Mặc dù "nhỏ tuổi" hơn chùa Trấn Quốc, nhưng với bộ phận người dân theo Phật giáo cùng khách du lịch thì chùa Bửu Long là gương mặt thân quen của rất nhiều người. Với lối kiến trúc đậm màu xứ chùa Vàng, Bửu Long gây ấn tượng với sự kết hợp hài hào giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ và tinh hoa thời Nguyễn.

 
@quantran
@quantran

 
Với lối kiến trúc đậm màu xứ chùa Vàng, Bửu Long gây ấn tượng với sự kết hợp hài hào giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ và tinh hoa thời Nguyễn. (@janheu)
Với lối kiến trúc đậm màu xứ chùa Vàng, Bửu Long gây ấn tượng với sự kết hợp hài hào giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ và tinh hoa thời Nguyễn. (@janheu)

Tại chùa Bửu Long, các tín đồ Phật giáo ấn tượng nhất với Gotama Cetiya, đây chính là bảo tháp chính, lớn nhất Việt Nam. Bảo tháp được sơn theo hai màu chủ đạo là trắng và vàng gold, xây theo kiểu kiến trúc cung điện nên toát lên vẻ sang trọng, rực rỡ nhưng vẫn mang ý nghĩa linh thiêng.

 
@tgiang_239
@tgiang_239

 
@kimlinh
@kimlinh

>>> Bạn đã xem chưa: Cúng rằm tháng bảy không thể bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Sài Gòn này

Ngoài 2 công trình lớn của Việt Nam, National Geographic cũng tung ra 18 kiến trúc mới, hiện đại mang ý nghĩa Phật Giáo lớn. Trong đó, không thể không kể đến chùa Seiganto-ji (Nhật Bản), quần thể đền đài Angkor Wat (Campuchia), Chiang Rai (Thái Lan)... khá quen thuộc với người dân Việt Nam.

 
Quần thể Angkor Wat thuộc Campuchia (@stunningcambodia)
Quần thể Angkor Wat thuộc Campuchia (@stunningcambodia)

 
Đền Seiganto-ji của Nhật Bản (@taramilktea)
Đền Seiganto-ji của Nhật Bản (@taramilktea)

 
Chùa Chiang Rai thuộc Thái Lan (@mindblowingtravels)
Chùa Chiang Rai thuộc Thái Lan (@mindblowingtravels)

Khi đạo Phật lan truyền khắp Việt Nam, không ít những công trình kiến trúc chùa chiền được xây dựng, biến tấu và trở thành nơi ẩn chứa tâm linh của người dân. Mặc dù đã có nhiều ảnh hưởng từ các nước bạn, nhưng các kiến trúc Phật Giáo vẫn được xây dựng với nét đẹp thuần Việt và hứa hẹn luôn mang lại cho khách du lịch một cảm giác bình yên đậm màu linh thiêng ở bất kì ngôi chùa nào.

Cùng xem thêm những thông tin mới nhất tại YAN!

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long tọa lạc tại 81, Nguyễn Xiển, Long Bình, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc có lịch sử 1500 năm, tọa lạ trên đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Thủ đô Hà Nội.