Màn giải cứu chú mèo rơi xuống lầu bằng chiếc ô của hai cậu HS tiểu học khiến ai cũng nể

10/04/2018, 08:00 GMT+07:00

Đoạn clip đã được truyền trên mạng một cách nhanh chóng, ghi lại cảnh giải cứu mèo con một cách cực kì thông minh của hai học sinh tiểu học tại Trung Quốc.

Mới đây, cư dân mạng đã rất thích thú truyền tay nhau một đoạn video clip, trong đó ghi lại cảnh tượng em nam sinh tiểu học đã thành công giải cứu cho một chú mèo con bằng chiếc ô của mình.

Trong đoạn video dài khoảng hơn 30 giây, có thể thấy một chú mèo con nhỏ xíu bị mắc kẹt trên tấm bạt che mái hiên của một cửa hàng ở ven đường, với độ cao khoảng 3m. Do còn nhỏ nên chú mèo đã rất nhút nhát và sợ sệt, không dám nhảy xuống đất từ độ cao lớn như vậy. Tất cả những gì chú mèo con có thể làm là đứng đó kêu thật to lên như để cầu cứu.


Cậu bé giơ ô lên, nhưng do mặt ô dốc nên chú mèo vẫn không dám nhảy
Cậu bé giơ ô lên, nhưng do mặt ô dốc nên chú mèo vẫn không dám nhảy

Ngay sau đó, một nhóm học sinh đã đi ngang qua. Thấy "người bạn nhỏ" đáng thương đang gặp nguy hiểm, một nam sinh đã nhanh trí nghĩ ra cách dùng chiếc ô của mình để đỡ cho bé mèo nhảy xuống. Tuy nhiên, vì mặt ô có độ dốc khá lớn và trơn nên "bạn mèo" này vẫn lưỡng lự không dám nhảy xuống.

Thấy vậy, một bạn nam khác đã tìm ra cách quay ngược chiếc ô lại, hướng mặt bên trong về phía của chú mèo. Cả hai nam sinh tiểu học đều cùng nhau giữ thật chắc chiếc ô, thậm chí còn kiễng chân để nâng chiếc ô tới gần với chú mèo nhất có thể. Sau một hồi do dự "nghiên cứu độ an toàn", cuối cùng chú mèo đã quyết định nhảy xuống và được giải cứu một cách an toàn.


Do sợ hãi nên chú mèo không ngừng kêu lên như để cầu cứu
Do sợ hãi nên chú mèo không ngừng kêu lên như để cầu cứu


Sau khi chiếc ô được lật lại, chú mèo nhỏ đã quyết định nhảy xuống
Sau khi chiếc ô được lật lại, chú mèo nhỏ đã quyết định nhảy xuống

Hành động đẹp của hai nam sinh trên vai vẫn đeo khăn quàng đỏ này đã được một người phụ nữ qua đường ghi lại tại khu tự trị Di Lương Sơn, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào hôm 3/4 vừa qua. Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ và dành nhiều lời khen ngợi cho lòng tốt của hai bạn nhỏ.


Cuối cùng, "người bạn nhỏ" đã được giải cứu thành công
Cuối cùng, "người bạn nhỏ" đã được giải cứu thành công

Một người có tên Katy Jones đã bình luận: "Đây đúng là một cuộc giải cứu tuyệt vời". Trong khi đó, một người khác lại viết: "Tôi đã chăm chú xem hết từ đầu tới cuối đoạn clip và cảm thấy hồi hộp theo từng hành động nhỏ của hai đứa trẻ. Mặc dù đây không phải là chuyện gì đó quá to tát nhưng cũng có thể cho tất cả chúng ta thấy được lòng nhân hậu của hai đứa trẻ vẫn còn đang cắp sách tới trường. Cha mẹ của hai em đã dạy dỗ hai đứa rất tốt đấy chứ".

Nguồn: Dailymail