So kè 2 "ông chồng" nổi tiếng của Bảo Thanh: Một người nhu nhược, một kẻ trăng hoa

18/07/2019, 11:00 GMT+07:00

Nếu là “fan cuồng” của những thước phim hấp dẫn trên màn ảnh Việt thời gian gần đây, thì chắc chắn hẳn bạn đã chẳng còn xa lạ với hai bộ phim Sống chung với mẹ chồng và Về nhà đi con. Trong hai bộ phim này, bài ca dao “Chồng con là cái nợ nần/Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm" dường như chưa bao giờ đúng đến vậy.

 
Chồng con là cái nợ nần/Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm
Chồng con là cái nợ nần/Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm

Thật không ngoa khi nói “Bảo Thanh là cô vợ xui xẻo nhất màn ảnh Việt”. Chẳng biết là tình cờ hay hữu ý, khi cả hai lần “làm dâu”, Bảo Thanh đều gặp phải những ông chồng “vạn người chê”. Hết khốn đốn vì phải chịu đựng sự nhu nhược của Thanh trong Sống chung với mẹ chồng, cô lại tiếp tục phải đối phó với thói trăng hoa của Vũ trong Về nhà đi con.

Cho dù những câu thoại trong phim có đắt giá đến đâu, cách cư xử của nhân vật có khiến ta hả hê đến nhường nào, thì cũng không thể xua đi cái suy nghĩ “Lấy chồng khổ đến vậy ư?” trong đầu các chị em.

>>> Xem thêm: Cứng như fan Về Nhà Đi Con, không cho chồng đặt tên con là Vũ vì sợ: Lớn lên "nó đểu"

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, Vũ (Quốc Trường) và Thanh (Anh Dũng) thực sự là hình mẫu của những “ông chồng quốc dân”

Hình mẫu người chồng lý tưởng trong suy nghĩ của hầu hết các cô gái, đặc biệt là các cô gái trẻ thường là ga lăng, đẹp trai, giàu có, không rượu chè bê tha và giỏi làm ăn. Vậy thì ngay bây giờ, hãy nghĩ về Vũ và Thanh. Thật bất ngờ, vì hai người họ hoàn toàn trùng khớp với hình mẫu trên!

Vũ là một anh chàng điển trai, giàu có lại ga lăng. Hơn nữa còn giỏi làm ăn và yêu thương bố mẹ. Trong khi đó, Thanh cũng chẳng kém cạnh khi xuất thân từ một gia đình gia giáo, hiền lành, chịu khó làm ăn và hết lòng thương yêu vợ.

Nghe qua tưởng chừng như những người lấy được hai anh chàng này sẽ là “tốt phúc”. Nhưng, đời không như là mơ, khi cả hai cuộc hôn nhân này đều sớm đi vào bế tắc.

 
Nhưng, đời không như là mơ, khi cả hai cuộc hôn nhân đều sớm đi vào bế tắc
Nhưng, đời không như là mơ, khi cả hai cuộc hôn nhân đều sớm đi vào bế tắc

>>> Xem thêm: Bạn thân thời đại mới là phải sẵn sàng đánh ghen hộ như chị Linh trong "Về Nhà Đi Con"

Thanh – Người đàn ông dùng cả thanh xuân để bám váy mẹ

Xinh đẹp, tài giỏi và biết điều, nhưng Minh Vân (Bảo Thanh) vẫn không được lòng mẹ chồng. Cách hành xử quá quắt của bà mẹ chồng là nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân của Vân – Thanh.

Nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố chính: Sự nhu nhược của Thanh. Dù sở hữu đủ những đức tính để trở thành người chồng trong mơ của các cô gái, nhưng Thanh lại quá nhu nhược, nghe lời mẹ đến độ không còn phân biệt được đúng sai.

 
Cách hành xử quá quắt của bà mẹ chồng là nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân của Vân – Thanh
Cách hành xử quá quắt của bà mẹ chồng là nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân của Vân – Thanh

Hơn nữa, càng về sau, Thanh càng bộc lộ những mặt tính cách xấu. Nhu nhược thôi chưa đủ, anh ta còn ghen tuông vô cớ và vũ phu với vợ. Mỗi khi lên cơn ghen, Thanh như mất sạch lý trí. Thậm chí, chỉ vì vài câu nói của mẹ, chưa kịp hiểu rõ ngọn ngành, anh đã thẳng tay đánh, chì chiết vợ. Thanh còn nhiều lần đánh vợ đến bật máu mồm máu mũi, đánh ngay giữa thanh thiên bạch nhật và nếu không có người ngăn cản thì anh ta còn đánh nữa.

Cũng chính vì vậy mà cuộc sống hôn nhân chìm trong bế tắc. Người vợ dịu hiền, xinh đẹp thì uất ức đến độ không thể chịu đựng được hơn, còn Thanh thì được cư dân mạng gắn cho cái mác “bám váy mẹ” hay “con trai cưng của mẹ”.

 
Thanh – Người đàn ông dùng cả thanh xuân để bám váy mẹ
Thanh – Người đàn ông dùng cả thanh xuân để bám váy mẹ

>>> Xem thêm: "Về nhà đi con" tập 67: Vũ ghen lồng lộn khi thấy vợ đi với Dũng, ai ngờ bị Thư mắng lại phản đòn

Vũ – “Giang sơn dễ đổi, trăng hoa khó dời”

Thoát khỏi ông chồng nhu nhược là Thanh, trong phim lần này, Thư được bước chân vào một gia đình giàu có. Không những vậy, nhờ ngoại hình xinh đẹp, lại “chân tay đỡ mồm miệng”, cô được bố mẹ chồng yêu chiều như con đẻ. Tưởng một bước lên tiên, nhưng không. Vướng vào bản hợp đồng hôn nhân, Vũ tự cho mình cái quyền “được tán gái, được lăng nhăng”, bỏ mặc vợ con.

 
Vũ tự cho mình cái quyền “được tán gái, được lăng nhăng”, bỏ mặc vợ con
Vũ tự cho mình cái quyền “được tán gái, được lăng nhăng”, bỏ mặc vợ con

Vũ coi phụ nữ như một món hàng, chơi đùa chán rồi bỏ. Hơn nữa, tính sĩ diện cùng lòng tự tôn quá cao khiến Vũ không thể chịu thú nhận tình cảm của mình. Để rồi đến khi tiểu tam xuất hiện, anh hoàn toàn bỏ bê người vợ bầu bí, công khai khen ngợi “cô gái khí chất” trước mặt vợ, thậm chí là tỏ vẻ khinh thường vợ mình. Quả thật, trong chuyện này, Vũ đã sai quá rồi.

Nhưng được cái, khi nhìn vào hình ảnh Thư “Xính Lao”, chúng ta thấy được một cô nàng khôn khéo, biết điều và có chút ghê gớm, dám nói những câu “mát lòng mát dạ”, chứ không quá cam chịu như Vân. Hy vọng rằng với sự khôn khéo này, Thư sẽ có được hạnh phúc thực sự.

 
Bản tính lăng nhăng của Vũ khó lòng có thể thay đổi
Bản tính lăng nhăng của Vũ khó lòng có thể thay đổi

Lấy chồng có khổ đến vậy không?

Hai vai diễn này có điểm giống nhau là đều mang tính… hù họa chị em về cuộc sống hôn nhân. Xem qua hai bộ phim, rất nhiều người đã bình luận:

Facebook M.A bình luận: “Bí mật làm nên hôn nhân hạnh phúc: Chính là đừng có kết hôn!”

Facebook có tên N.H.B.N: “Lấy chồng để làm gì mà phải khổ thế! Tự dưng về phải cung phụng thêm một đống người, làm việc nhà quần quật như osin. Mà gặp nhà nào tốt đã đành, đây gặp mấy bà mẹ chồng chả ra sao còn mệt nữa. Cứ độc thân là vui nhất.”

 
Lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ nhầm
Lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ nhầm

Có thể thấy, Minh Vân, Anh Thư đang có chung một số phận: Cưới chồng để rồi bất hạnh và bế tắc. Nhiều người cứ đổ lỗi cho Thư, vì cuộc hôn nhân không có tình yêu thì đương nhiên sẽ không hạnh phúc. Nhưng hãy nhìn vào Vân. Có tình yêu, nhưng cô cũng đâu có hạnh phúc? Quả thật, để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, thì chỉ tình yêu thôi là chưa đủ.

Dĩ nhiên, phim vẫn mãi là phim. Trong thế giới hiện đại, hình ảnh bà mẹ chồng ghê gớm như bà Phương đã dần ít đi, còn những người chồng cũng biết cách trân trọng vợ mình hơn. Vậy nên, các cô gái cứ yên tâm mà “chống lầy” đi nhé. Nhưng đừng sợ muộn, vì muộn thôi không sao, chọn sai mới chết!

Nhớ xem thêm các bài viết trên YAN nhé!