Hài hước vị CEO của Huawei bị chỉ trích vì dùng iPad

25/10/2019, 09:18 GMT+07:00

Vốn là đối thủ của nhau trên thương trường, Huawei và iPhone không ngừng phát triển sản phẩm và thu hút người dùng đến với mình. Dĩ nhiên, việc người dùng chọn hãng nào là quyền tự do cá nhân của họ, chẳng ai được phán xét, song nếu là người đứng đầu của hãng, chắc chắn sẽ bị soi mói, đặc biệt là khi họ sử dụng chính thiết bị của đối thủ.

 
Nhiều người sẽ khó chấp nhận khi một CEO của hãng điện thoại, máy tính bảng xứ Trung lại hâm mộ và thích sử dụng sản phẩm của Apple. (Ảnh: Pinterest).
Nhiều người sẽ khó chấp nhận khi một CEO của hãng điện thoại, máy tính bảng xứ Trung lại hâm mộ và thích sử dụng sản phẩm của Apple. (Ảnh: Pinterest).

Người sáng lập Huawei sử dụng thiết bị của Apple?

Cụ thể, trang South China Morning Post mới đây tung ra một bức ảnh, cho thấy vị CEO đáng kính của Huawei là ông Nhậm Chính Phi không sử dụng thiết bị do hãng mình sản xuất mà lại lựa chọn chiếc máy của hãng táo khuyết.

Theo đó, bức ảnh này lén được chụp lại ở sân bay, đúng lúc ông Nhậm Chính Phi đang cất đồ vào túi. Khoảnh khắc chiếc iPad với mặt lưng có logo trái táo cắn dở đang chuẩn bị được ông cất khiến nhiều người bất ngờ khi ông chọn sử dụng sản phẩm của nhà táo khuyết, chứ không phải là một chiếc máy tính bảng do hãng của ông sản xuất là Huawei.

 
Ông Nhậm Chính Phi sử dụng chiếc iPad thay vì máy tính bảng Huawei. (Ảnh: Sina).
Ông Nhậm Chính Phi sử dụng chiếc iPad thay vì máy tính bảng Huawei. (Ảnh: Sina).

Được biết, ngay sau khi tấm ảnh được tung ra, cư dân mạng xứ Trung đã dồn toàn bộ sự chú ý của mình vào ông Nhậm Chính Phi. Rất nhiều bình luận trái chiều đã được để lại trong đó có cả lời ủng hộ lẫn ý kiến thể hiện sự khó hiểu, "cay cú".

Những người dễ tính thì cho rằng xét về mặt bằng chung, iPad vẫn là sản phẩm tốt nhất trong các loại máy tính bảng và việc người sáng lập Huawei lựa chọn sử dụng cũng là điều quá sức bình thường. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, bản thân ông Nhậm là người sáng lập ra Huawei còn không sử dụng đồ do hãng mình sản xuất thì sao người dùng có thể tin tưởng?

Hơn nữa, việc ông sử dụng iPad đã chứng minh thiết bị của Huawei vẫn kém hơn rất nhiều so với Apple, thế nên mới có chuyện người giàu có, thành đạt như ông mới lựa chọn sử dụng. Điều này quả thật ảnh hưởng ít nhiều tới công ty của ông.

 
Nhiều người cho rằng ông Nhậm nên sử dụng Huawei thay vì Apple. (Ảnh: Baidu).
Nhiều người cho rằng ông Nhậm nên sử dụng Huawei thay vì Apple. (Ảnh: Baidu).

>> Có thể bạn chưa xem: Apple tung ra sản phẩm iPhone 11 với giá 100 triệu đồng

Ông Nhậm ngưỡng mộ Apple, ngay cả con gái ông cũng không sử dụng Huawei

Không chỉ sử dụng sản phẩm của đối thủ, ông Nhậm còn không ngừng thể hiện sự ngưỡng mộ của mình dành cho các thiết bị của Apple cũng như hãng táo khuyết. Khoảng tháng 5 năm nay, khi ông Nhậm trả lời phỏng vấn trước báo giới xứ Trung đã tự thừa nhận rằng các con của ông vẫn thích sử dụng thiết bị của Apple hơn so với Huawei.

Thực tế, điều này cũng được thể hiện ở con gái ông Nhậm là Mạnh Vãn Châu, người giữ chức giám đốc tài chính Huawei và đang sử dụng bộ sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone, iPad và Macbook Air. Đây vốn cũng không phải điều gì lạ, song với một số người dân xứ Trung, nó lại khá “nhạy cảm”.

 
Con gái ông Nhậm Chính Phi cũng xài toàn đồ của hãng táo khuyết. (Ảnh: Pinterest).
Con gái ông Nhậm Chính Phi cũng xài toàn đồ của hãng táo khuyết. (Ảnh: Pinterest).

>> Có thể bạn quan tâm: 5 đối thủ lớn nhất của Apple trên "sân chơi" đồng hồ thông minh

Ngoài ra, khi người dân nước này kêu gọi ủng hộ hàng trong nước và hạn chế sử dụng iPhone, ông Nhậm đã có lời phản đối suy nghĩ này và cho rằng, Apple là thầy của ông, hãng hiện vẫn đang đi trước và bản thân ông là trò thì không thể phản lại thầy của mình.

Cư dân mạng Việt nhận xét: “Dùng hãng đối thủ là chuyện bình thường”

Câu chuyện về ông chủ Huawei xài đồ Apple không chỉ thu hút dân mạng xứ Trung mà cộng đồng mạng Việt cũng khá quan tâm. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc ông Nhậm dùng iPad hay bất cứ thiết bị gì của Apple là chuyện rất bình thường.

Việc trải nghiệm và sử dụng thiết bị của đối thủ sẽ giúp ông có nhiều ý tưởng cải thiện cho sản phẩm của mình hơn và trên hết là từ nào tới giờ, ông Nhậm vẫn luôn bày tỏ mình là một “fan cứng” của Apple. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng Việt. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng Việt. (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Nhiều người cho rằng việc ông Nhậm dùng hàng của Apple là chuyện quá bình thường. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nhiều người cho rằng việc ông Nhậm dùng hàng của Apple là chuyện quá bình thường. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Chuyện rất bình thường thôi cũng bị chửi, dân nước họ khó tính quá đi”.

- “Ông ấy sử dụng mới biết được đâu là ưu khuyết điểm còn tồn tại trong sản phẩm của hãng mình để cải thiện chứ. Tất nhiên là không nói về việc sao chép, song nó cũng cho người ta ý tưởng mà”.

- “Ủa rồi người ta làm nhà sáng lập Huawei thì không được đam mê đồ của hãng khác hay gì? Có tiền thì người ta dùng gì, mua gì là chuyện của người ta, mấy thím bên Trung cũng vô duyên quá”.

- “Tiền nhiều thì xài Apple, tiền ít thì xài Huawei, thực tế là vậy, có thế thôi cũng chỉ trích”.

- “Xàm thiệt sự, ông này trước nay đều công khai mình là fan của Apple rồi, có gì mà nói người ta chứ? Bộ cứ là người đứng đầu hãng này thì không được hâm mộ hãng khác à”.

- “Thực ra là iPad tốt hơn so với máy tính bảng các hãng khác rất nhiều thế nên là đừng so đo nữa, ông ấy lựa chọn đúng rồi”.

 
Việc CEO này sử dụng sản phẩm hãng khác là chuyện bình thường và không đáng bị chỉ trích. (Ảnh: Pinterest).
Việc CEO này sử dụng sản phẩm hãng khác là chuyện bình thường và không đáng bị chỉ trích. (Ảnh: Pinterest).

>> Xem thêm: Người đàn ông kiện Apple vì nghĩ iPhone đã "bẻ cong" giới tính mình

Xét trên thực tế, việc nhân viên hay các nhà lãnh đạo của một hãng hoặc một công ty sử dụng sản phẩm của đôi thủ vốn không phải chuyện lạ. Chính CEO Steve Jobs năm xưa cũng sử dụng một chiếc ThinkPad để kiểm tra sân khấu cho một sự kiện quan trọng. Điều này đã được tạp chí Time tiết lộ vào năm 1997, nhưng có điều, chiếc ThinkPad mà Steve Jobs sử dụng chạy hệ điều hành NEXT, một hệ điều hành do công ty cũ của ông dựng nên. Dù vậy, việc ông Nhậm Chính Phi sử dụng iPad là khó có thể trách và dân mạng xứ Trung có lẽ đang quá nhạy cảm rồi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

IPHONE 12 VỚI BỀ NGOÀI ĐẸP NHƯ MƠ

Dù là Huawei hay Apple thì việc tung ra các sản phẩm mới luôn là điều khiến người dùng trên toàn thế giới chú ý. Với Apple, năm nay hãng này đã tạm khiến người dùng hài lòng với iPhone 11 và trong năm sau, iPhone 12 chắc chắn còn được quan tâm hơn nữa khi chỉ vừa có vài thông tin lộ ra thôi đã khiến bao người “đứng ngồi không yên”. Được biết, những dự đoán cho iPhone 12 trong tương lai sẽ có bề ngoài rất đẹp mắt khi không còn tai thỏ và thiết bị còn được trang bị cả 5G.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!