Hài hước món quà ghế tình yêu trong lễ cưới Angola của thanh niên Việt

31/08/2020, 21:55 GMT+07:00

Một đám cưới ở Angola (Châu Phi) nhưng lại mang hoàn toàn phong cách Việt Nam, câu chuyện thú vị này chính là tác phẩm của anh P.Q.L - một người Việt đang công tác tại nước ngoài.

Không những giúp bạn mình lấy vợ, anh L còn làm rất nhiều việc tốt đáng khen ở Angola như mua nhu yếu phẩm, thức ăn để giúp đỡ những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 
Cô dâu, chú rể và đội bê tráp (Ảnh: FBNV)
Cô dâu, chú rể và đội bê tráp (Ảnh: FBNV)

Đám cưới style Việt trên đất Tây

Theo L chia sẻ trên trang cá nhân, quyết định ở lại Angola vì những trải nghiệm thú vị và nét văn hoá độc đáo, con người thân thiện, hiếu khách. Anh chàng cũng ở lại để giúp đỡ các trẻ em nghèo châu Phi và vừa rồi, L lại tiếp tục hỗ trợ cho người bạn ngoại quốc của mình cưới vợ. 

Theo L, ông bạn ngoại quốc này đã thất hứa vì từng hứa sẽ lấy vợ người Việt, cuối cùng lại chọn một cô gần nhà để cưới cho tiện đi lại. Bỏ qua lời hứa, L và anh em trong đội cứu trợ đã đầu tư cho người bạn này bộ vest mới, áo cưới cho cô dâu, có hẳn đội bê lễ mặc áo dài đàng hoàng, thêm loa đài, rạp cưới - những thứ thường thấy trong đám cưới ở Việt Nam.

 
Cặp đôi nhân vật chính (Ảnh: FBNV)
Cặp đôi nhân vật chính (Ảnh: FBNV)

 
Dàn bê tráp hùng hậu (Ảnh: FBNV)
Dàn bê tráp hùng hậu (Ảnh: FBNV)

 
Cổng đám cưới được làm bằng lá dừa (Ảnh chụp màn hình)
Cổng đám cưới được làm bằng lá dừa (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Các cặp đôi hoãn cưới chống Covid-19: Hành động đẹp lan tỏa sự tử tế

Món quà cưới ý nghĩa

Đây thực sự là một món quà ý nghĩa với người bạn kia nói riêng và những người sống tại vùng đất này nói chung. Ở một nơi nghèo khó, ăn còn chưa đủ no thì việc tổ chức được đám cưới tươm tất như thế này là điều không thể. Đặc biệt, đội hình bê tráp còn là sự kết hợp giữa các cô gái châu Phi và các anh chàng Việt Nam, vừa xứng đôi, vừa thể hiện nét đẹp đoàn kết giữa các dân tộc.

Nhưng đáng nói chính là món quà cưới khó đỡ. Mọi người còn đầu tư hẳn ghế tình yêu để làm quà tặng cho đôi uyên ương, như thể muốn gợi ý cả hai có một đêm động phòng đáng nhớ.

 
Một sự kết hợp độc đáo của nhà trai, nhà gái (Ảnh: FBNV)
Một sự kết hợp độc đáo của nhà trai, nhà gái (Ảnh: FBNV)

 
Món quà cưới khó đỡ (Ảnh chụp màn hình)
Món quà cưới khó đỡ (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Đám cưới đặc biệt chàng 20 lấy vợ 65 tuổi, khẳng định yêu chân thành

Cư dân mạng chỉ chú ý đến món quà

Câu chuyện của L hiện đang nhận được rất nhiều lời khen từ phía cư dân mạng. Mọi người cảm động vì tấm lòng của L cũng như những người bạn đã tổ chức đám cưới cho anh chàng kia. Hơn tất cả mọi giá trị về vật chất, đây là món quà cực ý nghĩa về tấm lòng và tinh thần. Bên cạnh đó, không ít người lại chỉ chú ý đến "hiện vật" xuất hiện trong đám cưới, chiếc ghế tình yêu cũng trở thành nhân vật được nhắc đến khá nhiều.

 
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới vắng bóng chú rể, quan viên 2 họ ứa nước mắt thương cô dâu

Câu chuyện của L và đám cưới tại Angola đang nhận được nhiều chú ý từ phía cư dân mạng. Thật cảm động khi chứng kiến những hành động đẹp, xuất phát từ trái tim giữa con người với nhau, dù không cùng quốc tịch hay huyết thống.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Cảm động câu chuyện đằng sau đám cưới tổ chức tại nghĩa trang

Đám cưới là một dịp quan trọng với nhiều người trong đười. Không những thế, nhiều đám cưới còn mang theo những câu chuyện cảm động phía sau.

Ngoài đám cưới phong cách Việt trên đất Tây kia, còn nhiều đám cưới diễn ra ở những địa điểm vô cùng đặc biệt. Chẳng hạn như ở... nghĩa trang.

Đây là câu chuyện từng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nguyên nhân thực sự phía sau đám cưới này khá xúc động.

Nghĩa trang là nơi gắn liền với nhiều kỷ niệm của cô dâu chú rể, thế nên cả hai quyết định sẽ tổ chức đám cưới ở đây.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!