Hãi hùng "thú vui" leo lên đỉnh cầu lúc nửa đêm để chụp ảnh

19:00 24/11/2016

Mới đây, trên trang cá nhân của bạn trẻ có tên D.P vừa đăng tải một bức ảnh chụp cảnh đêm Đà Nẵng gây sốt cộng đồng mạng, được biết cậu bạn này đã leo lên đỉnh trụ tháp dây võng của cầu Thuận Phước để thực hiện bức ảnh đó.

Sáng 22/11, trên trang cá nhân của một bạn trẻ tại có tên tài khoản là D.P (sinh năm 1994) xuất hiện bức ảnh chụp toàn cảnh thành phố Đà Nẵng về đêm, trong hình cậu bạn này đang ngồi tại một vị trí rất cao so với mặt đất - một trong hai trụ tháp dây võng của cầu Thuận Phước và đong đưa hai chân trông rất thoải mái.

Hãi hùng


Hình ảnh được chủ tài khoản D.P đăng tải lên trang cá nhân của mình được cho là chụp trên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước.
Hình ảnh được chủ tài khoản D.P đăng tải lên trang cá nhân của mình được cho là chụp trên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước.

Kèm theo bức ảnh là dòng caption với nội dung: “Lên lại lần 2 cảm giác vẫn rất tuyệt vời. Có chỗ mới để ngắm thành phố”. Nhiều cư dân mạng sau khi phát hiện bức ảnh đã tỏ ra tò mò và khá hào hứng, một số người đã hỏi rằng cậu chụp ở vị trí nào của cầu Thuận Phước mà đươc view đẹp thế, cậu mới cho biết là mình đã lên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước bằng cách leo dây cáp ở hai bên thành cầu, vì cầu Thuận Phước không có thang máy để đưa khách lên đỉnh trụ tham quan.

Một bạn trẻ khác lại tiếp tục hỏi liệu người ta có cho phép leo dây cáp lên đỉnh trụ vậy không thì anh chàng cho biết: "Đợi đến 12h đêm, vắng người anh leo". Không những thế, cậu bạn này còn viết thêm: "Đi cũng hồi hộp lắm, có gió mạnh cái là toi liền". Theo những gì cậu viết thì rõ ràng cậu biết việc tự ý leo lên đỉnh trụ là không được phép nhưng vẫn cố làm cho bằng được.


Theo những gì chàng trai viết thì hành động leo lên cầu Thuận Phước của cậu rõ ràng là trái với quy định của Trạm bảo vệ nhưng cậu vẫn cố làm.
Theo những gì chàng trai viết thì hành động leo lên cầu Thuận Phước của cậu rõ ràng là trái với quy định của Trạm bảo vệ nhưng cậu vẫn cố làm.

Sau khi đăng tải những bức ảnh "mạo hiểm" này, nhiều người đã bình luận phản đối hành động này. Tài khoản H.P.Q đã viết: "Với việc leo trèo theo đường dây cáp lộ thiên ở hai bên của cây cầu để lên đến đỉnh trụ và với độ cao của cây cầu này khi không có đồ bảo hộ chuyên dùng thì các bạn đã nghĩ được sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và cho người đi đường bên dưới như thế nào chưa? Nên mong các bạn hãy thay đổi và từ bỏ suy nghĩ về hành động này!”.

Sau khi đọc được ý kiến này cũng như những nhận xét không tốt về hành động của mình, ngay trong buổi sáng ngày 22/11, D.P đã đăng tải lời xin lỗi vì hành động leo cầu rằng cậu không hề có ý định làm màu mà đó chỉ là suy nghĩ bồng bột nhất thời của tuổi trẻ, đồng thời cũng cho biết cậu phải mất đến 1 tháng trời để "nghiên cứu dự án" này.

Nhưng cuối cùng D.P cũng nhận ra hành động của mình là sai nên cậu đã đăng tải dòng chia sẻ với nội dung: "Dù gì thì điều này cũng là sai. Xin lỗi vì làm hành động đáng xấu hổ này!”. Chính vì vậy mà sau đó, cậu đã gỡ xuống tất cả hình ảnh, status, các bình luận cũng như lời xin lỗi liên quan đến việc leo lên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước trên trang cá nhân của mình.


Tiếp thu những bình luận trái chiều của cộng đồng mạng, D.P cuối cùng hối lỗi với hành động dại dột của mình.
Tiếp thu những bình luận trái chiều của cộng đồng mạng, D.P cuối cùng hối lỗi với hành động dại dột của mình.

Sau câu chuyện của D.P, nhiều người đặt ra nghi vấn xung quanh Trạm bảo vệ mà công ty Quản lí cầu đường Đà Nẵng đã bố trí ở đầu cầu Thuận Phước, nên không biết bằng cách nào mà cậu bạn này có thể đột nhập vào để chụp ảnh như vậy. Ông Võ Thành Được, Giám đốc công ty quản lí cầu đường Đà Nẵng, ông cho biết bản thân vẫn chưa nghe Trạm bảo vệ thuật lại sự việc này, theo ông, vào ban ngày thì có hai trạm bảo vệ ở hai đầu cầu, tuy nhiên đến đêm khi chỉ còn lại một trạm ở đầu cầu phía đường Nguyễn Tất Thành hoạt động nên nhiều lúc không phát hiện được. Dù vậy, ông khẳng định sẽ tăng cường công tác tuần tra cầu Thuận Phước lúc đêm về để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

(Ảnh: Infonet)