Hãi hùng giòi bò trong miếng thịt ở quán cơm bình dân

11:10 22/04/2021

Thực phẩm bẩn luôn là mối bận tâm của nhiều người. Mặc dù chưa từng trải qua, song họ vẫn hãi hùng khi nghe hoặc biết tới những vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn. Mới đây, dư luận lại tiếp tục dậy sóng trước một bài đăng tố quán cơm bình dân bán đồ ăn có giòi. 

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, người đăng bài cho biết, bản thân đã vào ăn ở một quán cơm phở bình dân tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Thời gian ăn là khoảng 19h45 ngày 21/4. Nhóm đến ăn gồm 3 người, ban đầu rất hài lòng vì suất cơm đầy đặn, nhiều thức ăn bắt mắt, ngon và giá rẻ. 

Tuy nhiên khi đang ăn, một người trong nhóm phát hiện ăn phải miếng thịt quay rất bở, liền nhả miếng thịt ra và phát hiện bên trong có 1 con giòi đang còn ngọ nguậy. Ngay sau đó, nhóm người đã gọi bà chủ ra để hỏi chuyện. 


Đoạn clip được đính kèm bài viết tố thịt ở quán cơm bình dân có giòi. (Nguồn: T.H)

Chủ quán ra nói chuyện một hồi nhưng không xin lỗi hay có thành ý hối lỗi trước sự việc xảy ra. Thậm chí, bà chủ quán vẫn lấy đủ số tiền của bữa ăn này. Bà giải thích về việc miếng thịt có giòi như sau: "Nhà bác làm toàn thực phẩm sạch và miếng thịt này chỉ là vết tiêm của con lợn thôi, các cháu thông cảm cho bác."

Theo người đăng tải bài viết thì việc thức ăn không sạch sẽ ở đây là điều rất nguy hiểm, bởi không ít người là các anh chị lái xe, phụ xe buýt hay ăn cơm ở đây. Việc chủ quán không những không nhìn nhận vấn đề mà đổ lỗi qua lại cũng khiến thực khách mất lòng. 

Giòi bò lúc nhúc bên trong miếng thịt khiến ai cũng phải sợ hãi. (Ảnh: Cắt từ clip)Giòi bò lúc nhúc bên trong miếng thịt khiến ai cũng phải sợ hãi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước cách xử lý của chủ quán, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận tỏ ý phẫn nộ, cho rằng chủ quán không thể không biết việc thịt có vấn đề. Tài khoản L.B nhận định: "Lúc nhúc mấy con thế kia thì không thể không biết được. Trừ khi người ăn tự bỏ vào mà làm gì có người ăn nào lại rảnh đến thế?"

Tài khoản N.Đ tỏ ra sợ hãi: "Sợ thật, dạo này toàn thực phẩm bẩn, không biết đâu mà lần. Quán tốt, quán đẹp cũng chưa chắc thực phẩm sạch."

Trong khi đó, tài khoản Đ.C lại cho rằng, có thể vì giá rẻ nên chủ quán sử dụng thức ăn quá hạn: "Chắc giá rẻ nên vậy. Nhưng làm nào thì làm vẫn phải đặt sự an toàn của người ăn lên đầu chứ." Tài khoản T.D nói: "Của rẻ là của ôi mà... Thôi ăn đắt tí nhưng an toàn thì cũng được."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thực tế trước đó, đã có khá nhiều trường hợp liên quan đến việc thức ăn có giòi. Gần nhất là một chuỗi cửa hàng thực phẩm bán đồ ăn không sạch sẽ cho khách. Cụ thể, cửa hàng này đã bán một khúc cá có giòi, sau đó khách phản ánh lại thì nhận được lời giải thích không thỏa đáng. Mãi sau này khi cộng đồng mạng lên tiếng, cửa hàng mới xin lỗi và có chính sách bồi thường tử tế. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc, buộc cửa hàng phải nộp phạt và tạm ngưng hoạt động để kiểm tra lại chất lượng.

 
Khúc cá kho có giòi từng khiến dân mạng hoang mang. (Ảnh: Cắt từ clip)
Khúc cá kho có giòi từng khiến dân mạng hoang mang. (Ảnh: Cắt từ clip)

Liên tiếp những vụ thực phẩm bẩn được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người trở nên lo lắng hơn mỗi khi đi ăn tiệm. Hi vọng, sau những vụ việc này, các hàng quán sẽ làm ăn có tâm hơn, sử dụng thực phẩm sạch, đủ chất lượng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHẾ BIẾN, BUÔN BÁN THỰC PHẨM BẨN BỊ PHẠT THẾ NÀO?

Đối với hành vi vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 1 lần đến 2 lần giá trị sản phẩm vi phạm hoặc phạt tiền từ 20 đến 100 triệu đồng đối với tùy từng hành vi.

Bên cạnh đó, người vi phạm còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm trong khoảng thời gian nhất định, đồng thời thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu huỷ nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Đối với hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cửa hàng ăn uống, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng tuỳ theo mức độ và hành vi vi phạm cụ thể được quy định tại Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP.

Xem thêm TẠI ĐÂY!