Hãi hùng cảnh bầy sư tử cái tấn công và muốn xé xác sư tử đực: Vì đói hay vì tình?

14:48 07/09/2018

Một cảnh tượng khó tin và khá rùng rợn xảy ra tại một khu bảo tồn động vật hoang dã, cho thấy trong tự nhiên, con đầu đàn chưa chắc là con mạnh nhất.

Một đoạn video khá rùng rợn được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã West Midlands Safari Park ở vùng Worcestershire, nước Anh, khi một bầy sư tử cái gồm 9 con tấn công một con sư tử đực, vốn là thủ lĩnh của bầy.


Bầy sư tử cái tấn công con đực một cách tàn bạo.
Bầy sư tử cái tấn công con đực một cách tàn bạo.

Con sư tử cái mạnh nhất trong bầy cắn xé và cào cấu con sư tử đực đến toạc da chảy máu và lăn lộn từ trên bờ xuống nước, trong khi những con khác đứng nhìn. Không biết là vì yếu hơn hay chỉ đang tỏ ra nhường nhịn mà con sư tử đực chỉ gầm gừ rồi đứng yên cho nó cắn. Mãi đến khi các nhân viên của khu bảo tồn lái xe tới, bóp còi và xịt nước, bầy sư tử cái mới bỏ chạy và tha mạng cho con đực.


Con đực bị cắn đến chảy máu.
Con đực bị cắn đến chảy máu.


Nhưng bất lực không trốn được.
Nhưng bất lực không trốn được.

Trong tự nhiên, hiện tượng này rất thường xảy ra, khi những con sư tử cái trong bầy cảm thấy con đực đã quá già yếu, không còn đủ sức làm thủ lĩnh được nữa, chúng sẽ cắn xé và giết chết con đực để tìm một con đực khác.


Nó chỉ được giải thoát khi các nhân viên đến can thiệp bằng vòi xịt.
Nó chỉ được giải thoát khi các nhân viên đến can thiệp bằng vòi xịt.

Tuy nhiên, theo lời những người chứng kiến cảnh tượng nói trên, bầy sư tử cái chỉ đơn giản là đang tức giận vì con đực giành ăn trước chúng nên quyết định cho nó một bài học, bất chấp việc nó là thủ lĩnh của chúng.

Có lẽ lần này sẽ không còn ai thắc mắc nguồn gốc của câu nói “dữ như sư tử cái” là ở đâu ra nữa. Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc này trong đoạn video dưới đây:

(Ảnh chụp màn hình)