Hai Hoàng hậu Thái Lan cùng xuất hiện khiến công chúng xôn xao

19:35 03/03/2021

Cuộc chiến ngầm giữa hai vị Hoàng hậu Thái Lan vẫn luôn khiến dư luận quan tâm, đặc biệt là khi họ xuất hiện trước công chúng.

Gần đây, trong một dịp đặc biệt, hai vị Hoàng hậu đã cùng góp mặt tham dự và chỉ qua một tấm hình cũng biết ai là người có địa vị cao hơn.

 
Hoàng hậu và nhà Vua Thái Lan tại buổi lễ. (Ảnh: Thailand Stack)
Hoàng hậu và nhà Vua Thái Lan tại buổi lễ. (Ảnh: Thailand Stack)

>> Có thể bạn chưa xem: Sineenat: Hoàng quý phi Thái Lan bị lộ ảnh "nóng"

Hai vị Hoàng hậu cùng xuất hiện tại một sự kiện

Theo trang The Nation Thailand, tháng 1 vừa qua, Vua Rama X của Thái Lan đã có quyết định chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, đó là sắc phong Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi lên ngôi Đệ nhị Hoàng hậu. Do đó, hậu cung Thái Lan giờ có 2 chính thất Hoàng hậu cùng tại vị, đó là bà Suthida và bà Sineenat.

Dư luận dĩ nhiên vẫn luôn quan tâm đến mối quan hệ của hai người phụ nữ này. Sau khi Đệ nhị Hoàng hậu được sắc phong, người ta đã không thấy Hoàng hậu Suthida trong vòng 50 ngày qua, khiến mọi người không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, vào dịp Tết Nguyên Đán mới đây, bà Suthida đã tái xuất trong sự kiện có cả sự góp mặt của Đệ nhị Hoàng hậu Sineenat. 

 
Hoàng hậu Suthida và Hoàng hậu Sineenat cùng dự lễ. (Ảnh: The Nation Thailand)
Hoàng hậu Suthida và Hoàng hậu Sineenat cùng dự lễ. (Ảnh: The Nation Thailand)

Cũng từ đó đến giờ, Hoàng hậu Suthida trở lại guồng công việc như xưa. Bà thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện Hoàng gia và đồng hành cùng nhà vua. Ngày 27/2 vừa qua, Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức ngày lễ Tăng đoàn (Magha Puja) quan trọng trong văn hóa Phật giáo của nước này. Cả hai Hoàng hậu đều có mặt để thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia của mình.

Buổi lễ gây chú ý vì có sự tham dự của 2 Hoàng hậu. (Ảnh: DW News)Buổi lễ gây chú ý vì có sự tham dự của 2 Hoàng hậu. (Ảnh: DW News)

>> Xem thêm: Hoàng quý phi Thái Lan lần đầu lộ diện sau nhiều ồn ào

Hành động cho thấy vị Hoàng hậu nào có địa vị cao hơn

Trong những video và hình ảnh của buổi lễ, bà Sineenat đã quỳ trước Nhà vua và Hoàng hậu Suthida, một nghi thức truyền thống của người Thái để thể hiện sự tôn kính với bậc bề trên. Việc Đệ nhị Hoàng hậu Sineenat vẫn phải quỳ trước mặt Đệ nhất Hoàng hậu Suthida khiến mọi người ngầm hiểu rằng, địa vị của bà Suthida vẫn cao hơn và là Hoàng hậu chính thức. 

 
Hoàng hậu Sineenat quỳ lạy trước Vua và Hoàng hậu Suthida. (Ảnh: The Nation Thailand​)
Hoàng hậu Sineenat quỳ lạy trước Vua và Hoàng hậu Suthida. (Ảnh: The Nation Thailand​)

Ngoài ra, vị trí đứng của hai Hoàng hậu tại sự kiện cũng cho thấy địa vị hiện tại của họ. Khi ngồi dự lễ, bà Sineenat phải ngồi ở bàn phía sau cùng con gái nhà Vua - Công chúa Sirivannavari. Trong khi đó, Hoàng hậu Suthida vẫn luôn ở cạnh Vua Rama X, vị thế của bà chẳng hề bị lung lay dù bà Sineenat được tấn phong Hoàng hậu.

 
6Hoàng hậu Sineenat phải ngồi hàng ghế sau. (Ảnh: Thailand Stack)
6Hoàng hậu Sineenat phải ngồi hàng ghế sau. (Ảnh: Thailand Stack)

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa ra việc tranh sủng của hoàng quý phi Thái Lan là có thật

Hiện, những hình ảnh về buổi lễ này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Rất nhiều bàn tán được đưa ra, cho rằng, Hoàng hậu sau cùng vẫn là Hoàng hậu, bà Suthida dù có thế nào vẫn cao hơn bà Sineenat một bậc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HOÀNG QUÝ PHI THÁI LAN ĐƯỢC SẮC PHONG LÀM ĐỆ NHỊ HOÀNG HẬU TRONG NGÀY SINH NHẬT

Trong ngày sinh nhật của mình vào hồi đầu năm nay, Hoàng quý phi Thái Lan đã nhận được món quà cực lớn từ nhà Vua.

Cụ thể, Vua Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi vào hôm 26/1 đã sắc phong bà Sineenat Wongvajirapakdi thành Đệ nhị Hoàng hậu.

Động thái thăng chức cho bà Sineenat gây ngạc nhiên, bởi bà từng bị phế truất chỉ sau 3 tháng được sắc phong lên làm Hoàng quý phi hồi tháng 7/2019. 

Chỉ sau 1 năm “thất sủng”, bà Sineenat đã “lật ngược thế cờ”, được khôi phục lại tước hiệu, thậm chí là trở thành Đệ nhị Hoàng Hậu, điều rất hiếm thấy trong lịch sử Hoàng gia Thái Lan.

Xem thêm TẠI ĐÂY!