Hai em bé ngồi chơi đồ hàng trong thùng xốp phía sau xe đạp của bố, sao bình yên đến lạ!

14/03/2019, 12:50 GMT+07:00

Thùng xốp bị gió thổi cứ siêu vẹo hết bên này qua bên khác, hai đứa trẻ ngồi trong vẫn vô tư nô đùa…

Đoạn clip được quay từ phía sau chiếc xe đạp đã cũ mèm của một ông bố trên đoạn đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy - Hà Nội) thực sự đã lấy cạn nước mắt người xem.

Được biết, người bố đơn thân này đang một mình nuôi hai đứa con nhỏ bằng nghề lao động chân tay. Khi đi làm, không có ai trông hai bé nên anh phải để con vào thùng xốp rồi mang theo đến chỗ làm.

Để rồi, giữa thời tiết tháng 3 se se lạnh, hai đứa trẻ ngồi trong chiếc thùng xốp phía sau yên xe đạp của bố cứ vô tư nô đùa mặc kệ mọi ánh mắt nhìn. Gió to, nên thùng xốp không giữ được thăng bằng, cứ siêu vẹo hết bên này sang bên kia…

Hai em bé ngồi chơi đồ hàng trong thùng xốp phía sau xe đạp của bố, sao bình yên đến lạ!


Cứ thế, hai đứa trẻ vô tư nô đùa trong chiếc thùng xốp.
Cứ thế, hai đứa trẻ vô tư nô đùa trong chiếc thùng xốp.

Chẳng ai đi ngang qua mà không đứng lại nhìn hình ảnh xúc động ấy. Dọc đường về, có người cho hai bé kẹo mút, cũng có người cho tiền nhưng đều phải giữ khoảng cách, vì nếu không cẩn thận hai bé sẽ bị ngã khi với tay ra lấy.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ. Chủ bài đăng cũng bày tỏ mong muốn mọi người hãy giúp đỡ tình cảnh của ba cha con.

- “Hình ảnh này, sao mà bình yên vậy nhỉ? Cha chở con trên chiếc xe đạp cũ, hai đứa bé cứ vô tư nô đùa thế thôi, mặc kệ mọi ánh mắt nhìn”.

- “Tình cha thiêng liêng, con lớn lên rồi con mới thấu hiểu”.

- “Hai đứa trẻ trong chiếc thùng xốp… cứ vô tư nô đùa vậy thôi”.

- “Nhìn chiếc thùng xốp kia, nó cứ vẹo bên nọ sang bên kia”.

- “Thật sự không thể kìm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh này, sao mà chạnh lòng đến thế”.

- “Ngoài kia còn biết bao mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ”.

- “Tình cha ấm áp như vầng Thái dương”.

Hai đứa trẻ trên cả đoạn đường về vẫn mải mê chơi đồ hàng với cái “siêu thị mini” của riêng chúng thôi. Hình ảnh ấy thật bình yên nhưng sao ai lướt qua cũng thấy cay cay sống mũi? Bởi tâm hồn ngây thơ của những đứa trẻ, bởi tình cha thiêng liêng!

Ảnh cắt từ clip

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!