Hai em bé bị đuổi khỏi phòng trọ, nép mình bên đống đồ đạc góc phố

15/11/2020, 16:20 GMT+07:00

Những câu chuyện về các em nhỏ từ trước tới nay luôn nhận được sự quan tâm từ dân mạng.

Và đặc biệt hơn cả thì những hoàn cảnh khó khăn, em nhỏ bị rơi vào trường hợp đáng thương lại càng nhận được sự chú ý từ mọi người.

 
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Nụ cười tỏa nắng của chiến sĩ trẻ khi giải cứu em bé khỏi nhà ngập lụt​

Hai em bé bị đuổi khỏi phòng trọ

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của bạn trẻ có tên B.S.U.S, chia sẻ về câu chuyện hai em bé ở khu mình sống. Theo như cô nàng kể lại thì hai bạn nhỏ này sống chung với ba trong con ngõ nhỏ gần nhà mình. Chủ nhà trước đó vốn thấy thương hoàn cảnh người ba chân tập tễnh cùng hai đứa con nhỏ nên đã cho ở nhờ từ vài ngày trước đó. Thế nhưng không rõ lí do vì sao, sáng sớm nay sau khi người ba đi làm thì chủ nhà lại đuổi hai em nhỏ ra ngoài, toàn bộ đồ đạc cũng bị vứt hết ra đường.

Hàng xóm xung quanh thấy thương nên cho hai đứa nhỏ cái bánh, hộp sữa, tới hỏi thăm tình hình. Hai bạn nhỏ thì chỉ biết nép mình nơi góc tường cùng đống đồ đạc ngổn ngang, ai cho gì thì ăn nấy, đợi bố đi làm về. Được biết, khu vực mà hai em bé đang ngồi hiện nằm ở quận 12 - TP.Hồ Chí Minh.

 
Từ sáng sớm, hai em được hàng xóm giúp đỡ cho ăn uống. (Ảnh: FB B.S.U.S)
Từ sáng sớm, hai em được hàng xóm giúp đỡ cho ăn uống. (Ảnh: FB B.S.U.S)

>>>Bạn có biết: Thanh niên giúp bà mẹ và em bé 1 tháng tuổi thoát nạn trong cơn lũ​

Dân mạng thương xót, cùng nhau tới để giúp đỡ hai em

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Có rất nhiều cô chú, anh chị đã xin địa chỉ để được tới tận nơi giúp đỡ hai bé, cũng như mong muốn hỗ trợ cho hoàn cảnh đặc biệt của các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó cũng có một số dân mạng cho rằng sự việc của các bạn nhỏ nên được thông báo cho chính quyền địa phương để tiện bề xử lý. Việc để các bạn nhỏ ngồi ngoài đường như thế này là vô cùng nguy hiểm. Mọi người cũng tỏ ra thương cảm cho hoàn cảnh mà hai em đang gặp phải.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự thật về việc hai em bé bị đuổi ra khỏi phòng trọ

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội đã có rất nhiều người tới tận nơi để xác nhận sự việc. Theo báo Giao thông đăng tin thì lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Qua làm việc với chủ trọ, người này cho biết họ đang hỗ trợ ba cha con nhà này dọn dẹp phòng chứ không có chuyện đuổi đi như bài viết đăng tải trên mạng xã hội".

 
Các bạn trong xóm cũng ra chơi với hai em nhỏ. (Ảnh: FB B.S.U.S)
Các bạn trong xóm cũng ra chơi với hai em nhỏ. (Ảnh: FB B.S.U.S)

>>>Đọc thêm: Anh thanh niên "nhanh như chớp" cứu em bé khỏi tai nạn khi qua đường​

Hiện nay sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Còn bạn thì có suy nghĩ gì về sự việc trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẢM ĐỘNG CÔ GÁI MUA CHO EM NHỎ BÁN VÉ SỐ BỮA TRƯA

Cách đây không lâu, dân mạng cũng đã từng chú ý tới câu chuyện của một cô gái trẻ vô tình gặp em bé bán vé số. Nhìn thấy dáng vẻ nhỏ bé, khoác lên mình bộ đồ cũ kĩ bạc màu, cô gái không khỏi xót xa, trong túi tiền chẳng còn nhiều, bạn trẻ này liền mua một phần ăn cho em bé vé số.

Nhìn cô bé mải miết ăn ngon lành phần thức ăn trưa mà bản thân chúng ta cũng có thể cảm thấy thật hạnh phúc khi giúp đỡ được cho một em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!