Hải Dương: Thêm 3 học sinh tiểu học có kết quả dương tính với COVID-19

18:00 02/02/2021

Sáng ngày 2/2, Báo Hải Dương đưa tin về 3 em học sinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với  SARS-CoV-2. Được biết, đây là các học sinh của Trường Tiểu học Hiến Thành.

 
Hải Dương có thêm 3 học sinh dương tính với COVID-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hải Dương có thêm 3 học sinh dương tính với COVID-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Một bệnh nhân Covid-19 đã về Thái Nguyên đi chợ và ngồi xe taxi

Ghi nhận thêm 3 học sinh ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đã lập tức đưa 3 em học sinh đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Bên cạnh đó, các trường hợp F đưa đi cách ly tập trung, những ai đã tiếp xúc gần với 3 học sinh và phụ huynh của các em cũng được đưa vào danh sách, trường hợp từ F2 lên F1, F3 lên F2 và một số trường hợp liên quan được theo dõi y tế nghiêm ngặt. 

Đến trưa ngày 2/2, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn thông tin thêm phụ huynh của 3 học sinh sẽ không được theo con để chăm sóc. Hiện tại, các phụ huynh phải được cách ly đặc biệt vì thuộc nhóm F1, có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc trực tiếp F0. 

 
Trước đó, nhóm học sinh này từng được đưa đi cách ly trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)
Trước đó, nhóm học sinh này từng được đưa đi cách ly trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)

Vào đêm 30/1 vừa qua, nhóm 3 em học sinh này đã cùng 62 học sinh khác của Trường Tiểu học Hiến Thành và Trường Tiểu học Lê Ninh cách ly tập trung, tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn. Nguyên nhân là do các trường hợp này có liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm 1 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Hiến Thành và 1 học sinh lớp 2 của Trường Tiểu học Lê Ninh.

>> Có thể bạn quan tâm: Tin vui: 9 người diện F1 ở Hà Nội có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Hải Dương ghi nhận thêm ca trong sáng ngày 2/2

Trong bản tin sáng ngày 2/2, thông tin từ bộ Y tế cho biết ông Đ.N.Đ (SN 1977), trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng là bệnh nhân 1851 dương tính COVID-19. Được biết, đây là ca mới nhất tại tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đi ăn cỗ ở đám 49, dự hội nghị, hát karaoke.

Lịch trình cụ thể như sau: Ngày 10/1, bệnh nhân đi ăn đám 49 ở  Khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách) rồi đi hát karaoke. Ngày 20/1, ông Đ.N.Đ đưa vợ đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Sau 3 ngày, ông Đ. tiếp tục dự hội nghị bất động sản, liên hoan ở nhà hàng Phú Lộc, ngồi gần một số người quê phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương), tiếp tục đi hát karakoke. 

 
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát ở Lai Cách. (Ảnh: Bộ Y tế)
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát ở Lai Cách. (Ảnh: Bộ Y tế)

Cách đó 5 ngày kể từ khi phát hiện dương tính với COVID-19, ông Đ. có dấu hiệu như đau rát họng, sốt, đau mỏi người, gai rét. Dù có sử dụng thuốc, bệnh nhân vận mệt, mất ngủ, nổi ban đỏ toàn thân. Ngày 31/1, ông kiểm tra tại  Bệnh viện Đa khoa Hải Dương. Đến ngày 1/2  bệnh nhân nhận kết quả dương tính. 

>> Có thể bạn chưa xem: Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính nCoV sau 8 ngày xuất viện

Hiện tại, việc chấp hành nghiêm chỉnh những quy định chung trong việc phòng chống dịch là rất quan trọng. Do đó, mỗi cá nhân cần có ý thức cao độ, chung tay hợp tác chống COVID-19. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HẢI DƯƠNG: 67 HỌC SINH TIỂU HỌC CHUYỂN VÀO KHU CÁCH LY NGAY TRONG ĐÊM 

Hình ảnh những em học sinh đến cách ly trong đêm đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng trong thời gian vừa qua. Dù còn rất nhỏ nhưng các bé sẽ sống tự lập tại khu cách ly trong vòng 21 ngày do có bạn học dương tính với COVID-19. 

Sáng ngày 31/1, bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị ủy Kinh Môn cho biết đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để các em cách ly. 

Theo đó, 67 học sinh được đến cách ly học tại lớp 2A, 4B - những lớp ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !