Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 10 ca Covid-19

11:50 02/03/2021

Một xã ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã được thiết lập phong tỏa khi liên tiếp phát hiện ca mắc Covid-19. Được biết, thời gian áp dụng phong tỏa cho khu vực này là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 1/3/2021.

 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: VNExpress)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Hà Nội tìm người đến quán cafe và nhà hàng liên quan ca mắc Covid-19

Phong tỏa 1 xã tại Hải Dương sau khi liên tiếp ghi nhận ca mắc mới

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

 
Một khu vực được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: Doanh nghiệp)
Một khu vực được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: Doanh nghiệp)

Cụ thể, khu vực phong tỏa là toàn bộ xã Kim Đính gồm 2.120 hộ gia đình với 7.514 nhân khẩu. Trong đó, thôn Phù Tải 1 có 648 hộ gia đình, 2.195 nhân khẩu; thôn Phù Tải 2 có 922 hộ gia đình với 3.386 nhân khẩu; thôn Chuẩn Thừng có 550 hộ gia đình với 1.933 nhân khẩu. Thời gian áp dụng lệnh phong tỏa đối với xã Kim Đính tối thiểu là 14 ngày, kể từ 14h ngày 1/3. 

>> Xem thêm: Xuất hiện biến thể Corona mới có khả năng “vô hiệu hóa” vaccine

Liên tiếp ghi nhận 10 ca mắc mới

Theo Dân Trí đưa tin, tính đến sáng ngày 2/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 10 ca mắc mới tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Đây là F1 của BN2437, được cách ly tập trung từ 28/2.

 
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương, ông Phạm Mạnh Cường cho biết, sau khi trên địa bàn xã Kim Đính phát hiện ổ dịch mới, bước đầu tiên là phải khoanh vùng, thiết lập toàn bộ vùng cách ly y tế đối với địa phương để truy vết, dập dịch.

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị cắt đứt

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, sau ngày 2/3, địa phương sẽ kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Mặc dù tỉnh Hải Dương đang dần kiểm soát được dịch, song tại một số khu vực tình hình vẫn diễn biến khá phức tạp. Do đó, người dân cần chú ý hơn trong việc phòng dịch để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BẠC LIÊU PHÁT HIỆN CA DƯƠNG TÍNH SARS-CoV-2

Theo đó, người đàn ông ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã đến thành phố Bạc Liêu xin việc tại một công ty điện gió.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, xác định người đàn ông này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được cho cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2. 

Tuy nhiên, đến ngày 1/3, kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất của người đàn ông này lại cho kết quả âm tính. Dù vậy, người đàn ông này vẫn tiếp tục được theo dõi và cách ly thêm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!