Hải Dương: Phát hiện 4 ca trong cùng gia đình qua giám sát cộng đồng

17:05 16/02/2021

Tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương đang có nhiều diễn biến phức tạp khi mới đây tỉnh tiếp tục ghi nhận 10 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, có 4 người trong cùng gia đình được phát hiện qua hệ thống giám sát ho, sốt cộng đồng.

Bên cạnh đó, huyện Thanh Miện, "thành trì" cuối cùng đứng vững trước Covid-19 nay cũng đã có virus SARS-CoV-2 xâm nhập.

 
Người dân được kiểm tra thân nhiệt (Ảnh: Báo nhân dân)
Người dân được kiểm tra thân nhiệt (Ảnh: Báo nhân dân)

>> Có thể bạn chưa xem: Từ 0h đêm 16/2: Hà Nội đóng cửa các quán ăn, cà phê, trà đá hè phố

Hải Dương phát hiện chùm ca bệnh 4 người qua giám sát ho, sốt cộng đồng

Theo VTC News, chiều 16/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, trong cùng ngày, tỉnh đã phát hiện thêm 10 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đáng nói, trong số này có một chùm ca bệnh gồm 4 bệnh nhân là người trong cùng gia đình, được phát hiện thông qua việc giám sát ho, sốt cộng đồng. Hiện cơ quan y tế địa phương đang tiến hành điều tra dịch tễ với các ca bệnh này.

 
Một khu vực bị cách ly tại Hải Dương (Ảnh: Pháp luật)
Một khu vực bị cách ly tại Hải Dương (Ảnh: Pháp luật)

Ngoài ra, 6 trường hợp còn lại là: 2 F1 ở TP.Hải Dương, 2 F1 ở huyện Cẩm Giàng, 1 F1 ở huyện Ninh Giang và 1 người trú ở thị xã Kinh Môn, đang là công nhân công ty Vietory.

>> Có thể bạn quan tâm: Ca mắc Covid-19 người Nhật ở Hà Nội: Xét nghiệm diện rộng tại 3 quận

"Thành trì" cuối cùng ở Hải Dương đã có ca mắc Covid-19

Kể từ khi bùng phát dịch (28/1) đến sáng 16/2, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương là nơi không có ca mắc Covid-19. Tuy nhiên theo Dân trí, trưa cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid- 19 huyện Thanh Miện cho biết, trên địa bàn đã phát hiện ca mắc đầu tiên trong đợt bùng phát này. Như vậy, 12/12 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hải Dương đã ghi nhận ca mắc Covid-19.

Theo CDC Hải Dương, bệnh nhân ở huyện Thanh Miện là bà V.T.C. (51 tuổi, ở xã Hồng Phong). Bà C. được xác định là F1 của bệnh nhân tên T. trú tại phố Trần Sùng Dĩnh, TP.Hải Dương. Qua điều tra dịch tễ, bà C. đã tiếp xúc với nhiều người, đi nhiều nơi trong dịp Tết vừa qua. 

 
Một chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 (Ảnh: Thanh niên)
Một chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 (Ảnh: Thanh niên)

>> Xem thêm: F1 của ca bệnh Covid-19 đi chúc Tết khắp nơi, gặp gỡ nhiều người

Đến nay, huyện Thanh Miện xác định được 86 người thuộc diện F1, 100 F2 và 12 F3. Khu vực có ca nhiễm Covid-19 đã được phong tỏa để phòng dịch.

Báo cáo của CDC Hải Dương cho biết, tính từ 28/1 đến nay, tỉnh ghi nhận 511 ca Covid-19, trong đó có 57 người được chữa khỏi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TP.HCM: CHUỖI LÂY NHIỄM TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐÃ BỊ CẮT ĐỨT

Trong khi tình hình dịch tại Hải Dương vẫn đang khá khó lường, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì tại TP.HCM đã có nhiều tín hiệu khả quan, nhất là đối với ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đến ngày 16/2 đã là 6 ngày liên tiếp thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Thông qua việc xét nghiệm, rà soát các nhóm nguy cơ tại sân bay Tân Sơn Nhất, đến nay chuỗi lây nhiễm tại đây đã dừng lại ở 35 trường hợp.

Các hoạt động tại sân bay vẫn được diễn ra bình thường với việc thắt chặt các biện pháp phòng dịch.

Xem thêm tại đây!