Hải Dương: Một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19 được cách ly

11:10 03/02/2021

Theo Dân Trí đưa tin, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hiện em bé gần 1 tháng tuổi đã được đưa đi cách ly. Được biết, đây là một trong những ca dương tính ghi nhận vào ngày 2/2 vừa qua. 

 
Hải Dương ghi nhận thêm một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19. (Ảnh: Tintuconline)
Hải Dương ghi nhận thêm một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19. (Ảnh: Tintuconline)

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân Covid-19 Việt Nam nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 đã âm tính

Em bé 21 ngày tuổi dương tính với Sars-Cov-2 được đưa đi cách ly

Chia sẻ với truyền thông sáng ngày 3/2, ông Hoàng Văn Tiến - giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết cháu bé có kết quả dương tính với Sars-Cov-2 đã được đưa đi cách ly. Lực lượng chức năng đã bố trí mẹ em đi cùng dù người này không nhiễm COVID-19. 

Theo ông Tiến, cháu bé mới 21 ngày tuổi này bị lây nhiễm từ bố. Bố là F0 và mẹ là F1 nhưng vì cháu còn nhỏ tuổi nên mẹ sẽ đến cách ly cùng. Hiện tại, hai mẹ con đang thực hiện cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

 
Bố cháu bé là công nhân làm việc tại nơi được xem là "ổ dịch" trước đó. (Ảnh: Dân Trí)
Bố cháu bé là công nhân làm việc tại nơi được xem là "ổ dịch" trước đó. (Ảnh: Dân Trí)

>> Có thể bạn chưa biết: Lịch trình của ca mắc Covid-19 tại quận Cầu Giấy

Hải Dương ghi nhận 3 học sinh tiểu học dương tính COVID-19 sáng cùng ngày 

Cùng với trường hợp của em bé 21 ngày tuổi, Kinh Môn cũng ghi nhận 3 học sinh dương tính với COVID-19. Các em hiện đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. 

Theo đó, các trường hợp F1 được cách ly tập trung, trường hợp tiếp xúc gần với 3 học sinh và phụ huynh được đưa vào danh sách, những ai từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và trường hợp khác có liên quan sẽ đảm bảo theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, 3 học sinh này sẽ không có phụ huynh đi theo. Thay vào đó, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn bố trí điều dưỡng chăm sóc cho 3 cháu. Để phụ huynh có thể liên lạc, theo dõi con thường xuyên, điều dưỡng hỗ trợ kết nối điện thoại bằng hình ảnh, video. Trường hợp phụ huynh của 3 cháu là người tiếp xúc trực tiếp, có nguy cơ lây nhiễm cao từ F0 đã được đưa đi cách ly đặc biệt. 

 
Trước đó, 3 học sinh tiểu học cũng được đi cách ly, điều trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Trước đó, 3 học sinh tiểu học cũng được đi cách ly, điều trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Hà Nội ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 11 nhiễm Covid-19

Hiện tại, những thông tin liên quan vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật. Hy vọng rằng các bé sẽ sớm chiến thắng bệnh tình để nhanh chóng trở về với gia đình, người thân. 

Cùng đón xem thêm một số tin tức khác tại YAN nhé!

HÌNH ẢNH 75 BÉ MẦM NON Ở HẢI DƯƠNG TRONG KHU CÁCH LY 

Vì những trường hợp dương tính với COVID-19 có cả học sinh từ mầm non đến tiểu học nên những bé nhỏ tuổi, tiếp xúc gần với ca bệnh cũng đã được đưa đi cách ly theo đúng quy định. 

Trong đó, liên quan đến ca dương tính của một bé ở Trường Mầm non Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) 75 em nhỏ là bạn học của cháu bé lớp 4 tuổi xếp vào diện F1 nên được đưa đi cách ly. 

Ở lần cách ly này, 75 phụ huynh của các em học sinh sẽ được vào để tiện chăm sóc con hơn. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!