Hải Dương kết thúc cách ly xã hội, đường phố treo quốc kỳ rực rỡ

11:35 03/03/2021

Vào 0 giờ 0 phút ngày 3/3, TP Chí Linh được gỡ phong tỏa, Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trong rạng sáng đến trưa cùng ngày, người dân tại đây nô nức "như trẩy hội", nhiều con đường ở Hải Dương ngập tràn sắc cờ đỏ sao vàng.

 
Hình ảnh ấn tượng sau khi TP Chí Linh được gỡ phong tỏa. (Ảnh: K.Đ)
Hình ảnh ấn tượng sau khi TP Chí Linh được gỡ phong tỏa. (Ảnh: K.Đ)

>>> Đừng quên: Xuất hiện biến thể Corona mới có khả năng “vô hiệu hóa” vaccine

Đường phố Hải Dương ngập tràn sắc đỏ

Cụ thể, trên một diễn đàn mạng xã hội mới đây vừa đăng tải loạt hình ảnh các hộ dân sinh sống trong tòa nhà tại TP Chí Linh đồng loạt treo quốc kỳ. Sắc cờ đỏ, sao vàng tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Với hình ảnh đó, TP Chí Linh gửi đi thông điệp về sự hạnh phúc khi chính thức được gỡ phong tỏa. Đây cũng là khoảnh khắc tạo nên động lực, giúp các tỉnh thành, địa phương khác vững tin để cùng nhau đồng lòng, chiến thắng dịch Covid-19.

 
Hình ảnh quốc kỳ được treo tại nhiều căn hộ ở Hải Dương. (Ảnh: K.Đ)
Hình ảnh quốc kỳ được treo tại nhiều căn hộ ở Hải Dương. (Ảnh: K.Đ)

 
Khoảnh khắc này như lời động viên sâu sắc tới lực lượng chống dịch toàn quốc. (Ảnh: K.Đ)
Khoảnh khắc này như lời động viên sâu sắc tới lực lượng chống dịch toàn quốc. (Ảnh: K.Đ)

Trước đó vào đêm muộn ngày 2/3, hàng loạt người dân tại Hải Dương đã dành thời gian làm những bó hoa tươi thắm từ cây súp lơ, tần ô quá vụ để dành tặng cho lực lượng phòng dịch. Một số người dân còn vui mừng hát vang bài ca Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng,.. 

>>> Bài viết liên quan: Tình trạng bệnh nhân COVID-19 nguy kịch nhất ở Hà Nội

Dân mạng: "Chúc mừng Hải Dương hoàn tất nhiệm vụ cao cả"

Mặc dù hình ảnh trên chưa được xác định rõ ràng về thời gian nhưng dân mạng vẫn dành lời chúc sâu sắc tới bạn bè sinh sống tại Hải Dương. Một số khác thì cho rằng, hình ảnh này sẽ là niềm vui tiếp bước cho công cuộc chống dịch còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước.

"- Đỡ một nỗi lo, hình ảnh thực sự ấn tượng. Cảm ơn các bạn đã đủ kiên cường để vượt qua thử thách.

- Chúc mừng Hải Dương đã hoàn thành một chặng đường, cùng cố gắng nhé!

- Với mọi người, Tết đã cách xa mười mấy ngày. Với Hải Dương, Tết bây giờ mới bắt đầu. Dù sao cũng xin chúc mừng các bạn. Hình ảnh này mang đến niềm tin yêu và hi vọng rất nhiều".

 
Dân mạng chúc mừng Hải Dương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng chúc mừng Hải Dương. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 10 ca Covid-19

Hiện tại, huyện Bình Giang, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Hà, Thanh Miện, Nam Sách và TP Chí Linh sẽ chuyển qua trạng thái phòng dịch mới, thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng. Hi vọng, trong thời gian tới, Hải Dương sẽ chính thức "sạch bóng" nguồn bệnh, dập tắt hoàn toàn Covid-19.

Với những hình ảnh trên, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

TÂM SỰ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG Y ĐI CHỐNG DỊCH Ở HẢI DƯƠNG

Gần 1 tháng đã trôi qua nhưng ký ức về những ngày đầu tham gia chống dịch tại Hải Dương của chàng sinh viên trẻ thuộc lớp Điều dưỡng 11A, trú tại huyện Ân Thi (Hưng Yên) vẫn còn rất sâu sắc.

Chia sẻ với báo Sức Khỏe Đời Sống, anh chàng nhắn nhủ: "Bố em làm nghề lái xe ở Quảng Ninh, nhưng Quảng Ninh cũng có dịch Covid-19, nên bố em không thể về nhà. Do đó, mọi công việc ở nhà đều một mình mẹ gánh vác, trong khi em gái út đang học tiểu học và em gái thứ 2 học ở Hà Nội không thể đỡ đần gia đình. Trước khi dịch bùng phát, em có nhiều kế hoạch trong dịp về quê nghỉ Tết, nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh nên mọi dự định đều dừng lại". 

Xem thêm tại đây!