Hải Dương: Đi trộm cây cảnh, bị bắt tại chốt kiểm dịch Covid-19

14:10 18/02/2021

Trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp thì không ít người dân cho thấy sự vô ý thức của mình trong việc phòng dịch.

Cụ thể là tại Hải Dương, khá nhiều trường hợp không chấp hành quy định giãn cách đã được phát giác, gần đây nhất là một vụ trộm được phát hiện ngay tại chốt phòng dịch.

 
Một chốt phòng dịch Covid-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Thanh Niên)
Một chốt phòng dịch Covid-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Cặp đôi đi trộm cắp, thanh niên bỏ mặc bạn gái tìm cách thoát thân

Hai thanh niên có hành động khả nghi trong đêm

Theo Công an Nhân dân đưa tin, khoảng 1h30 ngày 17/2, lực lượng Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 thị trấn Phú Thái thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy có hành động khả nghi.

 
Hai đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAND)
Hai đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAND)

Cụ thể trong đêm tối, 2 nam thanh niên này đèo nhau và ôm theo một cây tùng cảnh. Nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 thanh niên dừng xe và thực hiện kiểm tra.

>> Có thể bạn quan tâm: Trộm cắp tài sản, tên trộm bỗng ăn năn, nhờ công an trả người bị trộm

Trộm cây bị phát hiện tại chốt phòng dịch

Cũng theo nguồn tin cho biết, 2 nam thanh niên là Đ.Đ.L. (31 tuổi) và C.X.H. (24 tuổi). Qua công tác điều tra, C.X.H. đã khai nhận rằng mình cùng đồng bọn đi trộm cây cảnh của anh N.V.V. trú ở Bích Nhôi 3, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Theo lời khai của đối tượng thì cây tùng cảnh bị lấy trộm có thể bán được khoảng 3-4 triệu đồng. Hiện Công an huyện Kim Thành đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an thị xã Kinh Môn tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Chốt phòng dịch nghiêm ngặt tại Hải Dương. (Ảnh: VNExpress)
Chốt phòng dịch nghiêm ngặt tại Hải Dương. (Ảnh: VNExpress)

>> Có thể bạn chưa xem: Thanh niên lẻn vào đám tang ôm thùng tiền phúng điếu bỏ trốn

Bất chấp lệnh giãn cách, 2 thanh niên kể trên vẫn “hành nghề” trộm cắp và bị bắt ngay tại chốt phòng dịch. Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước hành động của 2 thanh niên và hi vọng mọi người có thể chú ý thực hiện tốt việc phòng dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HAI CÔNG NHÂN Ở HẢI DƯƠNG KHAI BÁO GIAN DỐI BỊ PHẠT 15 TRIỆU ĐỒNG

Theo đó, anh L.V.H. và L.V.B., cùng trú tại xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, Lai Châu đến huyện Cẩm Giàng, Hải Dương làm việc ở khu công nghiệp từ tháng 11/2020.

Tuy nhiên, H. và B. về quê ăn Tết nhưng lại không khai báo trung thực khi cho biết mình làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đáng nói hơn, H. là F1 của bệnh nhân 2188 nhưng khai báo không trung thực, khiến nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tăng cao.

Ngay sau khi hay tin, lực lượng chức năng đã đưa 2 người này đi cách ly, đồng thời xử phạt 15 triệu đồng với hành vi sai trái của 2 công nhân này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!