Hải Dương: 2 nữ nhân viên quán karaoke mắc Covid-19 vì tiếp xúc F0

03/02/2021, 14:30 GMT+07:00

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã cập nhật thông tin về các ca lây nhiễm từ nam bệnh nhân tên Đ. (44 tuổi) sống tại thôn Gạch, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Theo đó, đã xác định nhiều trường hợp lây nhiễm từ bệnh nhân này.

 
Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Bộ Y tế)
Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Bộ Y tế)

>>> Xem thêm: Chủng Covid-19 tìm thấy ở Anh biến đổi, có khả năng kháng vaccine

Hai nữ nhân viên quán karaoke mắc Covid-19 vì tiếp xúc F0

Trước đó, bệnh nhân nam tên Đ. được phát hiện dương tính Covid-19 vào tối ngày 1/2 (F0). Sau khi khoanh vùng các F1, F2 và tiến hành xét nghiệm kiểm tra đã xác định thêm trường hợp nhiễm bệnh là người nhà của bệnh nhân bao gồm vợ, mẹ vợ và con trai.

Mới đây, theo báo Thanh Niên đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã phát hiện thêm 2 trường hợp khác có kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm mới được công bố cho thấy, 2 nữ nhân viên quán karaoke ở Cẩm Giàng đã dương tính với virus SARS-CoV-2, được cho là có tiếp xúc gần người bệnh.

Hiện tại, với 6 bệnh nhân này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết vẫn chưa tìm được mối liên hệ xem liệu các ca bệnh có liên quan tới "ổ dịch" tại TP. Chí Linh (Hải Dương) hay không.

 
Hiện tại chưa xác định nguồn lây của 6 ca bệnh có liên quan tới "ổ dịch" Chí Linh hay không. (Ảnh: VTC)
Hiện tại chưa xác định nguồn lây của 6 ca bệnh có liên quan tới "ổ dịch" Chí Linh hay không. (Ảnh: VTC)

>>> Xem thêm: Một bác sĩ ngất xỉu khi đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở Hải Dương

Hải Dương ghi nhận trên 200 ca nhiễm

Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp khi liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới ở một số tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, Hải Dương được biết tới là một trong số những khu vực ghi nhận nhiều ca mắc nhất trong đợt bùng dịch trở lại này.

Chỉ tính riêng tới 6h sáng ngày 3/2, tỉnh đã ghi nhận 226 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, "ổ dịch" tại TP. Chí Linh có 157 ca nhiễm, tại TP. Kinh Môn là 41 ca, huyện Nam Sách đang có 12 trường hợp, huyện Cẩm Giàng 6 ca, huyện Kim Thành và TP. Hải Dương đều là 4 ca và thêm 2 ca ở huyện Ninh Giang. 

 
Lực lượng chức năng lập chốt ở Lai Cách. (Ảnh: Bộ Y tế)
Lực lượng chức năng lập chốt ở Lai Cách. (Ảnh: Bộ Y tế)

>> Đọc thêm: Từ 0h ngày 1/2, Hà Nội đóng cửa quán karaoke, vũ trường, bar

Hiện tại, các bệnh nhân dương tính với Covid-19 đều đang được cách ly và điều trị. Ngoài ra những trường hợp của liên quan cũng được yêu cầu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày để đảm bảo sức khoẻ cũng như ngăn chặn sự lây lan của virus. 

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 VÀO SÁNG NGÀY 3/2 TẠI VIỆT NAM

Bộ Y tế thông tin, sáng ngày 3/2, cả nước ghi nhận thêm 9 ca nhiễm mới trong cộng đồng tại 4 tỉnh, thành bao gồm Hà Nội, Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương. 

Tính từ ngày đợt dịch bùng phát trở lại (27/1) cho tới nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 310 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại, công tác khoanh vùng, kiểm soát và truy vết đang được tiến hành một cách khẩn trương, cẩn thận để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Xem chi tiết tại đây!