Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của hai anh em mồ côi sống ở nhà hoang bên sườn núi

19:00 15/04/2019

Cuộc sống dường như chẳng bao giờ có sự công bằng, người thì được ăn ngon mặc đẹp, trong khi người lại phải chịu cảnh bất hạnh khốn cùng.      

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ một bài đăng trên MXH về hoàn cảnh đáng thương của hai đứa trẻ sống trong một ngôi nhà cheo leo ở sườn núi trên cung đường từ SaPa đến Lào Cai. Câu chuyện này khiến không ít người cảm động và xót thương đối với những mảnh đời bất hạnh, tội nghiệp ngay từ khi còn rất nhỏ.   

Cụ thể, tài khoản này chia sẻ rằng trên đoạn đường đi từ SaPa xuống Lào Cai, cách SaPa khoảng 5km, gần Ủy ban Nhân dân xã Trung Trải, có một ngôi nhà đổ ở bên sườn núi. Đằng sau ngôi nhà này là một vực sâu vô cùng nguy hiểm. Điều khiến người ta phải chú ý đó là hình ảnh hai anh em sống trong ngôi nhà chông chênh này. Đứa lớn chỉ mới 5 tuổi, đứa bé chỉ khoảng hơn 1 tuổi và không hề có bộ quần áo tử tế nào che thân.

Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của hai anh em mồ côi sống ở nhà hoang bên sườn núi

Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của hai anh em mồ côi sống ở nhà hoang bên sườn núi

 
Hai đứa trẻ không hề có sự chăm sóc của người lớn và có đứa còn không có đồ để mặc.
Hai đứa trẻ không hề có sự chăm sóc của người lớn và có đứa còn không có đồ để mặc.

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, hai em nhỏ chia sẻ ngôi nhà ở bên sườn núi chính là nhà mình và xót xa hơn là chúng không có bố mẹ chăm sóc. Nhìn ngôi nhà đổ nát, bơ vơ tọa lạc tại sườn núi, dường như không hề có sự tồn tại của bất kỳ người lớn nào. Chỉ có hai đứa trẻ mới được vài tuổi sống chung với nhau trong căn nhà như thế này là vô cùng nguy hiểm. 

 
Ngôi nhà bơ vơ bên sườn núi, nơi trú ngụ của hai anh em đáng thương.
Ngôi nhà bơ vơ bên sườn núi, nơi trú ngụ của hai anh em đáng thương.

Sau khi bài đăng này được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ niềm xót xa cho hoàn cảnh tội nghiệp của hai anh em. Nhiều người còn sẵn sàng đóng góp, ủng hộ để giúp đỡ cho hai bạn nhỏ. Cư dân mạng cũng tích cực kêu gọi các tổ chức từ thiện có thể hỗ trợ cho hai em bớt khó khăn hơn phần nào.    

Tuy nhiên, không ít người cho rằng không nên quá nhẹ dả cả tin bởi có thể hai đứa trẻ chỉ chơi ở ngôi nhà này và chờ bố mẹ chúng đi làm về mà thôi. Nhiều người đa nghi hơn khi chia sẻ rằng ở SaPa có rất nhiều trường hợp trẻ em bị dạy hư và nói dối để xin tiền khách du lịch và người đi đường. Có lẽ hai anh em trong câu chuyện trên thuộc trường hợp này cũng nên.             

Phản ứng của cư dân mạng về hoàn cảnh đáng thương của hai anh em:

- "Cuộc đời vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Mọi người cùng chung tay hỗ trợ nhé!"

- "Ở gần uỷ ban thì làm gì để 2 đứa bé như thế này được. Thiết nghĩ phải tìm hiểu thật kĩ chứ mình cũng có lần bị lừa như thế này rồi."

- "Khoan bình luận đúng sai đã, ngôi nhà như vậy là quá nguy hiểm cho 2 đứa bé rồi."

- "Ngoài kia còn nhiều người khổ hơn mình nhiều lắm, hi vọng sẽ có người giúp được hai em."

- "Thương thì thương thật nhưng thấy cũng hơi khó tin."

- "Dù thật giả hay không thì nhìn hai đứa nhỏ quần áo không đủ mặc, ở trong cái căn nhà lụp xụp như sắp đổ đến nơi thế kia là quá sức nguy hiểm. Ai đó ở gần đấy hãy tới tìm hiểu để mọi người có thể chung tay giúp đỡ đi. Nhìn thôi mà thấy xót xa lắm rồi, các bạn đừng ở đó nói người ta lừa bịp hay nói dối, không phải thì khổ thân tụi nhỏ lắm".

Cuộc sống lúc nào cũng có sự đối lập, người thì giàu "nứt đố đổ vách" trong khi người lại chẳng có nơi ăn chỗ ở đàng hoàng, chẳng có một mảnh vải che thân. Thế nên hãy luôn trân trọng những gì mình đang có, đừng bao giờ oán trách điều gì bởi ở nơi nào đó vẫn còn những mảnh đời vô cùng bất hạnh và cần được giúp đỡ.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!