Hai du khách Hạ Long không bắt được xe vì chưa đeo khẩu trang

19:00 12/03/2020

Tính đến 15h ngày 12/03, số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đang là 39. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, người dân đều nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Một trong những vật phẩm không thể thiếu thời gian này đó chính là chiếc khẩu trang. Thế nên nhiều khách du lịch đến Việt Nam mới mắc phải tình trạng "ế taxi" vì không đeo khẩu trang.

 
Sự việc nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Sự việc nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

Không có khẩu trang, chẳng ai dám đèo

Sự việc xảy ra tại Hạ Long, Quảng Ninh và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hai du khách không biết từ nước nào đến du lịch Việt Nam đang đứng vỉa hè và "cật lực" giơ biển để bắt taxi di chuyển đến Ninh Bình. Nhưng dù đôi nam thanh nữ tú có giơ cách mấy cũng không xe nào chịu táp vào lề đường đón nhận hai vị khách này cả. Không biết nguyên nhân là gì nhưng ngay sau khi nhận vật phẩm từ những người bạn Việt Nam thì tình thế đã thay đổi.

 
Hai du khách mãi mà không bắt được xe. (Ảnh: TBTP)
Hai du khách mãi mà không bắt được xe. (Ảnh: TBTP)

Thấy hai thanh niên Tây "vườn không nhà trống" đứng trên đường vẫy khách, nhân viên bán hàng gần đó đã chạy ra tặng cho họ 2 chiếc khẩu trang để đảm bảo an toàn. Nhận được món quà từ bạn bè nước chủ nhà, chàng trai và cô gái ngoại quốc cũng rất vui vẻ đón nhận rồi lập tức đeo khẩu trang lên mặt. Thế là cú "plot twist" ngay sau đó xảy ra, vừa đeo khẩu trang vào để vẫy taxi thì ngay lập tức một chiếc xe hơi đã đỗ lại và nhận chuyến. Không biết là "đúng người đúng thời điểm" hay thế nào, nhưng chắc cũng phải cảm ơn 2 chiếc khẩu trang kia rồi.

 
Sau khi được tặng 2 chiếc khẩu trang, tình hình bắt xe của đôi bạn có kết quả luôn. (Ảnh: TBTP)
Sau khi được tặng 2 chiếc khẩu trang, tình hình bắt xe của đôi bạn có kết quả luôn. (Ảnh: TBTP)

>> Xem thêm: Thái Lan yêu cầu khách du lịch nước ngoài tự trả phí điều trị Covid-19

Cư dân mạng: Đúng là không đâu ý thức bằng Việt Nam

Sau khi đăng tải lên các trang mạng, diễn đàn chỉ trong thời gian ngắn, sự việc đã nhận được rất nhiều lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận từ netizen. Ai nấy đều cảm thấy yên tâm trước ý thức của người Việt Nam nói chung trong mùa dịch Covid-19 này. Không chỉ thể hiện sự thiện chí bằng cách tặng khẩu trang cho du khách, mà qua đó còn thấy được tinh thần trách nhiệm của mọi người. Thế mới thấy ở Việt Nam ý thức của tất cả đều cực kỳ đáng khen ngợi.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Có thể bạn quan tâm: Y tá hôn bạn trai qua kính cách ly được cầu hôn trong ngày rời viện

Nắm vững những kiến thức để bảo vệ bản thân, gia đình

Trước tình hình Việt Nam vẫn còn chưa đẩy lùi được "giặc" Covid-19 ra khỏi lãnh thổ quốc gia, thì tất nhiên tinh thần của người đều ít nhiều có sự lo lắng. Nhưng thay vì để tinh thần ở thể trạng không tốt dẫn tới mất ăn mất ngủ, thì tất cả chúng ta nên đảm bảo sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng và biết cách tự bảo vệ mình trước Covid-19. Đặc biệt là cần tránh có những cách hiểu sai về virus Corona chủng mới, luôn giữ sự tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin.

 
Cách đeo khẩu trang và lưu ý khi rửa tay bạn cần biết. (Ảnh: YAN)
Cách đeo khẩu trang và lưu ý khi rửa tay bạn cần biết. (Ảnh: YAN)

Các chuyên gia y tế từ CDC đã công bố khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác tối thiểu là 1,8m. Đây là thời điểm để chúng ta cùng nhau bảo vệ sức khoẻ không chỉ cho mình mà còn cho mọi người, chính vì vậy ra đường gặp ai quen thân thì hãy giữ ý, đừng "sấn sổ" lại gần người ta. Các đôi yêu nhau lúc này cũng hạn chế tối đa việc ôm ấp, gần gũi, gặp người quen thì vẫy tay chào là đủ rồi.

>> Đừng bỏ lỡ: Mùa dịch Covid-19, shipper kiêm luôn cả đi chợ, nấu nướng​

Dù sao Việt Nam vẫn đang là quốc gia mà mọi người có ý thức và quan tâm, luôn cố gắng cập nhật đầy đủ nhất các thông tin về Covid-19. Chỉ cần tất cả cùng đồng lòng, có trách nhiệm với bản thân và mọi người, thì việc đánh đuổi Covid-19 ra khỏi Việt Nam sẽ có những chuyển biến tích cực.

Thông tin từ: TBTP.

Đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

DU KHÁCH ANH ĐẾN VIỆT NAM TỰ GIÁC CÓ MẶT Ở KHU CÁCH LY

Trong thời điểm nhạy cảm khi mà Covid-19 chưa được đẩy lùi ở Việt Nam, vẫn có nhiều khách du lịch nước ngoài ghé thăm.

Ý thức của những vị du khách này cũng là điều được nhiều cư dân mạng quan tâm bởi không phải ai cũng nắm được tính chất, mức độ nguy hiểm của Covid-19.

Việc mọi người nâng cao ý thức trong cuộc sống, bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình đồng thời biết cách phòng ngừa dịch là hết sức quan trọng.

Mới đây, một khách du lịch Anh từng ngồi chung chuyến bay với người nhiễm virus SARS-CoV-2 đã chủ động đến xin được cách ly.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!