Hải Đăng: "Muốn được đi trên chính đôi chân của mình"

17/01/2013, 23:34 GMT+07:00

Một chàng trai Hà Nội quyết tâm lập nghiệp tại Tp HCM bằng thực lực và đam mê của mình, bằng chính đôi chân của mình.

Một chàng trai Hà Nội quyết tâm lập nghiệp tại Tp HCM bằng thực lực và đam mê của mình, bằng chính đôi chân của mình.


	
	ca sĩ Hải Đăng
ca sĩ Hải Đăng

- 'Xóa tên anh' là một ca khúc rất hay, có thể trở thành hit. Vì sao Hải Đăng lại bán sáng tác của mình cho một ca sĩ khác?

'Xóa tên anh' được Hải Đăng phát hành vào tháng 10/2012 song song với single cùng tên của anh Minh Vương (thành viên nhóm nhạc M4U). Thật ra có ở trong nghề mới hiểu vì sao Hải Đăng làm như vậy. Thời điểm đó, Hải Đăng là một ca sĩ trẻ chưa ai biết đến, việc đưa một ca khúc trở thành hit trên các Bảng xếp hạng là điều vô cùng khó. Trước đó, anh Minh Vương rất muốn hát 'Xóa tên anh', vậy nên Hải Đăng quyết định đưa anh Vương hát. Có như vậy, ca khúc của Đăng mới có thể được biết đến nhiều hơn và qua đó bản thân Đăng cũng được chú ý đến nhiều hơn.


Xóa tên anh - Hải Đăng

- Hình tượng trong MV mới của Đăng không có gì bứt phá và mới lạ hơn các đàn anh. Đăng nghĩ gì về sự riêng biệt của mình trong lòng giải trí?

Chính bản thân Đăng cũng cảm thấy điều đó, nhưng nếu so sánh như vậy thì có hơi thiệt thòi cho Đăng quá. Trên thực tế, một thân một mình tại Tp HCM, Đăng phải tự thân lo hết tất cả mọi việc trong quá trình sản xuất cũng như trong cuộc sống, và vẫn chưa có một ekip của riêng mình như nhiều đàn anh khác. Dẫu vậy, nếu đứng ở góc nhìn của một ca sĩ trẻ tự do mới chập chững bước vào nghề được vài tháng thì Đăng nghĩ rằng được như bây giờ cũng đã là một thànhcông. Đăng vẫn luôn cố gắng tìm tòi và sáng tạ để tìm ra cái riêng thật nổi bật cho mình và cũng không cho phép mình bắt chước ai khác. Nếu tự nói về thế mạnh của mình, Đăng có thễ tự tin mà trả lời rằng đó chính là giọng hát và khả năng sáng tác.

- Thời điểm này rất nhiều ca sĩ đi theo hình tượng mạnh khỏe và khoe vũ đạo, Đăng nghĩ gì về phong cách này?

Mỗi người có một phong cách khác nhau và điểm mạnh của Đăng là giọng hát. Đăng định hướng con đường âm nhạc của mình là Pop Ballad nên không quan tâm lắm đến vấn đề vũ đạo. Mặt khác, Đăng lại rất thích biểu diễn những ca khúc mang phong cách R&B nhẹ nhàng kết hợp với những động tác vũ đạo tự do của riêng mình. Một thực tế khác phải thừa nhận là gương mặt của Đăng cũng không nam tính lắm nên Đăng quyết tâm theo đuổi hình ảnh nhẹ nhàng giống như những ca khúc của Đăng vậy.

- Những dự định sắp tới của Đăng là gì?

Sau Tết Nguyên Đán, Đăng sẽ phát hành album đầu tay kèm theo MV với mức đầu tư nghiêm túc, có thể nói là dốc toàn tâm toàn lực. Và bên cạnh đó Đăng cũng đang ấp ủ khá nhiều dự án nhỏ khác, hy vọng sẽ luôn nhận được những sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Với những lĩnh vực khác, tuy Đăng cũng có nghĩ đến việc thử sức nhưng trước mắt Đăng chỉ muốn tập trung làm thật tốt trong âm nhạc đã.

- Đăng có dự định đầu quân vào công ty quản lý ca sĩ nào không?

Hiện tại, Đăng vẫn đang là một ca sĩ tự do và phải tự lo mọi việc chứ không có ekip hỗ trợ, và Đăng cũng chưa dám mơ ước có được một ekip như thế. Tuy vậy, Đăng sẽ tiếp tục là một ca sĩ tự do và sẽ không vào công ty nào cả. Dù biết rằng nếu làm điều đó, Đăng sẽ có cơ hội phải triển tốt nhưng Đăng cũng hiểu rằng như thế sẽ không thoải mái bằng hoạt động tự do. Đăng muốn bước đi trên chính đôi chân của mình, khó khăn nhưng được là chính mình.

- Cảm ơn Đăng và chúc Đăng sẽ thành công với MV và những dự án sắp tới!

Hải Đăng tên thật là Trần Hải Đăng, quê quán ở Nghệ An. Tuy cả gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng tình yêu âm nhạc của bố đã truyền ngọn lửa đam mê cho Hải Đăng từ ngày còn thơ.

Hải Đăng từng theo học thanh nhạc tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Tại đây, Hải Đăng nhận được sự chỉ dạy của cô giáo - Thạc sĩ Thanh nhạc Mai Xuân Hương. Đăng quyết định dấn thân trên con đường âm nhạc chỉ vì niềm đam mê.


					
					Hải Đăng trên sân khấu Tiếng ca học đường 2010.
Hải Đăng trên sân khấu Tiếng ca học đường 2010.

Hải Đăng từng đạt giải nhì Tiếng ca học đường toàn quốc năm 2010. Về sau, Đăng cũng tham gia thêm một số cuộc thi khác nhưng may mắn đã không mỉm cười lần nữa. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Hải Đăng lập tức một thân một mình vào Tp  HCM để phát triển sự nghiệp ca hát.