Hai cô gái lộn nhào sau khi chứng kiến biển báo đèn đỏ được đi thẳng

13:45 29/03/2021

Mới đây, một trang fanpage lớn với hàng triệu lượt theo dõi tại Nghệ An đã đăng tải hình ảnh tấm biển báo nằm tại khu vực ngã 3 đường Hồ Tùng Mậu (TP. Vinh, Nghệ An). Đáng nói hơn, trong ảnh là 2 cô gái trẻ bị ngã xe tại điểm này. Kèm theo bức hình, trang này viết: “Ngày đầu ra TP Vinh thấy đèn đỏ được đi thẳng nên hơi bỡ ngỡ”. 

Dù không nói rõ nguyên nhân vì đâu khiến hai cô gái té, tuy nhiên bài đăng đã lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người suy đoán rằng có thể cả hai bất ngờ khi chứng kiến tấm biển báo có nội dung nghe “sai sai” nên không may ngã xe. Một số khác tỏ ý đồng cảm, tự nhận là người sống gần, thường đi qua khu vực này nhưng thi thoảng không khỏi ngỡ ngàng trước tấm biển. 

 
Bức ảnh 2 cô gái té ngã tại khu vực có biển báo mới đây khiến cư dân mạng xôn xao. (Ảnh: Fanpage N.A.)
Bức ảnh 2 cô gái té ngã tại khu vực có biển báo mới đây khiến cư dân mạng xôn xao. (Ảnh: Fanpage N.A.)

Một số bình luận liên quan:

- Vì cái đèn đỏ được phép đi thẳng mà thằng con mình khóc vì thấy đèn đỏ bố vẫn đi. Bố đi sai rồi, cô giáo bảo đèn đỏ phải dừng lại. Không biết nói thế nào cho con hiểu vì mới 4 tuổi. 

- Đoạn này mình toàn ngớ người thấy họ phi ầm ầm, đến lúc nhìn chữ mới biết được đi. Có hơi bất ngờ thật. 

- Những đoạn đường xe máy được đi thẳng nhìn bỡ ngỡ nên nhiều người bị nhầm. Nên lắp thêm mũi tên đèn báo hiệu nữa khi nào mũi tên đèn đỏ dành cho người đi bộ qua đường còn mũi tên màu xanh mới được phép chạy thẳng. 

- Thiếu gì chỗ đèn đỏ được chạy thẳng đâu. Chắc là do quán tính thấy dừng nên ai cũng bất ngờ, đi riết thành quen thôi. 

 
Cận cảnh tấm biển báo có nội dung gây tranh cãi. (Ảnh: Vinh24h)
Cận cảnh tấm biển báo có nội dung gây tranh cãi. (Ảnh: Vinh24h)

Trước đó, tấm biển này cũng đã từng nhận nhiều luồng ý kiến tranh cãi. Đa số người đồng tình vì cho rằng biện pháp giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông trong những giờ cao điểm. Song, không ít ý kiến cho rằng cần sửa nội dung biển báo chi tiết hơn vì ngã 3 vẫn có làn dành cho người đi bộ. Trường hợp có xe phóng nhanh, không giảm tốc độ khá nguy hiểm. 

Thậm chí, có người dân đã từng dán giấy trực tiếp lên biển để kiến nghị thay đổi với nội dung: “Đề nghị Ban ngành tháo gỡ biển này. Đèn đỏ mà được đi thẳng rất nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là đoạn đường này, nhất là trẻ con và người già không có người lớn đi kèm.” 

 
Có người dân đã từng lên tiếng về vụ việc. (Ảnh: Tintuc)
Có người dân đã từng lên tiếng về vụ việc. (Ảnh: Tintuc)

Về vấn đề này, phía UBND tỉnh Nghệ An đã từng có Công văn số 454/UBND-NC ngày 25/1/2021 về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh. Trong đó có nội dung như sau: “Tại ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ với đường Hồ Tùng Mậu, điều chỉnh đèn tín hiệu cho phép luồng phương tiện đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu”.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

TRƯỜNG HỢP NÀO PHƯƠNG TIỆN ĐƯỢC ĐI THẲNG KHI CÓ ĐÈN ĐỎ?

Quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 có hệ thống báo hiệu đường bộ với tín hiệu đèn giao thông ba màu: xanh (được đi), đỏ (cấm đi), vàng (dừng trước vạch dừng, nếu đi quá vạch thì được đi tiếp, trường hợp đèn vàng nhấp nháy giảm tốc độ). Như vậy, về nguyên tắc thì khi gặp đèn đỏ, người điều khiển phương tiện giao thông phải dừng. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, kể cả khi tín hiệu đèn chuyển đỏ thì xe vẫn có thể di chuyển. Thứ nhất, khi có hiệu lệnh từ người điều khiển giao thông cho phép lưu thông. Thứ hai, khi có đèn xanh báo hiệu ưu tiên cho phép lưu thông lắp đặt kèm theo. Thứ ba, có biển báo hiệu cho phép xe lưu thông lắp kèm. Thứ tư, nút giao thông có lắp tiểu đảo phân luồng cho phép các xe lưu thông trước khi đến đèn tín hiệu. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!