Chiếm chỗ, gác chân lên ghế ở rạp phim nhưng khi bị nhắc 2 cô gái còn 'thái độ' khiến CĐM phẫn nộ

13:35 21/09/2018

Nhiều dân mạng thể hiện thái độ bức xúc và "ném đá" hành động vô ý thức của hai bạn trẻ khi đi xem phim trong rạp.

Trong rạp chiếu phim, một số người hành vi thân mật quá mức, mất trật tự hay xả rác bừa bãi. Thậm chí còn có người mang điện thoại vào rạp, rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội hay gác chân lên ghế trước khiến những còn lại vô cùng khó chịu. Cũng chính vì những chuyện này mà rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra.

Mới đây, tiếp tục là câu chuyện hai cô gái ngồi chiếm chỗ, gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim. Thậm chí khi bị nhắc nhở họ còn tỏ thái độ không thoải mái, lớn tiếng chửi bới khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Người gặp phải tình huống này khá bức xúc đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội: "Bao nhiêu ngày được nghe danh ý thức của các bạn trẻ đi xem phim nay mới được diện kiến.

Nay mình với bạn đi xem phim, mua vé chọn ghế các kiểu hí hửng vào xem thì đã có người ngồi sẵn. Mình nhẹ nhàng kêu ghế này em mua rồi mà 2 chị này chỉ bảo mình đi chỗ khác.

Ngồi trong rạp thì nói oang oang như thể cả thế giới là của các chị. Bọn mình nhắc nhẹ nhàng lần nữa là đừng nói chuyện lớn cho mọi người cùng xem thì chị áo đen dùng dằng bỏ đi, còn chị áo vàng ngồi gác thẳng chân lên ghế. Hết phim 2 chị này còn lao vào mỉa mai, chửi bới mình".

Sau vài giờ chia sẻ, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội nhất là các bạn trẻ. Nhiều dân mạng bức xúc, chỉ trích hành động thiếu ý thức của hai bạn trẻ trong rạp. Danh tính hai cô gái cũng đang được mọi người tìm kiếm.


Hai bạn nữ ngồi chiếm chỗ, gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim - Ảnh chụp màn hình
Hai bạn nữ ngồi chiếm chỗ, gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim - Ảnh chụp màn hình

Tài khoản L.P. bình luận: "Nhiều bạn đi xem phim còn bình luận rất to như ở nhà. Văn hóa ở rạp mình thấy nhiều người phản ánh lắm rồi mà vẫn không thay đổi".

"Nhìn hai cô gái mặt mũi rất xinh xắn mà sao ý thức lại kém quá vậy? Ai từng đi xem phim đều hiểu rất ghét bị làm phiền và thấy chân người khác gác lên ghế của mình", tài khoản T.T bình luận.

Được biết, sự việc xảy ra vào 21h ngày 19/9 trong một rạp chiếu phim lớn ở TP.HCM.


Bị nhắc nhở bạn nữ mặc áo vàng còn lớn tiếng chửi bới - Ảnh: A.C
Bị nhắc nhở bạn nữ mặc áo vàng còn lớn tiếng chửi bới - Ảnh: A.C

Đa phần mọi người đều cho rằng, đây bài học cảnh tỉnh cho mọi người ghi nhớ văn hoá khi đi xem phim, đừng để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như thế này.

Trước đó, hình ảnh đôi nam nữ được cho đang "mây mưa" trong rạp CGV bị camera quay lại được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Sự việc thu hút nhiều luồng ý kiến tranh cãi và bức xúc từ cư dân mạng.