Đau lòng sao Việt mất: người đưa từ Mỹ về, người chở từ Việt Nam sang

15/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Dưới sự đứng ra chủ trì của trưởng bang tang lễ là Hoài LinhViệt Hương, lễ viếng ở Việt Nam của nghệ sĩ Chí Tài được diễn ra nghiêm trang, trật tự.

Sau 8 tiếng cũng là thời khắc cuối cùng để các đồng nghiệp và khán giả đến tiễn đưa Chí Tài. Linh cữu của nam danh bạc mệnh cũng cất cánh sang Mỹ theo như tâm nguyện của chị bé Heo. Rất nhiều mỹ từ của các đồng nghiệp như Quang Minh, Việt Thảo, Đàm Vĩnh Hưng gọi cố nghệ sĩ là "huyền thoại" thì MC Kỳ Duyên gọi anh là "người không có kẻ thù".

 
Hơn 10 ngàn người theo dõi chuyến bay trực tuyến đưa nghệ sĩ Chí Tài từ Việt Nam sang Mỹ (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hơn 10 ngàn người theo dõi chuyến bay trực tuyến đưa nghệ sĩ Chí Tài từ Việt Nam sang Mỹ (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Dàn sao làng Hài thất thần trong lễ tiễn đưa NS Chí Tài ra sân bay

Chuyến bay cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài

Khoảng 8h05 (giờ địa phương) tức 23h đêm ngày 13/12 theo giờ Việt Nam, chuyến bay số hiệu KE684 đưa thi thể nghệ sĩ Chí Tài hạ cánh ở sân bay Los Angeles (Mỹ). Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhà quàn Peek Family sẽ nhận linh cữu và đưa về quận Orange County, bang California để bảo quản.

Hiện tại, cả thành phố California đang bị phong toả do ảnh hưởng của dịch nên gia đình không được vô chỉ có nhà quàn vô nhận quan tài và chuyển về nhà quàn. Sáng ngày 15/12, chị Phương Loan và anh trai Chí Thiện sẽ đến nhà quàn để chuẩn bị tang lễ.

 
Nghệ sĩ Chí Tài lúc đi dòng người tiễn đưa, lúc về chỉ 1 người đón (Ảnh: Dũng Taylor) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Chí Tài lúc đi dòng người tiễn đưa, lúc về chỉ 1 người đón (Ảnh: Dũng Taylor)

Theo lời chị Phương Loan thì thứ ba này chị và gia đình mới có thể đến nhà quàn để gặp mặt ông xã và vì bên California hiện đang có lệnh lockdown nên họ chỉ được phép cho 2 người vào bên trong nên chỉ có chị Phương Loan và anh của nghệ sĩ Chí Tài sẽ có mặt ngày hôm đó. 

>>> Xem thêm: Linh cữu NS Chí Tài về đến Mỹ: thành phố phong toả, vợ không được gặp

 Chuyến lưu diễn cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ

Cả showbiz từng sốc nặng, bàng hoàng nhận tin danh hài Anh Vũ qua đời lúc 5h sáng (2/4 - giờ Việt Nam) khi đang có chuyến lưu diễn dang dở. Cũng giống như đàn anh, "cây hài" sinh năm 1974 cũng ra đi mãi mãi sau khi trải qua cơn đột quỵ.

 
Linh cữu của Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang làm lễ (Ảnh: Q.Đ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Linh cữu của Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang làm lễ (Ảnh: Q.Đ)

Vì muốn được đưa đàn em về nước an táng cạnh gia đình nên NSND Hồng Vân đã đứng ra kêu gọi, quyên góp để có kinh phí đưa nghệ sĩ Anh Vũ về nước. Sau khi thu được số tiền 700 triệu đồng cô đã cho đóng tài khoản và trao tận tay cho gia đình anh. Để san sẻ với những mất mát của Vbiz, ca sĩ Hà Phương đã tài trợ toàn bộ số tiền đưa linh cữu nam danh hài xấu số về nước.

>>> Xem thêm: Hồng Vân đau lòng nhìn bức ảnh Mai Phương - Anh Vũ lúc sinh thời

Tin rằng dù đã về bên kia thế giới nhưng khán giả không bao giờ quên đi những cống hiến của nghệ sĩ Chí Tài, Anh Vũ lúc sinh thời.

ĐÁM TANG DANH HÀI CHÍ TÀI Ở MỸ HẠN CHẾ NGƯỜI VIẾNG

Cũng chung quan điểm với Hoài Linh như cách tổ chức Việt Nam, tiền phúng điếu của đám tang danh hài Chí Tài ở Mỹ sẽ được quy ra để từ thiện. Bảng cáo phó lưu ý: "Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào tại miền Trung Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh".

Cụ thể, từ 11 - 17 giờ ngày 18/12, gia đình sẽ phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng linh cữu cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 19/12, thi hài sẽ được hoả táng tại nghĩa trang. Xem thêm thông tin về đám tang của nghệ sĩ Chí Tài tại đây.