Hai chung cư cao cấp ở Quận 2 và Quận 7, TP.HCM bị phong tỏa

18:00 20/03/2020

Tính đến 15h chiều ngày 20/3, TP.HCM đã có 17 người nhiễm Covid-19, trong đó 3 người đã được điều trị thành công. Công tác điều tra dịch tễ, cách ly người nghi nhiễm và khu vực có người nhiễm cũng được thành phố triển khai quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lân lan ra cộng đồng.

Mới đây, 2 chung cư nằm tại phường Tân Kiểng, Quận 7 và phường Thảo Điền, Quận 2 đã bị phong tỏa do có liên quan đến Covid-19.

 
Chung cư ở phường Thảo Điền, Quận 2 bị phong tỏa (Ảnh: Vnexpress)
Chung cư ở phường Thảo Điền, Quận 2 bị phong tỏa (Ảnh: Vnexpress)

>>Đọc thêm: Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không nên ra đường

Hai chung cư cao cấp ở TP.HCM bị phong tỏa

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, một phi công người Anh (43 tuổi) sống ở căn hộ tại chung cư nằm trên đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM đến nay đã có kết quả dương tính lần 1 với nCoV. Ngay sau khi ghi nhận trường hợp này, ngày 20/3, toàn bộ chung cư trên đã bị phong tỏa. Lực lượng công an và bảo vệ dân phố có mặt 24/24 để túc trực kiểm soát tình hình.

Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, Quận 2, ông Trần Phương Nam cho biết lực lượng y tế Quận 2 phối hợp với Sở Y tế đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực chung cư, nhất là các tầng liên quan đến phi công trên. Căn hộ của người này cũng được phun khử trùng để đảm bảo không lây lan dịch bệnh. Được biết chung cư này có 278 căn hộ với 765 cư dân.

 
Khu vực chung cư ở Quận 2 được phun khử trùng (Ảnh: Tiền Phong)
Khu vực chung cư ở Quận 2 được phun khử trùng (Ảnh: Tiền Phong)

Trong khi đó, một chung cư khác ở phường Tân Kiểng, Quận 7, TP.HCM từ tối 19/3 cũng đã bị phong tỏa sau khi phát hiện có trường hợp nghi nhiễm Covid-19. 

Bệnh nhân nghi nhiễm bệnh là nữ, 32 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở tầng 23 của chung cư. Được biết chung cư này có 3 tòa nhà với 1.463 cư dân. Riêng khu vực có ca nhiễm bệnh sinh sống có 13 căn hộ với 61 người.

 
Khu vực chung cư ở phường Tân Kiểng, Quận 7 bị phong tỏa (Ảnh: Vnexpress)
Khu vực chung cư ở phường Tân Kiểng, Quận 7 bị phong tỏa (Ảnh: Vnexpress)

>>Đọc thêm: Tin mừng: Bệnh nhân nhiễm nCoV số 18 chính thức xuất viện

Diễn biến dịch Covid-19 đến ngày 20/3

Chiều 20/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm nCoV ở nước ta lên thành 87 trường hợp, trong đó 17 người đã được chữa trị thành công. Đến nay Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong do nhiễm Covid-19.

 
Người giao hàng không được vào phía trong khu vực chung cư bị phong tỏa (Ảnh: Tiền Phong)
Người giao hàng không được vào phía trong khu vực chung cư bị phong tỏa (Ảnh: Tiền Phong)

Nhiều bệnh nhân đang điều trị hiện có tiến triển tốt. Trong sáng hôm nay (20/3), bệnh nhân thứ 18, quê quán Ninh Bình, đã được xuất viện sau gần 2 tuần điều trị. Nữ bệnh nhân thứ 17 trước đó có biểu hiện viêm phổi rõ nét cũng đã âm tính lần một với nCoV.

Ngoài ra nhiều bệnh nhân khác cũng đã có kết quả âm tính 1 lần như: 2 bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Đà Nẵng, 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Huế, 1 bệnh nhân thứ đang điều trị tại TP.HCM (Bệnh nhân thứ 32) và các trường hợp đang điều trị tại Hà Nội: 17, 24, 25, 27.

 
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực chung cư bị phong tỏa (Ảnh: Vnexpress)
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực chung cư bị phong tỏa (Ảnh: Vnexpress)

Cách ly được xem là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vì vậy người dân trong khu vực cách ly nên tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ y tế, luôn bình tĩnh và tin tưởng vào các khuyến cáo của cơ quan chức năng để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

>>Có thể bạn chưa biết: Xác định được 22/35 người tại TP.HCM sang Malaysia dự sự kiện​

Hai nhân viên y tế đầu tiên tại Việt Nam nhiễm Covid-19

Trong chiều 20/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19, đây đều là 2 nữ điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân thứ 86 là nữ, hiện đang làm điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Trước khi nhiễm bệnh, nữ điều dưỡng đã đi du lịch Côn Đảo.

Bệnh nhân thứ 87 là  nữ, 34 tuổi, là điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. 

Đáng nói 2 bệnh nhân thứ 86 và 87 có nhiều lần tiếp xúc gần với nhau...Đọc thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY