Xót xa hai chị em có cha tâm thần vừa qua đời, mẹ bỏ đi không 1 lý do

21:30 07/09/2020

Ngày 31/8, anh N.P.A sống tại xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, trong lúc đạp xe về thăm hai con đang đợi ở nhà dì ruột thì không may bị ngã xuống sông. Đến ngày 1/9, người dân sống ở khu vực này mới phát hiện anh A. đang nổi trên sông.

Nhìn hình ảnh hai người con nhỏ của anh ngơ ngác ngồi trước quan tài cha, chẳng ai là có thể kìm được giọt nước mắt.


Hai con nhỏ đột ngột mồ côi cha, bơ vơ không nơi nương tựa. (Ảnh: Vietnamnet)
Hai con nhỏ đột ngột mồ côi cha, bơ vơ không nơi nương tựa. (Ảnh: Vietnamnet)

Gia cảnh đáng thương của người đàn ông bị tâm thần

Anh A. từ nhỏ cũng mang số phận rất đáng thương. Từ nhỏ anh đã mồ côi cha mẹ, sống được với bà nội 6 năm thì bà cũng qua đời. Kể từ đó, anh A. đều luôn tự mình bươn chải, đi khắp nơi để kiếm sống qua ngày.


Hai con thắp hương cho cha nhưng vẫn còn quá bé để hiểu hết sự việc. (Ảnh: VietNamNet)
Hai con thắp hương cho cha nhưng vẫn còn quá bé để hiểu hết sự việc. (Ảnh: VietNamNet)

Bà T.T.L, dì ruột và cũng là người thân duy nhất của anh A. chia sẻ với báo chí rằng, sau khi đi làm bên ngoài rồi trở lại quê vào năm 2009, anh bắt đầu có những biểu hiện không bình thường. Bà L. cho biết các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị bệnh tâm thần.

Được dì giúp đỡ, anh A. có được một căn chòi nhỏ bằng gỗ để che mưa, che nắng. Khi nào sức khỏe bình thường, tỉnh táo, anh vẫn đi xin việc để làm còn ngày nào lên cơn thì anh sẽ ở nhà.


Bà L. hiện là người thân duy nhất còn lại của hai em nhỏ. (Ảnh: Người Lao Động)
Bà L. hiện là người thân duy nhất còn lại của hai em nhỏ. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Xem thêm: "Chỉ cần bố hoặc mẹ là đủ", ước mơ giúp cậu bé có 5000 hồ sơ nhận nuôi

Hạnh phúc đến chưa lâu đã lại vụt mất

Mọi thứ cứ tiếp diễn như thế trong 2 năm thì bỗng một ngày anh A. dẫn về một người phụ nữ. Hai anh chị sau đấy sinh được hai cô con gái và cũng may mắn nhờ có được hạnh phúc của một gia đình, anh A. cũng ít lên cơn hơn mà chăm chỉ hàng ngày đi kiếm tiền nuôi vợ con.

Những tưởng cuộc sống của anh sẽ mãi êm đềm như thế, thì vào năm 2018, vợ anh A. bỏ đi không rõ lý do. Lúc đấy anh không còn giữ được bình tĩnh, trở nên điên dại hơn trước rất nhiều. Nhưng rồi nhờ có sự khuyên nhủ của mọi người xung quanh cùng với tình yêu dành cho hai cô con gái, anh A. mới dần nguôi ngoai.


Hai đứa con nhỏ của anh A. (Ảnh: Người Lao Động)
Hai đứa con nhỏ của anh A. (Ảnh: Người Lao Động)

Và rồi bất hạnh lại ập đến, anh A. chỉ vừa kịp ôm hai con lần cuối tại nhà dì, khoe kiếm được 2 triệu đồng đủ cho các con đi học rồi bất ngờ gặp tai nạn trên đường về. Hai đứa trẻ đã không có mẹ thương yêu giờ cũng mất đi nốt chỗ dựa là cha khiến nhiều người thương cảm.

Lúc anh A. qua đời, hai con của anh một mới 7 tuổi, một mới 6 tuổi. Những người có mặt tại đám tang không khỏi xót lòng khi thấy hai cô con gái nhỏ ngồi bần thần trước quan tài cha, ai hỏi thì chỉ biết trả lời: “Cha đang ngủ, chưa dậy”. Dì ruột của anh A. cũng khóc nghẹn khi nhắc đến người cháu: “Tôi chưa thấy ai thương con như thằng A., bị tâm thần thế kia nhưng chưa bao giờ thấy nó đánh đập hay la mắng hai đứa con gái. Lúc nào cũng lo làm và sợ không có tiền cho hai con đi học”.


Hai đứa trẻ vẫn không ngừng hỏi cha khi nào sẽ tỉnh dậy. (Ảnh: Vietnamnet)
Hai đứa trẻ vẫn không ngừng hỏi cha khi nào sẽ tỉnh dậy. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ đột ngột qua đời, ba chị em mồ côi chỉ biết nương nhau mà sống

Cha mẹ qua đời vì tai nạn khiến 3 trẻ mồ côi​

Không chỉ riêng trường hợp hai bé gái bỗng nhiên phải chịu cảnh mồ côi, mà tại ấp Mỹ An, Sóc Trăng cũng có 3 đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ vì tai nạn vào cuối tháng 8/2020. Theo đó, đang trên đường đưa các con về nhà ngoại chơi, anh H. và chị D. bất ngờ bị tai nạn giao thông khiến cả hai vợ chồng đều không qua khỏi, hai con may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ.


Ba anh chị em bất ngờ mồ côi cả cha lẫn mẹ vì tai nạn giao thông. (Ảnh: Thanh Niên)
Ba anh chị em bất ngờ mồ côi cả cha lẫn mẹ vì tai nạn giao thông. (Ảnh: Thanh Niên)

Nhìn cảnh 3 người con còn đang tuổi ăn học phải đội khăn trắng chịu tang cha mẹ khiến những người viếng thăm không cầm nổi nước mắt. Họ hàng của cả ba em đều không khá giả gì nên nếu có cưu mang cũng không được lâu dài. Bên cạnh chỉ còn lại bà nội già yếu, không còn khả năng lao động.

Trước hoàn cảnh đáng thương của các em, phía nhà trường nơi con trai lớn của anh H. và chị D. theo học cùng với chính quyền địa phương đã đóng góp được một số tiền nhỏ để lo hậu sự cho hai anh chị.


Các em hiện đang rất cần nhận được sự giúp đỡ của mọi người. (Ảnh: Người Lao Động)
Các em hiện đang rất cần nhận được sự giúp đỡ của mọi người. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa chuyện bà cụ 80 tuổi chăm cháu đã mồ côi, lại còn tật nguyền

Gia đình cùng hai con nhỏ của anh A. (Quảng Nam) đã nhận được những sự trợ giúp để lo hậu sự cho anh từ chính quyền địa phương. Thế nhưng với hoàn cảnh đáng thương này, sẽ còn cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để lo cho tương lai sau này của hai em.

Thông tin từ: VietNamNet

3 trẻ mồ côi cha mẹ vì tai nạn giao thông ở tỉnh Sóc Trăng đã nhận được gần 2 tỉ đồng giúp đỡ

Sáng ngày 3/9, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ là ông Lê Thanh Tuấn chia sẻ rằng các mạnh thường quân đã quyên góp được hơn 1,4 tỷ đồng để giúp đỡ gia đình anh H. và chị D.

Sang đến ngày 4/9, đã có thêm nhiều nhà hảo tâm nữa quyên góp được số tiền hơn 510 triệu đồng để gửi cho các em.

Trong đó 50 triệu đồng đã được bà nội của 3 em nhỏ giữ lại để lo hậu sự cho 2 con và 984 triệu đồng đã được người hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm.

Ông Trần Văn Hào, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành chia sẻ với bào Người Lao Động: “Việc có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ đã xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát, đồng thời giúp các bé có tương lai hơn. Tuy nhiên điều đáng quan tâm lúc này là sử dụng đồng tiền đóng góp của xã hội sao cho hợp lý, bảo đảm lâu dài cho các cháu”