Đứt cáp trò chơi, hai em nhỏ bị rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu

15/04/2018, 19:25 GMT+07:00

Khi đang chơi trò vũ trụ bay mini tại khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk thì bất ngờ hai cháu nhỏ bị rơi xuống từ độ cao hơn 4 m do đứt cáp.

Vào khoảng 9h30 phút ngày 15/4, tại Khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột) đã xảy ra một vụ đứt dây cáp khiến hai cháu nhỏ bị thương. Danh tính hai cháu bị thương được xác định là Trần Quỳnh Ch. (11 tuổi) và Hồ Hoàng Ph. (8 tuổi, cùng trú phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo quan sát của PV, tại thời điểm đó, hai cháu nhỏ rơi xuống ở độ cao khoảng 4-5m, gần như bị xỉu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cha mẹ cùng khách uống cà phê tại quán cà phê trong khuôn viên khu vui chơi đã tích cực sơ cứu, xoa bóp cho các cháu. Khi các cháu tỉnh táo lại, người thân đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) để khám và điều trị.


Hai cháu nhỏ bị rơi xuống đất từ độ cao hơn 4 m do cáp trò chơi bị đứt
Hai cháu nhỏ bị rơi xuống đất từ độ cao hơn 4 m do cáp trò chơi bị đứt

Sau khi thăm khám, các bác sĩ tại đây cho biết, hai cháu biểu hiện tức ngực, khó thở. Đến trưa cùng ngày, hai cháu nhỏ được bác sĩ kê đơn thuốc, cho về nhà điều trị.

Theo người quản lý trong khu vui chơi này, trước tết âm lịch, phía công ty đã cho dừng hoạt động tại cột trò chơi này. Tuy nhiên, hôm nay là chủ nhật, có một sinh viên nam đi làm thêm, chưa nắm rõ nên đã cho các cháu nhỏ chơi và xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

“Hai cháu nhỏ có thẻ nên nam sinh viên không biết và cho chơi. Trước đó chúng tôi cũng đã có dán biển dừng hoạt động ở cột này nhưng hôm qua thợ sửa điện đã sơ suất tháo đi.”, người quản lý trong khui vui chơi trao đổi.


Khu vực trò chơi "vũ trụ mini" nơi xảy ra sự cố đứt cáp
Khu vực trò chơi "vũ trụ mini" nơi xảy ra sự cố đứt cáp

Tuy nhiên, phía người nhà của các bé cho biết, trước khi xảy ra sự việc, hai cháu bé tới mua vé ở quầy và vào chơi chứ hoàn toàn không có thẻ. “Tôi ngồi xem con chơi, khi trục quay lên 1 lượt và chuẩn chị quay xuống thì đứt cáp. Cả hai cháu nhỏ đều bị sốc rất nặng vì rơi từ độ cao khoảng 5m”, mẹ một cháu bé cho biết.

Sự việc xảy ra một lần nữa giống lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các phụ huynh. Rõ ràng, để cho con em mình tham gia chơi những trò chơi cảm giác mạnh sẽ rất nguy hiểm.