Bộ ảnh hoa sen "độc và điên" của hai chàng trai gây bão mạng

07/07/2016, 12:04 GMT+07:00

Có lẽ, chính vì xuất phát từ ý tưởng khá độc và điên mà bộ ảnh đã nhận về không ít ý kiến khen, chê trái chiều khác nhau.

Hoa sen luôn mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật bất tận. Và những bộ ảnh được thực hiện cùng loài hoa này chưa bao giờ khiến các cô nàng ngừng yêu thương. Nhất là với phụ nữ Việt, dường như, hoa sen luôn giúp tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng và đằm thắm của họ. Vậy bạn nghĩ vẻ đẹp nào sẽ mở ra trong hình ảnh một đấng nam nhi cũng váy đen, áo yếm và làm duyên giữa hồ sen đầy hữu tình?

Mới đây, chỉ sau một thời gian rất ngắn được chia sẻ, bộ ảnh sen “Sống thật” đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ từ cư dân mạng. Có lẽ, chính vì xuất phát từ ý tưởng khá độc và điên mà bộ ảnh đã nhận về không ít ý kiến khen, chê trái chiều khác nhau.

Bộ ảnh nhanh chóng tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng với hình ảnh hai chàng thanh niên cao to lại mặc trên người chiếc váy yếm, một loại trang phục tôn thêm vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ xưa, và tạo dáng như mẫu chuyên nghiệp bên hồ sen.

Bộ ảnh hoa sen

Chỉ sau một thời gian rất ngắn được chia sẻ, bộ ảnh đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ từ cư dân mạng.

Bộ ảnh hoa sen

Bộ ảnh đã mang đến cho người xem một cảm nhận vô cùng mới mẻ và thích thú.

Người dùng C.B đã bày tỏ quan điểm của mình rằng: “Mình thấy nếu nói là nghệ thuật đẹp hay không đẹp thì nó là trong sự cảm nhận của mỗi người. Anh ấy chỉ là đăng hình lên thôi, không thích cũng không nên nói quá đáng quá”. Bên cạnh đó, tài khoản M.M.Đ cũng rất thẳng thắn góp ý: “Không hề kì thị nhưng bộ yếm ấy sinh ra không phải dành cho cánh tay cơ bắp và lưng to như thế. Nhìn không được hài hòa cho lắm!”

Giữa tâm bão bình luận, chúng tôi đã liên hệ với tác giả bộ ảnh. Được biết, hai nam mẫu ảnh là Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1987) và Mai Văn Toàn (sinh năm 1994). Cả hai đều là những thành viên của một ekip chuyên thực hiện những bộ ảnh sen Hồ Tây. Và với họ, “Sống Thật” là bộ ảnh được thực hiện như một cái duyên của sự ngẫu hứng.

Bộ ảnh hoa sen

“Sống Thật” là bộ ảnh được thực hiện như một cái duyên của sự ngẫu hứng.

Anh Đông chia sẻ, dù đã bấm máy thực hiện những bộ ảnh đẹp bên hồ sen cho không ít người, nhưng chưa bao giờ anh nghĩ rằng sẽ có lúc, mình lại là nhân vật chính tạo dáng trước ống kính. Mãi đến khi một vị khách hàng nhí nói rằng: “Chú ơi, chú diễn còn dẻo hơn mẹ cháu với cháu, chú thử chụp một bộ xem”. Và thế là bộ ảnh được ra đời từ câu nói ngô nghê của một bé gái.

Bộ ảnh hoa sen

Bộ ảnh được ra đời từ câu nói ngô nghê của một bé gái.

Điều đáng nói, bộ ảnh này được chụp khá "siêu tốc" chỉ trong 20 phút bộc phát ngẫu hứng, mà theo anh Đông thì đây ”Gọi là 20 phút hâm trong một ngày dồn hết vào đấy!”.

Bộ ảnh hoa sen

Bộ ảnh này được chụp chỉ trong 20 phút bộc phát ngẫu hứng.

Bộ ảnh hoa sen

Hai "người mẫu" diễn khá nhập vai. 

Anh Đông chia sẻ khá hài hước: “Trước giờ chỉ biết chỉ dẫn và yêu cầu người khác làm theo ý mình. Giờ mình làm theo ý thợ chụp kể ra cũng hơi khó. Nhưng may có tí nghề trong người nên diễn cũng khá nhanh”.

Bộ ảnh hoa sen

Đem lại tiếng cười cho người xem đã là một thành công cho người thực hiện.

Khi nhắc đến những bình luận khen, chê đa chiều về bộ ảnh, anh Đông cũng chia sẻ rất chân thành rằng: “Mình nghĩ mọi người có chê thì cũng có cái lí riêng của họ. Vì con trai mặc vậy cũng hơi kì. Nhưng cũng suy nghĩ là tại sao con gái làm được mà mình lại không. Miễn là không gây phản cảm cho người xem là được mà”.

Bộ ảnh hoa sen

Người mẫu ảnh chỉ gặp chút gượng gạo vì lần đầu khoác lên mình chiếc áo yếm, váy đen rồi phải diễn thật “sâu”.

Anh Đông cũng cho rằng, dù không ít những nhận xét của mọi người về bộ ảnh là “khùng, hâm, điên,…” nhưng quan trọng nó đã mang lại cho người xem nhiều tiếng cười thì với anh đó chính là thành công, nên không có gì phải buồn cả.

Bộ ảnh hoa sen

Hoa sen luôn mang đến cho chúng ta nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật bất tận.

Bộ ảnh hoa sen

Và quan trọng là họ đã làm điều người khác không nghĩ tới.

Và dù bộ ảnh có được đón nhận hay không, khen hay chê, thích hay không thích, thì những người đã thực hiện bộ ảnh cũng đã chia sẻ rằng mọi ý tưởng xuất phát từ tinh thần vui là chính. Vậy nên, họ luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của mọi người. Cuối cùng, những gì họ đã làm cũng chỉ là một cách mà người trẻ thể hiện cá tính riêng của mình và điều đó xứng đáng được tôn trọng phải không nào?