Hai cậu nhóc bị bắt viết bản kiểm điểm vì lén gửi thư cho bạn gái

13/11/2019, 09:30 GMT+07:00

Học sinh cấp 1 bây giờ nếu nói là "già đời" sớm thì cũng chẳng sai mà không hoàn toàn đúng. Còn chưa kết nạp Đội mà nhiều cậu nhóc đã tỏ ra am hiểu sự đời cũng như có kinh nghiệm "tình trường" còn ăn đứt các thanh niên mới lớn ngày nay. Vậy mới nói, nhiều lứa học sinh lớn nhanh như gió và khiến các anh chị khoá trên phải nể phục vì kinh nghiệm "tán gái" phải gọi là thượng thừa, chẳng thua kém một ai.

Học sinh tiểu học ngữ pháp còn chưa sõi đã chăm chỉ luyện chữ viết thư tình cho bạn gái

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng chia sẻ về trường hợp "éo le" không biết nên vui hay nên buồn của cô giáo cũng như phụ huynh hai cậu nhóc tiểu học. Cụ thể, hai cậu bé đã lén viết thư tình cho bạn gái trong giờ học nhưng không may bị cô phát hiện. Giờ ra chơi nghịch ngợm đã đành mà hai "thanh niên" này lại còn tranh thủ giờ học lén viết thư cho bạn thì chả trách bị cô giáo "tóm gọn" và phạt ngay tức khắc.

Hai cậu nhóc bị bắt viết bản kiểm điểm vì lén gửi thư cho bạn gái

 
Hai "thanh niên chữ to" viết thì chưa đúng chính tả nhưng đã khiến nhiều đàn anh đỏ mặt vì thua kém. (Ảnh: FB)
Hai "thanh niên chữ to" viết thì chưa đúng chính tả nhưng đã khiến nhiều đàn anh đỏ mặt vì thua kém. (Ảnh: FB)

Các "thanh niên chữ to" học đánh vần còn chưa sõi mà không biết lấy văn ở đâu để viết thư tình khiến cho nhiều đàn anh phải hổ thẹn. Bằng tuổi "mấy đứa" ngày xưa chỉ biết thò lò mũi xanh thôi chứ nào có tơ tưởng đến thư tình, thư tay lãng mạn như bây giờ. Nhìn các cậu bé này cũng đủ khiến cho cộng đồng mạng đỏ mặt vì quá thua kém đàn em.

>> Xem thêm: Tan chảy với những bức thư tình khiến người người ganh tị

Bị cô giáo phát hiện, hai cậu nhóc phải viết bản kiểm điểm

Niềm vui chưa được trọn vẹn thì tin buồn ập đến đối với hai "thanh niên chữ to" học đòi làm người lớn. Bức thư tình không biết bằng một cách nào lại rơi vào tay cô giáo khiến cho hình phạt đáng sợ nhất của các cô cậu học sinh xuất hiện: Viết bản kiểm điểm. Bằng những nét chữ nguệch ngoạc, thật thà, hai cu cậu lại khiến cộng đồng mạng cười không ngớt vì vừa sai chính tả tè le lại còn bộc bạch ngô nghê: "Lần sau em sẽ rút kinh nghiệm!"

Hai cậu nhóc bị bắt viết bản kiểm điểm vì lén gửi thư cho bạn gái

 
Bức thư tay không biết mùi mẫn cỡ nào nhưng bản kiểm điểm thì sai chính tả nhìn đến là buồn cười. (Ảnh: FB)
Bức thư tay không biết mùi mẫn cỡ nào nhưng bản kiểm điểm thì sai chính tả nhìn đến là buồn cười. (Ảnh: FB)

Việc các cậu nhóc lầm tưởng quý mến một bạn nữ nào đó thành yêu thích, dẫn đến có những hành động bắt chước người lớn như cầm tay, viết thư tình hay thậm chí là hôn má cũng không thiếu ở trong xã hội phát triển ngày nay. Thế nhưng mỗi gia đình, cô giáo sẽ có một cách giáo dục cũng như định hướng riêng để trẻ phân biệt được đúng sai và tránh xảy ra những cử chỉ đi quá giới hạn. Trường hợp của hai cậu nhóc chỉ dừng lại ở việc viết thư tình nhưng cũng khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng và phải tự chấn chỉnh lại bản thân mình trước khi dạy dỗ, chỉ bảo con trẻ.

>> Đừng bỏ lỡ: Không thể tin vào mắt mình "những bức thư tình" tiểu học thời nay

Cộng đồng mạng cười ngặt nghẽo: "Giỏi hơn chú rồi!"

Không nói đến tính chất "nghiêm trọng" của câu chuyện này, hai cậu nhóc cũng khiến cộng đồng mạng được một trận cười vỡ bụng vì sự ngô nghê, dễ thương khi cảm mến một người bạn gái trong lớp. Nếu như ngày xưa những đứa trẻ chỉ biết rụt rè và đam mê xem hoạt hình thì nay các bé cũng dần học cách suy nghĩ trưởng thành hơn, cũng như có chính kiến riêng của mình khi quyết định mọi vấn đề. Bức thư tình chưa kịp gửi đến tay chủ nhân thì đã nhận được một vé khứ hồi đến bàn cô giáo khiến cho không ít thanh niên vừa ngượng chín mặt vì thua kém em nhỏ vừa tỏ ra "hâm mộ" sự cá tính của những cậu nhóc tiểu học.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa xem: Những bức thư tình của trẻ tiểu học xôn xao dân mạng

Thư tình có lẽ không còn là cách gửi gắm tình yêu xa lạ đối với giới trẻ, thế nhưng giới "mầm non" mà cũng đã biết đến phương thức này thì xem ra các anh chị cần phải tự nâng cấp "level" của mình lên đấy nhé! Câu chuyện vui về hai cậu nhóc mang lại không ít tiếng cười cho cộng đồng mạng nhưng qua đó, cũng "ngầm" nhắc nhở các bậc phụ huynh nên cho con sống đúng với độ tuổi của mình để giữ cho các bé có một tuổi thơ thật trong sáng, hồn nhiên.

Cùng đón đọc những tin tức giới trẻ mới nhất trên YAN nhé!

Thảng thốt trước những bức thư tình mùi mẫn của các bé tiểu học

Chẳng cần phải đợi đến 17, 18 tuổi mới học cách viết thư tình, giờ đây các bé tiểu học cũng đã bắt chước kịp xu hướng và nhiều lần tập "tỏ tình" khiến không ít các bậc phụ huynh lo ngại. Dù chỉ mới 6, 7 tuổi nhưng khả năng viết thư tình của các cô cậu nhóc này cũng đủ khiến cho dân tình hoang mang và lo ngại.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!